Showbiz

Phong trào biểu tình tại Mỹ rầm rộ, Kendall Jenner tiếp tục bị 'ném đá' bởi đoạn quảng cáo Pepsi năm 2017

Hằng Hà
Kendall Jenner bị 'gọi hồn' vì đoạn quảng cáo từ 3 năm trước.

Năm 2017, Kendall Jenner và Pepsi đã bắt tay để tung ra đoạn quảng cáo cho dòng thức uống trứ danh của hãng nước giải khát danh tiếng này.

Dài hơn 2 phút, đoạn quảng cáo ghi lại cảnh một ngôi sao nổi tiếng (Kendall Jenner) bất ngờ bỏ việc khi đang thực hiện một shoot ảnh để hòa vào dòng người đang biểu tình. Cô cởi bỏ tóc giả, lớp make up dày cộp rồi lấy lon Pepsi đưa cho anh cảnh sát khiến anh này mỉm cười và những người khác cũng dừng việc đang làm để ôm nhau và thưởng thức Pepsi.

Kendall Jenner stars in this 2017 Pepsi commercial that was ultimately taken down after being accused of appropriation.

Khi được tung ra, cả Pepsi và Kendall Jenner đều bị chỉ trích dữ dội vì đã sản xuất một đoạn quảng cáo nhạy cảm và vô nghĩa đến vậy. Nhiều cư dân mạng cho rằng Pepsi đã lấy cảm hứng từ phong trào Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống) và kịch bản của ê-kip đã phần nào đụng chạm đến sự tự ái của cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Video cũng nhanh chóng nhận về lượt dislike cao kỷ lục và gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Bị công chúng phản ứng, Pepsi thu hồi quảng cáo của Kendall Jenner - ảnh 1
Bức ảnh biểu tượng của phong trào Black Lives Matter

Bản thân siêu mẫu cũng cho biết cô hối hận khi chấp nhận lời mời đóng quảng cáo này trên show Keeping Up With The Kardashian. Hãng Pepsi cũng xin lỗi cô khi sơ suất về kịch bản khiến Kendall Jenner bị chê trách.

Tôi cảm thấy thật ngu ngốc. Tôi sẽ không bao giờ muốn xúc phạm hay làm tổn thương bất cứ ai.

Kendall Jenner Finally Addressed The Pepsi Controversy On "Keeping ...
Kendall Jenner khóc khi nói về sự cố với Pepsi

Tuy nhiên trong bối cảnh những người biểu tình tiếp tục xuống đường để chống lại sự bất công cho George Floyd và phong trào Black Lives Matter ngày càng mạnh mẽ ở Mỹ, Kendall Jenner tiếp tục bị "đào" lại đoạn quảng cáo trong quá khứ và tiếp tục nhận "gạch đá". Một số cư dân mạng cho rằng cô đang quá bàng quan trước cái chết của George Floyd. Thay vì xuống đường diễu hành như những người nổi tiếng khác, cô lại ru rú trong nhà ở California.

Kendall Jenner sao im lặng thế nhỉ?

Harry, Liam, Niall, Ariana, Halsey: biểu tình

Kendall: Pepsi

Tin tôi đi chúng tôi đã cố gắng lắm rồi.

Sao không được vậy Kendall?

Có ai thử đưa Pepsi cho cảnh sát như Kendall chưa?

Dù Kendall Jenner vẫn chưa chính thức phản hồi về sự chỉ trích của cư dân mạng dành cho cô gần đây nhưng một số người chỉ ra rằng siêu mẫu cũng đã lên tiếng về cái chết bất công của George Floyd và ủng hộ phong trào Black Lives Matter.

Một sự thật luôn luôn đúng đó là người da đen đáng được sống.

George Floyd và tất cả nạn nhân của sự bất công khủng khiếp này hãy yên nghỉ.

Đọc thêm: Nhiều ngôi sao lên tiếng về cái chết của George Floyd, kêu gọi xét xử nghiêm những cảnh sát liên quan

Nguồn bài: Fox news