• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Kỳ lạ chuyện shipper Amazon treo điện thoại lên cây để nhận được nhiều đơn hơn

Thế Giới

Hãng tin lớn Bloomberg đã đưa tin về một xu hướng kỳ lạ của các tài xế giao hàng theo hợp đồng của trang mua sắm trực tuyến Amazon đến từ Chicago, Mỹ. Có lẽ gần đây do ế ẩm đơn hàng mà các shipper đã truyền tai nhau "bí thuật" tăng đơn, chính là treo điện thoại thông minh lên cây.

Tuy nhiên, không phải cây nào cũng được nhé, các tài xế chia sẻ họ chỉ treo điện thoại trên cây gần nhà kho của công ty và đậu xe gần đó, tỷ lệ nhận được đơn hàng sẽ cao hơn.

Hệ thống của Amazon bị cáo buộc thường chọn những tài xế ở gần địa điểm nhận hàng nhất vì vậy để tăng cơ hội, họ buộc phải dùng cách này. Nếu không thường xuyên túc trực trước các kho, họ sẽ không nhận được đơn giao hàng nào. Các điện thoại này được cài ứng dụng Amazon Flex và đòng bộ hoá với các điện thoại thuộc trình điều khiển khác để phía công ty không phát hiện.

Trang Bloomer viết:

Những chiếc điện thoại trên cây dường như đóng vai trò là thiết bị chính để các đơn vị giao hàng chuyển đơn cho các tài xế ở gần đó. Các tài xế tin rằng có một bên thứ 3 đang chịu trách nhiệm sắp xếp đơn hàng với tiêu chí lựa chọn tài xế trên đúng tuyến đường hoặc gần nhất, tuy nhiên điều này lại đi ngược lại chính sách mà Amazon cam kết với các tài xế.

Gần đây, rất nhiều người đi đường đã nhìn thấy điện thoại treo lủng lẳng trên cây, đặc biệt là bên ngoài các địa điểm kho của Amazon và Whole Foods ở Chicago. Tuy nhiên phía Amazon lại phủ nhận những gì mà trang tin Bloomberg viết, họ khẳng định những cáo buộc về cách lựa chọn tài xế của họ là không chính xác và chiến thuật gian lận này cũng sẽ không hiệu quả.

Đại diện Amazone chia sẻ:

Câu chuyện này không phản ánh chính xác về cách thức hoạt động của Amazon và chờ đợi bên ngoài các nhà kho hoặc sử dụng Wi-Fi ở cửa hàng để nhận đơn không phải là cách hiệu quả để tăng cơ hội nhận được nhiều đơn giao hàng hơn.

Bloomberg còn công khai một email nội bộ cho thấy nhiều tài xế Amazon đã phản ánh về vấn đề này nhưng dù phía công ty hứa sẽ điều tra nhưng sẽ không chia sẻ kết quả về cuộc điều tra này.

Xu hướng treo điện thoại trên cây gần địa điểm nhận hàng của Amazon đang được coi là bằng chứng cho thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa các tài xế hợp đồng giao hàng và tình hình khó khăn của các shipper hiện nay.

Theo: Odditycentral
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.