Thế Giới

Lính Mỹ sống ở Nhật tự may khẩu trang để phòng bệnh dịch

Chim Mỏ Rộng
Những hình ảnh được ghi lại cho thấy các lính Mỹ đang phải tự may vá khẩu trang để đối phó với dịch bệnh.

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, tất cả mọi người đều phải tuân thủ các biện pháp phòng tránh bệnh như hạn chế giao tiếp, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên. Tuy nhiên, vấn đề nghiêm trọng hiện nay là khẩu trang ngày càng khan hiếm, đòi hỏi mọi người phải tự may cho mình hoặc chăm chỉ giặt sạch các khẩu trang vải để sử dụng nhiều lần.

Các lính Mỹ cũng không ngoại lệ, đặc biệt là những sĩ quan hiện đang sống tại căn cứ Foster, Okinawa, Nhật Bản. Vì không đủ khẩu trang y tế nên họ đã tự may khẩu trang vải để phòng tránh lây nhiễm khi ra ngoài.

Họ là những người lính bảo trì thuộc Trung đội Vận Chuyển Hàng Không Số 3 Hoa Kỳ, dù trước nay chỉ làm nhiệm vụ nặng nhọc nhưng bây giờ ai nấy đều khéo tay tự may vá khẩu trang cho mình.

Mấy anh chàng lính Mỹ cơ bắp tỉ mỉ may khẩu trang tự dùng.
Nhiệm vụ quan trọng hiện nay là bảo vệ sức khoẻ.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, Tập đoàn Hậu Cần Thuỷ Quân Lục Chiến Số 3 được yêu cầu phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để giữ gìn sức khỏe và sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ vào mọi lúc.

Dù không phải là nhiệm vụ khó khăn nhưng tự may khẩu trang cũng rất vất vả.
Công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ.

Những bức ảnh đầy cảm hứng này được nhiếp ảnh gia Jamin M. Powell ghi lại, tạo động lực vượt qua dịch bệnh cho rất nhiều người trên thế giới. Bảo vệ bản thân là nhiệm vụ cần được đặt lên hàng đầu trong thời gian này. Vì vậy hãy ý thức tuân theo các chỉ thị của chính phủ và luôn đeo khẩu trang đi ra ngoài để hạn chế tối đa lây nhiễm.

Nguồn bài: Dvids Hub