Cuộc sống

5000 người xếp hàng dài dưới mưa chờ được hiến tặng cho cậu bé mắc bệnh sắp chết

Alice Carin
Mặc dù thời tiết bất lợi nhưng ai cũng vui vẻ xếp hàng trật tự, chỉ mong rằng mình phù hợp để có thế hiến tặng tế bào gốc cứu sống cậu bé.

Oscar Saxelby-Lee mắc một căn bệnh hiếm gặp về bạch cầu. Ngày 28/12/2018 sau khi kiểm tra những vết bầm kì lạ cứ liên tục xuất hiện trên cơ thể em thì gia đình mới phát hiện ra em bị ung thư. Các bác sĩ cho biết em chỉ còn 3 tháng để tìm ra người phù hợp và hiến tặng cho em tế bào gốc.

HAND in HAND for OSCARSWABBING and FUNDRAISING EVENTS: #handinhandforoscar #childhoodcancer #togetherwebeatcancer...

Người đăng: Hand In Hand for Oscar vào Thứ Hai, 4 tháng 3, 2019

Đây là cú sốc tinh thần cực lớn lên ba mẹ của Oscar. Bệnh tình của em ngày càng chuyển biến nặng hơn. Lúc mới vào viện em còn có thể đi dạo vòng quanh khuôn viên bệnh viện, còn giờ đây em thậm chí còn không thể bước ra khỏi giường hay tự ăn được nữa.

5000 người xếp hàng dài dưới mưa chờ được hiến tặng cho cậu bé mắc bệnh sắp chết
Oscar Saxelby-Lee trước khi em mắc bệnh

Olivia mẹ của Oscar không muốn con trai nhìn thấy sự đau khổ của mình nên luôn luôn giữ tâm trạng tích cực khi ở gần Oscar. Ba mẹ em đã đăng các nhà hảo tâm và mở chiến dịch "Hand in Hand for Oscar" để mong rằng sẽ có nhiều người xét nghiệm phù hợp.

5000 người xếp hàng dài dưới mưa chờ được hiến tặng cho cậu bé mắc bệnh sắp chết
Sau khi Oscar mắc bệnh trở nặng. Dù em tươi cười nhưng chúng ta vẫn thấy được những đau đớn mà em phải trải qua.

Điều kì diệu đã xuất hiện, trong vòng tuần này đã có 4800 người tham gia xét nghiệm. Họ xếp hàng dài tại một trường tiểu học chờ lần lượt đề các nhân viên y tế lấy mẫu máu. Dù cho có ngày mưa nhưng lượng người đến xét nghiệm vẫn không hề giảm. Một nhân viên y tế đã cho biết mình chưa từng thấy có nhiều người như thế đi xét nghiệm mẫu máu với con số kỉ lục là 5000 người và vẫn tiếp tục tăng.

5000 người xếp hàng dài dưới mưa chờ được hiến tặng cho cậu bé mắc bệnh sắp chết
Ba mẹ Oscar (ở giữa) cùng 2 giáo viên tiểu học, trong số rất nhiều người đã tình nguyện giúp đỡ cho Oscar

Chưa biết kết quả xét nghiệm như thế nào cho đến thời điểm này nhưng ai nấy đều hi vọng trong số 5000 tình nguyện viên thì sẽ có vài người phù hợp với Oscar.

THANK YOU!!

Wow!!! Just WOW!!This weekends registration event at Pitmaston Primary School has only gone and SMASHED the DKMS record with 4855 registered!!!! ???????????? An unbelievable response from the public, friends and family!! Oscar's Mum and Dad are overwhelmed with all your support, generosity and love shown these past two days ????We are all so proud and want to thank each and every one of you who have been involved! Not only are we proud of you but the main man himself...Oscar!!! <3 He has been following your videos and his little face lit up knowing everyone is trying their best to help him get better! Here he is - From him to you, a massive THANK YOU!! Pitmaston PTA South Worcestershire IOM Worcester News BBC Hereford & Worcester DKMS UK BBC News

Người đăng: Hand In Hand for Oscar vào Chủ nhật, 3 tháng 3, 2019

Mẹ em Olivia chia sẻ "Như là chúng tôi không tìm thấy ánh sáng nào phía cuối con đường nữa nhưng khi bắt gặp nụ cười và sự mạnh mẽ của thằng bé... tôi biết rằng mình phải tiếp tục chiến đấu".

Nguồn bài: Unilad