• Về đầu trang
Caroline
Caroline

MVRDV thiết kế mặt tiền cửa hàng Bulgari màu ngọc bích từ những chai rượu sâm panh tái chế

Thế Giới

Kết hợp các chai rượu sâm panh và bia tái chế, studio kiến trúc MVRDV đã tạo nên mặt tiền của Bulgari Thượng Hải tọa lạc tại trung tâm mua sắm Shanghai Plaza 66.

Cửa hàng Thượng Hải là cửa hàng thứ ba được thiết kế bởi studio này cho thương hiệu thời trang cao cấp của Ý, có mặt tiền chủ yếu được làm từ thủy tinh màu ngọc bích.

MVRDV chia sẻ với Dezeen: “Mẫu thiết kế này được lấy cảm hứng từ các phào chỉ (len tường) Condotti của cửa hàng Bulgari trên đường Via Condotti ở Rome. Nhưng đối với cửa hàng có mặt tiền kiên cố không có cửa sổ như này, chúng tôi đã quyết định trang trí một cách tự do. Art Deco (một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính chiết trung được bắt đầu tại thành phố Paris vào thập niên 1920) là điểm nhấn của thương hiệu của Bulgari và kiến trúc của Thượng Hải, vì vậy chúng tôi đã sử dụng nó như “cầu nối” văn hóa giữa hai bên.

Studio kiến trúc đã sử dụng kính để tạo thành các tấm trang trí công phu. Kính xanh được tạo ra từ chai rượu sâm panh, bia và các chai thủy tinh khác. Sau khi trời tối, mặt tiền cửa hàng phát ra ánh sáng xanh lục nhờ đèn nền.

Các kiến trúc sư của studio chia sẻ: “Với cách xử lý phù hợp và chi tiết, những chai rượu sâm banh và bia, nếu không bị vứt bỏ, sẽ trở thành một viên ngọc quý cho thành phố”.

Được thành lập vào năm 1993 bởi Winy Maas, Jacob van Rijs và Nathalie de Vries, MVRDV là một studio kiến trúc có trụ sở tại Rotterdam. Trước đây studio đã tạo ra một cửa hàng sang trọng khác có mặt tiền bằng kính cho thương hiệu Chanel của Pháp ở Amsterdam.

Theo: dezeen
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.