Ẩm thực

Miếng sushi phát sáng xanh khiến dân tình 'mắt chữ A, mồm chữ O'

Chim Mỏ Rộng
Dù thấy miếng sushi phát sáng kì quái nhưng thực khách vẫn ăn ngon lành.

Đoạn phim khiến nhiều người bị sốc khi miếng sushi bỗng nhiên phát sáng màu xanh, tuy nhiên không lấy làm lo lắng, 2 mẹ con đã ăn miếng sushi trong sự ngon miệng.

Arun Yolpaiboon, 58 tuổi và con trai Natthanai Kanchanawasa, 21 tuổi, đến từ Nonthaburi ở Thái Lan, đã quay một đoạn clip về ba hộp sushi của họ, trong đó có vài miếng phát sáng một cách bất thường.

Trong video, Natthanai đang giơ một trong những con tôm trong các phần sushi. Miếng tôm đã được luộc chín nhưng màu sắc lại vô cùng khác thường.

Tuy nhiên, thay vì vứt miếng tôm kì lạ này, anh quyết định ăn nó ngon lành, cho rằng sự phát sát không ảnh hưởng xấu đến quyết định ăn uống của anh.

Thật lạ lùng khi nhìn thấy một con tôm phát sáng nhưng vì chúng tôi thích ăn sushi nên vẫn ăn bình thường.

May mắn là cả hai đều không cảm thấy bất thường nào sau khi ăn. Có lẽ do nó được luộc trước nên mới thế.

Hai mẹ con cũng khá bối rối trước món sushi phát sáng nên họ quyết định liên lạc với một chuyên gia để tìm hiểu chuyện gì xảy ra.

Phó giáo sư sinh học tại Đại học Chulalongkorn, Tiến sĩ Jessada Denduangboripant cho biết miếng tôm phát sáng là vì nó không được lưu trữ ở nhiệt độ đủ lạnh, điều đó có nghĩa là nó đã bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang.

Thông thường, hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn huỳnh quang nhưng sẽ được loại bỏ khi nấu chín kỹ.

Nhưng với món sushi, sashimi thì đều không được nấu chín nên buộc phải làm lạnh ở nhiệt độ thấp phù hợp để hạn chế số lượng vi khuẩn.

Tôi tin rằng miếng tôm trên sushi có thể không được làm lạnh đủ khiến lượng vi khuẩn tăng lên.

Ông cũng cảnh báo rằng chúng ta không nên ăn sushi phát sáng vì điều đó gây nguy hiểm cho sức khoẻ.

Ông giải thích thêm:

Có nhiều loại vi khuẩn có thể xuất hiện trên tôm và cần được kiểm tra trước khi tiêu thụ nếu không người tiêu dùng có thể bị ngộ độc thực phẩm

Người mẹ chia sẻ thêm rằng mình sẽ chú ý hơn và nhờ có sự việc lần này, bà đã có thêm khiến thức trong việc chế biến và ăn đồ tươi sống.

Tôi nghĩ rằng mình phải cẩn thận hơn để không mắc các bệnh nhiễm trùng tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm.

Tin rằng đây sẽ là bài học chọn lựa và tiêu thụ thực phẩm tươi sống cho tất cả mọi người.

Nguồn bài: LADbible