Showbiz

Trả lời fan trên story, 'bậc thầy biên đạo' làm 22 năm ở SM tiết lộ sự thật phũ phàng về công ty

Chim Sẻ
Shim Jae Won - biên đạo múa đình đám nhà SM đang thu hút rất nhiều sự chú ý của netizen Hàn nhờ màn "hỏi đáp" trên Instagram.

Nếu là fan trung thành của nhà SM, bạn không thể không biết đến Shim Jae Won - người được dân Hàn ví như "bậc thầy biên đạo" trong K-Pop.

Shim Jae Won từng là thực tập sinh của SM, sau đó debut cùng nhóm nhạc mang tên Black Beat vào năm 2002. Không gặt hái nhiều thành công như mong đợi, nhóm sớm tan rã, Shim Jae Won lùi về hậu trường và trở thành biên đạo múa, chỉ đạo sân khấu...

Suốt 20 năm gắn bó cùng SM Entertainment, Shim Jae Won liên tục sáng tạo ra những vũ đạo "huyền thoại" như Only One (BoA); Into The New World, Oh, Run Devil Run, The Boys (SNSD); Catch Me, Something (TVXQ); Mr. Simple (Super Junior); Jet, Rum Pum Pum Pum, Electric Shock (f(x)); Monster, Lucky One, Overdose (EXO)…

Shim Jae Won là người thầy, người anh thân thiết với các idol nhà SM.

Gần đây, Shim Jae Won trở thành tâm điểm chú ý của netizen nhờ màn "hỏi - đáp" thẳng thắn trên Instagram cùng người hâm mộ. Với tư cách một "nhân viên mẫn cán" dưới trường SM Entertainment khoảng 22 năm, biên đạo nhảy đã giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến công ty.

Fan: Tui muốn gia nhập SM, làm nhân viên ấy hihi

Shim Jae Won: Kiên quyết vào...

Fan: Gia nhập SM thì có lợi ích gì thế anh?

Shim Jae Won: Anh cũng chả biết luôn...?

Fan: Xin hãy nêu vài đặc quyền khi làm việc dưới trướng SM đi ạ?

Shim Jae Won: Để tôi tìm nó rồi nói với bạn nhé.

Fan: Phát biểu ngắn gọn trong vòng 5 từ về 20 năm đi làm ở SM của anh?

Shim Jae Won: Nơi trải nghiệm đắng cay.

Những câu trả lời của Shim Jae Won khiến fan băn khoăn, phải chăng biên đạo múa đang đùa hay thật sự là anh cảm thấy làm việc dưới trướng SM suốt 20 năm qua là một cực hình và chẳng có gì vui vẻ?

Dưới đây là bình luận của netizen Hàn tại diễn đàn Theqoo:

- Không phải anh ấy cũng làm công ăn lương như nhân viên văn phòng thôi sao? Trên đời có ai không nản khi phải làm việc suốt 20 năm chứ?

- SM chỉ chăm chút nghệ sĩ thôi, họ đối xử với nhân viên như cỏ rác.

- 20 năm phục vụ, từ thích cũng phải chuyển sang ghét mất thôi.

- Cười đau cả ruột với cách anh ấy trả lời mấy bạn thích vào SM làm nhân viên. Kiểu như "Với tư cách người đã bỏ 20 năm thanh xuân ở đây, anh khuyên các em nên chạy ngay đi trước khi quá muộn..."

- Công ty nào cũng bóc lột như nhau thôi. Ít nhất ở SM cũng sẽ có chút danh tiếng.

- Shim Jae Won cũng gọi là có chỗ đứng trong công ty mà còn nản thế này, mấy bạn nhân viên thực tập đúng là phải "ngậm đắng nuốt cay".

- Nơi để học đắng cay cuộc đời... Ngắn gọn mà đầy đủ ý nghĩa quá!

Bên cạnh những câu trả lời đầy ẩn ý, Shim Jae Won cũng khiến nhiều người "cười bò" khi giải đáp các thắc mắc liên quan đến EXO - nhóm nhạc mà anh thân thiết:

Fan: Nếu em vào SM, em có thể thấy EXO thường xuyên không?

Shim Jae Won: Không có đâu em nhé!

Fan: Nếu em gia nhập SM, em có thể thân thiết với EXO như anh không?

Shim Jae Won: Nếu em làm việc ở đây khoảng 22 năm như anh thì em có thể đó.

Fan: Em muốn cưới Baekhyun!

Shim Jae Won: Chúc em may mắn.