• Về đầu trang
Treng
Treng

17 mẹo bảo quản thực phẩm hữu ích dành cho team đảm đang trong mùa dịch Covid-19

Ẩm thực

Khi dịch Covid-19 bùng phát, điều đầu tiên mà hầu hết mọi người thường làm chính là tích trữ thực phẩm. Đặc biệt là khi lệnh cách ly ngày càng được thắt chặt, dù ít hay nhiều, người dân vẫn phải chuẩn bị thực phẩm để hạn chế ra ngoài. Vì vậy, các phương pháp bảo quản thực phẩm được mọi người đặc biệt quan tâm.

1. Không nên cất bánh mì trong tủ lạnh vì nó dễ bị mốc do độ ẩm cao. Thay vào đó, nên lưu trữ bánh mì ở trên bàn hoặc trong ngăn kéo.

2. Nên để các loại trái cây như đào, xoài và bơ ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng chín hoàn toàn. Sau đó hẵng bỏ chúng vào tủ lạnh.

3. Lưu trữ các loại thảo mộc như bạc hà, ngò và rau mùi tây trong ly với một chút nước để giữ chúng tươi lâu.

4. Bạn có thể bảo quản chúng lâu hơn nữa bằng cách đóng băng trong khay làm đá.

5. Tất cả các loại ngũ cốc, mì ống hay bất kỳ đồ khô nào đều cần phải đựng trong các lọ kín khí.

6. Đựng sốt cà chua trong lọ thuỷ tinh mason để ngăn ngừa nấm mốc.

7. Bạn có thể giữ hành lá tươi lâu hơn bằng cách trồng chúng trong một bình nước. Khi muốn sử dụng chỉ cần cắt ngọn mà thôi.

8. Bạn có thể lưu trữ trứng trong một năm mà không lo sợ bị hỏng. Cho trứng vào trong khay đá để làm đông rồi bỏ vào một chiếc túi zip và bảo quản trong tủ lạnh.

9. Nếu bạn mua bơ làm từ các loại hạt thì nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh hiện tượng tách dầu và bị hỏng.

10. Dầu oliu sẽ được bảo quản tốt nhất khi để ở nơi không quá nóng và không quá lạnh. Vì vậy, cất dầu oliu vào ngăn tủ nhà bếp là giải pháp hiệu quả nhất.

11. Chúng ta nên để táo tránh xa các loại trái cây khác. Vì táo sản sinh ra khí ethylene sẽ khiến các loại trái cây khác chín nhanh hơn.

12. Bảo quản các loại nước sốt ở trong tủ lạnh sau khi mở nắp.

13. Các loại hạt để ở nhiệt độ phòng có thể sử dụng đến 3 tháng. Giữ chúng trong tủ lạnh có thể bảo quản tối đa 6 tháng. Nếu cất trong ngăn đá thì có thể bảo quản trong một năm hoặc lâu hơn.

14. Bọc cần tây trong giấy bạc để tươi lâu hơn.

15. Bảo quản các sản phẩm liên quan đến sữa ở phía trong cùng của tủ lạnh, nơi nhiệt độ thấp nhất.

16. Hộp đựng thực phẩm Produce Saver của hãng Rubbermaid có thể giữ các loại quả mọng, cải xoăn, bí ngòi tươi lâu hơn.

17. Đừng vội ném cả quả bơ vào tủ lạnh, thay vào đó hãy cắt chúng ra hoặc xay nhuyễn rồi cất vào ngăn đá.

Theo: Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.