Chúng ta thường cho rằng nghệ thuật chính là ánh trăng lừa dối, nhưng hiện nay, quảng cáo còn vi diệu hơn thế gấp nhiều lần.
1. Bình xịt khử mùi làm cho trái cây sáng bóng.
Các loại trái cây lúc nào cũng sáng bóng, căng mịn trong các video quảng cáo. Bí quyết của những nhà tạo mẫu thực phẩm chính là sử dụng bình xịt khử mùi để tăng độ sáng bóng cho trái cây. Đôi khi, họ cũng sử dụng gel xịt tóc.
2. Dầu động cơ được sử dụng thay cho si rô cây thích.
Những chiếc bánh pancake thường được ăn kèm với si rô cây thích (cây phong). Tuy nhiên, chúng ngấm si rô rất nhanh và không giữ được vẻ đẹp long lanh như lúc ban đầu. Vì vậy, trong các đoạn phim quảng cáo, người ta thường sử dụng dầu động cơ thay vì si rô cây thích.
3. Glycerin giữ cho hải sản trông tươi ngon
Để giữ cho hải sản trông tươi ngon trong một thời gian dài, các nhiếp ảnh gia đã sử dụng hỗn hợp glycerin và nước.
4. Bìa cứng thường được nhét trong bánh.
Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng bìa cứng để tăng chiều cao cho thực phẩm. Không chỉ vậy, nó còn giúp cho chiếc bánh không bị mềm đi bởi lớp kem. Thủ thuật này cũng được sử dụng rộng rãi khi chụp ảnh bánh sandwich và hamburger.
5. Sử dụng nước rửa chén để tạo bọt.
Khi chụp ảnh cà phê hoặc bia,... các nhà tạo mẫu thực phẩm thường sử dụng nước rửa chén để tạo bọt. Bọt được tạo ra từ nước rửa chén trông rất tự nhiên, khiến thức uống càng thêm phần hấp dẫn.
6. Kem giả làm từ khoai tây nghiền.
Kem thường tan chảy rất nhanh, đặc biệt để chúng lâu dưới ánh đèn trong studio. Vì vậy, thông thường khi cần chụp ảnh những ly kem mát lạnh, các nhiếp ảnh gia sử dụng khoai tây nghiền để thay thế.
7. Kem cạo râu được sử dụng thường xuyên trong các món tráng miệng.
Có một sự thật đau buồn là những món tráng miệng lung linh mà chúng ta thường thấy trên các tạp chí đều là đồ giả. Những lớp kem mềm mại thường tan chảy rất nhanh, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn. Vì vậy, nhiếp ảnh gia thường sử dụng kem cạo râu để thay thế.
8. Nước sốt được làm từ sáp nóng chảy.
Để tạo ra sự thống nhất hoàn hảo, các nhà tạo mẫu thực phẩm thường thêm sáp nóng chảy vào nước sốt. Vì vậy trong các đoạn quảng cáo, nước sốt thường sóng sánh và đậm màu hơn so với thực tế.
9. Keo được sử dụng để thay thế sữa.
Sữa thường ngấm vào ngũ cốc rất nhanh và khiến chúng chìm xuống dưới đáy bát. Nếu muốn chụp ảnh món ăn này, các nhiếp ảnh gia thường sử dụng keo trắng để thay thế sữa thật. Ngũ cốc sẽ nổi lên trên bề mặt trông rất ngon miệng, và nó sẽ giữ nguyên như vậy trong thời gian dài.
10. Gà được nhồi bằng khăn giấy.
Gà trong các video quảng cáo thường không được nấu chín. Nó chỉ được xử lý qua bằng nhiệt và quết màu. Để con gà trở nên đầy đặn, người ta thường nhồi bằng khăn giấy và khâu lại.
Bình luận (0)
Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.