• Về đầu trang
Chim Lang Thang
Chim Lang Thang

Vòng quanh thế giới để nếm thử món 'sandwich' ở mỗi quốc gia

Ẩm thực

Sandwich - hay còn gọi là bánh mỳ kẹp - món ăn nhẹ ngon miệng mà mọi quốc gia đều không thể bỏ qua khỏi cẩm nang ẩm thực của mình. Tất nhiên ở từng nơi, nó được chế biến theo những cách khác nhau và phần nào thể hiện văn hóa chính đất nước đó.

Việt Nam

Bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam hẳn không thể nào quên hình ảnh những chiếc xe bán bánh mỳ con con trước cổng trường học. Bánh mì dần dà đã có mặt trên bản đồ của các foodie khắp thế gian với độ tiện lợi cũng như giá cả và dinh dưỡng mang lại. Trong ảnh là bánh mì của dì Phượng, một tiệm bánh mì nổi tiếng ở Hội An được đánh giá cao bởi cộng đồng du khách quốc tế. Nguồn ảnh: Livingnomads

Nhật Bản

Tonkatsu –  sandwich của người Nhật. Chỉ là một miếng thịt sườn lợn được chiên giòn cùng bột mì và kẹp với bánh mì trắng nhưng lại là niềm đam mê và cảm hứng cho mọi sự sáng tạo khắp thế giới. Bí quyết nằm ở panko – một loại ruột bánh mì dùng để chiên xù đặc trưng của nước Nhật. Nguồn ảnh: iamfoodblog

Cuba

Medianoche – món bánh mì kẹp xuất xứ từ Cuba với nhân thịt heo quay, thịt nguội, mù tạt, phô mai và dưa chua. Bật mí nhé, Medianoche trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “ nửa đêm “, lý do món bánh mì này được gọi là Medianoche vì nó thường được bán tại các hộp đêm ở Havana. Nguồn ảnh: wikipedia

Pháp

Dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi trên lãnh thổ nước Pháp, jambon-beurre là món bánh mì que kẹp với thịt giăm bông, đôi khi dùng kèm dưa chuột ngâm. Theo một thống kê từ năm 2003, mỗi ngày có hơn hai triệu ổ jambon-beurre được bán ra, nhiều hơn bất kì loại bánh mì nào, kể cả burgers. Nguồn ảnh : europe1.fr

Singapore, Malaysia

Thường được tìm thấy tại các tiệm cà phê khắp Singapore và Malaysia, bánh mì Kaya là một món ăn sáng đơn giản nhưng bổ dưỡng. Bánh mì trắng được bao phủ trong bơ và mứt kaya (làm từ sữa dừa và trứng) dùng kèm với một tách trà nóng là trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đến hai đất nước này. Nguồn ảnh: visitsingapore

Serbia

Pljeskavica – người anh em nơi phương xa của món Burger, là món bánh mì kẹp trứ danh của xứ Serbia. Điểm khác biệt của nó đến từ loại bánh mì nâu dẹp Lepinja và lòng hiếu khách của cư dân Seriba với câu chào rất đặc trưng: svako Dobro (tôi chúc bạn những điều tốt nhất). Nguồn ảnh: cookingtheglobe

Bỉ

Một đại diện đến từ vương quốc Bỉ - bánh mì kẹp Mitraillette. Với thành phần chủ yếu là khoai tây chiên và chỉ một hoặc hai lát thịt bò nhỏ cùng rất nhiều loại sốt để chọn lựa, Mitraillette (hay còn gọi là La Millaillette) được mệnh danh là “Khẩu súng máy của người Bỉ“. Bật mí cho bạn nhé, Bỉ là một quốc gia rất rất nghiện đồ chiên và khoai tây chiên bắt nguồn từ đây đó (không phải Pháp đâu). Nguồn ảnh: wikipedia

Macau

Ra đời vào năm 2011, bánh mì kẹp với thịt lợn ướp - pork chop bun của Macau đã vang danh khắp thế giới. Sự kết hợp từ thịt lợn ướp truyền thống của Á Châu với bánh mì ngọt đặc trưng của người Bồ Đào Nha đã khiến loại bánh mì kẹp này làm mưa làm gió trên các trang foody toàn cầu. Nguồn ảnh: wikipedia

Italia

Italia – đất nước của mỳ ống và tháp nghiêng Pisa mang đến cho chúng ta món bánh mì kẹp Panini. Hãy thử tưởng tượng một buổi sáng ngồi ở quán cafe ven đường tại Florence, người bồi bàn mang đến cho bạn Panini. giây phút bạn thưởng thức nó, độ giòn của bánh mì được nướng với lửa vừa đủ, độ mềm chuẩn của thịt giăm bông còn ấm và dĩ nhiên rồi, phô mai tan chảy hòa quyện với nhau, quá tuyệt vời! Nguồn ảnh: wikipedia

Brazil

Bauru từ Brzail. Bánh mì được loại bỏ phần ruột mềm, sau đó cắt nửa và nhét đầy cà chua, thịt nướng và phô mai Mozzarella đã làm nóng chảy. Cho những ai muốn biết thêm, Bauru là ý tưởng của một chàng sinh viên luật người Brazil vào năm 1930. Nguồn ảnh: streetsmartbrazil

Puerto Rico

Một đối thủ nặng ký của Medianoche – Tripleta. Đến từ thiên đường nhiệt đới Puerto Rico, Tripleta sẽ không làm thất vọng những người yêu thịt. Là một “quả bom“ với thịt gà, thịt bò, giăm bông nướng, đừng bỏ lỡ món ăn này nếu có dịp đến Puerto Rico bạn nhé! Nguồn ảnh: elcomadito.com

Đan Mạch

Xin phép không dùng từ “bánh mì kẹp“ khi nói đến Smørrebrød. Đến từ Bắc Âu – Đan Mạch, Smørrebrød là món bánh mì “mở” , chỉ với một lát bánh mì lúa mạch đen và topping Pålæg – nghĩa là đặt ở trên, tùy ý bạn. Mấu chốt của Smørrebrød nằm ở bánh mì, đối với nền văn hóa Scandinavia, bánh mì lúa mạch như một thứ không thể thiếu trên bàn ăn. Nguồn ảnh: blog.sophieconran.com

Tây Ban Nha

Bocadillo – món bánh mì kẹp bình dị đến từ Tây Ban Nha. Chỉ đơn thuần là thịt, cá và phô mai được kẹp giữa hai lát bánh mì, nhưng tinh hoa nằm ở chỗ, thịt nguội của xứ sở đấu bò rất đậm vị. Và vì không có cà chua hay sốt mayonaise, Bocadillo có thể được bảo quản trong tủ lạnh hoặc mang theo trong những chuyến picnic mà không sợ chúng bị ôi. Nguồn ảnh: thespruce.com

Argentina

Đến từ đất nước Argentina – choripán, loại bánh mì kẹp thịt nướng cơ bản, nhưng điều đáng nói ở đây là Chimichurri – một loại sốt tạo đã tạo nên thương hiệu cho món ăn. Loại sốt này có dầu, dấm, ngò tây và phần còn lại tùy vào khẩu vị của đầu bếp. Nguồn ảnh: hilahcooking.com

Ấn Độ

Món bánh mì kẹp đến từ Ấn Độ - Vada Pav, là một món ăn nhanh dành cho những người ăn chay. Khoai tây nhúng bột và chiên giòn được kẹp giữa 2 miếng bánh mì tròn, ăn chung với tương ớt xoài và tiêu xanh. Nguyên thủy Vada Pav là món bánh mì phổ biến ở các con phố ở Mumbai, nhưng đã được những đầu bếp nhà hàng mang vào thực đơn với tên gọi cũng ngộ nghĩnh không kém hình dáng của chúng: “Bombay Burger“. Nguồn ảnh : wikipedia

Theo: BuzzFeed
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.