Showbiz

Con gái Tăng Chí Vỹ gọi bố là 'người bị hại', phủ nhận hành vi cưỡng bức Lam Khiết Anh

Hồng Hạc
Chuyện Tăng Chí Vỹ cưỡng bức Lam Khiết Anh dường như không thể có hồi kết khi người chết nói có, người sống lại một mực phủ nhận.

Khoảng 8 giờ tối 9/11, Lễ tưởng nhớ minh tinh thập niên 80 Lam Khiết Anh diễn ra tại nhà thờ Công giáo Yana ở Stanley, Hong Kong. Nhiều nghệ sĩ thâm niên trong làng giải trí như Trương Vệ Kiện, Đào Đại Vũ, Trần Mỹ Kỳ lần lượt đến viếng ngôi sao quá cố.

Từ khóa "Lam Khiết Anh" lúc này đứng top 2 trên mạng xã hội Weibo, trở thành từ khóa được mọi người nhắc đến hàng đầu. Điều này cũng kéo theo 3 chữ "Tăng Chí Vỹ" lên top 5 thịnh hành trên Weibo.

Con gái Tăng Chí Vỹ gọi bố là 'người bị hại', phủ nhận hành vi cưỡng bức Lam Khiết Anh

Con gái Tăng Chí Vỹ gọi bố là 'người bị hại', phủ nhận hành vi cưỡng bức Lam Khiết Anh

Hầu hết trạng thái đều tỏ lòng tiếc thương cho cuộc đời cũng như sự ra đi cô độc của Lam Khiết Anh, đồng thời bày tỏ phẫn nộ với hành động cưỡng hiếp của Tăng Chí Vỹ - ông lớn của giới giải trí Hong Kong mà Lam Khiết Anh sinh thời hay ám chỉ nhắc đến.

Phẫn nộ lên tới cực điểm khi cư dân mạng tìm lại được đoạn clip con gái Tăng Chí Vỹ là Tăng Bảo Nghi đã mượn chương trình mà cô làm MC, lên tiếng đáp trả nguồn tin bất lợi với bố mình hồi đầu năm nay. Cô khẳng định, người bố 65 tuổi không hề liên quan đến Lam Khiết Anh và chính ông mới là người bị hại.

Con gái Tăng Chí Vỹ là Tăng Bảo Nghi thanh minh giúp bố.

Nội dung nhanh chóng phổ biến trên mạng xã hội, tạo ra nhiều phản ứng. Đa số đều không đồng tình với cách phủ nhận không thể đối chất này. Nhất là giờ đây Lam Khiết Anh đã ra đi mãi mãi, đồng nghĩa rằng mọi nghi vấn sẽ vĩnh viễn bị bỏ ngỏ.

"Con gái làm sao biết hết chuyện bố mình đã làm, đây được gọi là che gió vào tai, tùy miệng nói đại".

"Tăng Bảo Nghi năm đó chẳng phải chen chân vào chuyện của Tiểu S và Huỳnh Tử Giảo bị Tiểu S đối chất thẳng mặt rồi thề thốt phủ nhận sao".

"Cô có chứng cứ gì tẩy trắng cho bố mình không?".

"Tăng Bảo Nghi, 45 tuổi, chưa ai lấy".

"Thời điểm Lam Khiết Anh bị hại, cô ta vẫn còn là đứa trẻ, biết cái gì mà nói".

Con gái Tăng Chí Vỹ gọi bố là 'người bị hại', phủ nhận hành vi cưỡng bức Lam Khiết Anh
Bố con Tăng Chí Vỹ - Tăng Bảo Nghi

Theo báo chí Hoa ngữ, khi Lam Khiết Anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô đã bị hai đàn anh lớn trong giới giải trí Hong Kong cưỡng bức. Một chính là cố tài tử Đặng Quang Vinh; hai là diễn viên kiêm nhà sản xuất Tăng Chí Vỹ - người được biết đến như ông trùm xã hội đen, có thế lực và địa vị to lớn trong showbiz Hong Kong.

Lam Khiết Anh cho hay bị "anh lớn" trong showbiz cưỡng hiếp ở Singapore.

Tháng 1/2018, một kênh truyền thông bất ngờ tung đoạn clip trần thuật của Lam Khiết Anh về đả kích mà cách đây 30 năm cô phải chịu đựng. Theo đó, ngôi sao 55 tuổi kể rằng mình bị xâm hại tình dục ở Singapore, sau đó phải chạy đến bệnh viện kiểm tra vì lo sợ mang thai nhưng lại không dám báo cảnh sát vì sợ bị đe dọa.

Tăng Chí Vỹ phủ nhận mọi cáo buộc.

Tăng Chí Vỹ sau mở cuộc họp báo phủ nhận, cho đây là clip cắt ghép. Song dư luận không lấy làm tin tưởng nên ngôi sao Vô Gian Đạo phải hứng chịu nhiều đay nghiến. Tăng Bảo Nghi cũng mang tiếng "con gái kẻ cưỡng hiếp", phải lên chương trình truyền hình để đính chính.

Hiện mọi tranh cãi liên quan đến lùm xùm cưỡng bức này vẫn chưa có hồi kết.