• Về đầu trang
Hằng Hà
Hằng Hà

Hành trình lưu lạc 1 năm của chú chó Dâu và cuộc đoàn tụ với chủ cảm động như 'Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly'

Showbiz

Mới đây trong group Không Sợ Chó, một tài khoản có tên Lê Việt Hà đã khiến nhiều người xúc động khi kể về quá trình tìm được chú cún Dâu sau quãng thời gian 1 năm tưởng chừng lạc boss cưng mãi mãi.

Như có phép thuật, vào 1 ngày đáng nhẽ mình phải làm bài tập nhưng mình lại lười và lướt facebook, mình gặp 1 bài đăng ở hội chó mèo là có 1 bạn chó xác xơ như giẻ, được mua lại bởi 1 cửa hàng bán thịt chó mèo, bạn đăng bài là hàng xóm thấy thương quá nên chụp đăng lên xem có ai cứu được em chó không.

Mình đã hết hy vọng từ lâu nhưng vì bạn chó này cũng màu trắng và lông dài xù khiến mình nghi ngờ là con Dâu già, mình bèn đánh liều nhắn tin hỏi han.

Chú chó khi được tìm thấy. "Đây là nùi giẻ chứ không phải chó của tôi", Việt Hà hài hước viết

Và mình gặp được 1 người thực sự tốt. Bạn đăng bài không những giúp mình chụp thêm ảnh mà còn tìm những đặc điểm nhận dạng nhỏ nhoi như dây cổ màu đen phải không, chó cái phải không làm mình càng nghi hơn.

Mình nhờ bạn gọi thử tên Dâu xem nó có phản ứng không thì nhận được thông tin là nó nhìn chăm chăm vào mắt bạn nhưng không trả lời vì thấy người lạ.

Nhìn ảnh thì vừa giống vừa không giống vì bạn chó trong ảnh tạng người bé hơn, mắt 1 mí chứ không như con Dâu già. Không có gì chắc chắn là Dâu cả nhưng lòng mình không yên và mình đã quyết định đến tận nơi.

Đúng là chỉ thiếu cán chổi là lau được nhà ngay

Theo lời Việt Hà, cuộc gặp này không khác gì một tập lấy nước mắt của chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly: "Mình tìm đến 1 hàng thịt chó mèo ở Quảng Giao Quảng Xương cách thành phố 15km. Nhận được sự giúp đỡ cực kì nhiệt tình của bạn đăng bài, mình được đưa vào chỗ chú chó, nằm dưới gầm xe, sợ sệt và run rẩy. Khi mình nhìn thấy nó mình đã biết đây là Dâu rồi, mình cất tiếng gọi Dâu ơi và trời ơi nó ào ra lao đến mình và bắt đầu khóc lóc. Nó rú rít, lăn lộn, trườn bò, phơi bụng, nhảy nhót vẫy đuôi như 1 đứa trẻ con. Mình thực sự gặp may các bạn ạ, mọi người xung quanh xúm lại xem chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly trực tiếp giữa mình và Dâu".

Việt Hà cho biết nhờ vào cậu bé tốt bụng, cún cưng dù không được tắm rửa nhưng vẫn được cho ăn hằng ngày. Nhờ sự chăm sóc của nhiều người mà Dâu có thể sống sót đến ngày tìm về với chủ. "Mọi người kể Dâu được thằng bé nhà đó thương, tắm rửa và cho ăn cơm. Dâu còn không ăn cơm mà chỉ ăn thịt xé. Mình kể rằng mình đã nuôi con Dâu được 4 năm, mất nó tròn 1 năm. Nói ra chẳng ai tin là tìm được nó ở 1 nơi xa như vậy, nó vẫn khoẻ mạnh, bị bọ cắn chi chít, lông bết dính như giẻ rách nhưng đôi mắt nhìn mình thì không hề thay đổi. Mình nghe kể là có người nuôi nó không được nên mang đến hàng thịt chó bán, may mắn thay gặp được người hàng xóm tốt bụng chụp ảnh đăng lên FB, may mắn thay có người chăm bẵm trong lúc mình tìm đến".

Bé này đã chăm bẵm con Dâu già từ lúc được bán đến lúc mình tìm được. Nó bảo con này chỉ ăn thịt xé á xong em xé cho nó ăn. Hết sẩy

Cảm ơn những người tốt trên cuộc đời này. Khi mình mang Dâu về, Dâu lao vào nhà chào mẹ khiến mẹ đứng hình, không thể tin được. Trước khi đi mẹ bảo mình Chắc chắn đây không phải con Dâu, làm sao mà biết được là nó, nhưng chỉ cần nhìn cách nó vui mừng khôn xiết thì chẳng cần phải xác nhận gì nữa.

Việt Hà cũng mong muốn những chú chó, mèo còn lưu lạc chủ vì lý do nào đó có thể may mắn được như Dâu - trở về lại với vòng tay những người thương yêu nó. "Mình nghĩ số kiếp của mình là phục dịch chó mèo các bạn ạ, nên dù có mất thì cũng phải tìm lại được và chăm bẵm tiếp. Dâu xác xơ được tắm rửa, cạo lông bôi thuốc và được phát cho 1 chiếc hộp để nằm, lại ăn cơm và nũng mẹ như chưa hề có 1 năm xa nhau. Mình thức dậy trong tiếng sủa inh ỏi của nó, trong lòng cảm thấy bình yên đến lạ. Mong cho những bạn chó còn lưu lạc, những bạn chủ còn mong ngóng sẽ sớm được đoàn viên".

Bài đăng 1 năm trước của bạn Việt Hà

Ở dưới bài đăng đã có nhiều bình luận chúc mừng Dâu ham chơi và con sen tận tuỵ đã có thể trở về với nhau sau 1 năm dài xa cách tưởng chừng không thể gặp lại.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 95476639_2991281710936975_5318878071913185280_o.jpg
Dâu khi chưa bỏ nhà đi bụi

Đọc thêm: Rạng Đông bất ngờ được giới trẻ ủng hộ khi 'lột xác' theo đuổi phong cách minimalism

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.