• Về đầu trang
Sarah Võ
Sarah Võ

Salad cải Kale Hy Lạp với bơ cực tốt cho sức khoẻ

Ẩm thực

Salad cải Kale Hy Lạp (cải xoăn) với bơ là một món salad thịnh soạn và đầy màu sắc, đó là sự hoà quyện tuyệt vời với hương vị, chất béo lành mạnh và rau giàu chất dinh dưỡng! Món salad hoàn hảo cho bất kỳ bữa tiệc nào sắp tới. Món salad sẽ thân thiện với người ăn chay bằng cách đơn giản là bỏ qua pho mát feta.

Cho Dù Bạn Có Thích Cải Xoăn Hay Không, Món Salad Này Là Món Nhất Định Phải Thử!

Món salad là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần với một loạt các loại rau sợi, thảo mộc tươi, pho mat feta, ô liu kalamata, atisô và bơ. Món salad cải xoăn Hy Lạp với bơ được đóng gói đầy hương vị này sẽ tạo thành một món salad ăn kèm ngon miệng. Bạn sẽ mất rất ít thời gian để làm và có thể bảo quản để thưởng thức vào ngày hôm sau hoặc thậm chí hai ngày sau. Vô cùng tiện lợi đúng không nào?

Một số bạn có thể không hảo cải xoăn cho lắm nhưng lần này hãy tin tôi nhé vì cải xoăn khi kết hợp với các nguyên liệu sẽ tạo nên món salad vô cùng tuyệt vời và vì cải xoăn khi trộn với các loại rau khác sẽ tạo ra hương vị của nước sốt Hy Lạp, rất đáng thưởng thức. Cải xoăn rất đẹp, nó sẽ không quá mềm nhũn như những loại rau xanh khác khi trộn salad. Một mẹo khi sơ chế cải xoăn là hãy bỏ các thân cứng và thái nhỏ, như vậy sẽ khiến chúng ta nhai dễ dàng hơn.

Với rất nhiều thành phần đa dạng trong món salad này, mỗi miếng ăn sẽ mang đến cho bạn một hương vị lạ nhưng ngon miệng. Và hãy thêm món Salad cải xoăn Hy Lạp với bơ này vào thực đơn tuần này hoặc lên kế hoạch làm món này cho những bữa tiệc của bạn nhé.

Thành phần

  • 3 - 4 chén cải xoăn, bỏ cọng và cắt nhỏ
  • 1 quả bơ, cắt khối hoặc cắt lát
  • 1/2 quả dưa chuột vừa, thái hạt lựu (~ 1 chén )
  • 3/4 cốc cà chua bi, cắt đôi
  • 1 quả ớt chuông ngọt vừa, thái hạt lựu (~ 1 chén )
  • 1/2 quả ớt xanh vừa, thái hạt lựu (~ 1/2 chén )
  • 1/2 củ hành tím nhỏ, thái hạt lựu (~ 1/3 chén )
  • 2/3 trái tim atisô, chia làm bốn
  • 1/3 chén kalamata olive, cắt lát
  • 2 - 3 muỗng canh húng quế tươi, cắt nhỏ
  • Tùy chọn: 1/2 chén pho mát feta, nghiền vụn (bỏ qua đối với người ăn chay)
  • 1/3 - 1/2 chén Nước sốt Hy Lạp Vinaigrette (khuyên dùng Primal Kitchen )

Cách làm

Vô cùng đơn giản!

  1. Trộn các nguyên liệu salad bên trên trong một tô lớn
  2. Thêm dầu giấm và nhẹ nhàng trộn đều tất cả.

Dùng như một món ăn kèm hoặc thêm thịt gà hoặc cá hồi đã nấu chín và thưởng thức.
Cùng vào bếp nào!

Theo: therealfooddietitians
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.