Showbiz

Jay Chou bị chỉ trích vì gặp gỡ Thành Long trong lúc Hồng Kông xảy ra xung đột

Alice Carin
Mặc dù chỉ là một cuộc gặp bình thường để ăn mừng thành công của đàn anh Thành Long nhưng có lẽ Jay Chou đã chọn nhầm thời điểm đăng bài.

Cư dân mạng đã chỉ trích dữ dội nam ca sĩ Jay Chou sau khi thấy bức hình anh đi ăn cùng nghệ sĩ Thành Long giữa bối cảnh Hồng Kông và Trung Quốc đang trải qua giai đoạn xung đột chính trị.

Thành Long đến Đài Loan vào ngày 12/6/2019 để quảng cáo cho album nhạc mới nhất của mình "I Am Me" sau 16 năm. Jay Chou đã nhân cơ hội này chúc mừng thành công của đàn anh và chụp tấm hình kỉ niệm cả hai cùng nhau uống trà chiều. Tuy nhiên mọi chuyện lại trở nên tồi tệ hơn vì sự tức giận của cư dân mạng.

View this post on Instagram

Fun with friends! Promoting my album...????

A post shared by Jackie Chan 成龍 (@jackiechan) on

Mọi người phát hiện ra nghệ sĩ Thành Long tình cờ là một thành viên của cơ quan con tư vấn luật pháp mà đa số có người tham gia đều thuộc Đảng Cộng sản Trung Quốc. Diễn viên 65 tuổi này sau khi được hỏi anh nghĩ gì về sự xung đột đang xảy ra tại Hồng Kông thì ngôi sao này mới thổ lộ rằng "Tôi chỉ mới biết tin Hồng Kông đang xảy ra một cuộc biểu tình lớn. Tôi không biết gì về nó hết."

Xung đột này bắt đầu từ ngày 9/6/2019 khi chính phủ Hồng Kông thảo luận việc cho phép dẫn độ tội phạm từ nơi này sang Trung Quốc đại lục. Bà Carrie Lam thị trưởng của thành phố đã đưa ra lời xin lỗi vì thiếu sót của mình khiến cho người dân phẫn nộ, nhưng bà vẫn tuyên bố không đồng ý từ chức.

Ngoài những lời chỉ trích dành cho Jay Chou thì có một số người hâm mộ buông lời thoá mạ thậm tệ nghệ sĩ Thành Long:

Jay Chou bị chỉ trích vì gặp gỡ Thành Long trong lúc Hồng Kông xảy ra xung đột
"Thành Long là một con cún trung thành của Đảng Cộng sản", một cư dân mạng viết.

"Tôi thất vọng anh quá Jay Chou à"

"Tại sao anh lại dính dáng đến Thành Long?"

"Jay Chou nhờ vào Trung Quốc để kiếm cơm. Anh ta đâu có quan trọng chuyện cách mà người Đài Loan và Hồng Kông nhìn mình. Bức ảnh này chứng minh anh ta trung thành với Trung Quốc".

"Hồng Kông đang trong cuộc xung đột dữ dội còn anh thì đi chụp hình chung với ông ấy à? Tôi đã nghe nhạc của anh 10 năm rồi đó. Thật thất vọng".

Nguồn bài: Nextshark