• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Dân mạng phẫn nộ khi một số TikToker quay clip cợt nhả, kỳ thị Đà Nẵng giữa dịch Covid-19

Cuộc sống

Tình hình căng thẳng với nguy cơ bùng phát đại dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh thành lớn khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, lợi dụng tình hình này, một số TikToker gồm: thuy.kami, huynhdangthong, longchun vì để câu like, câu view đã quay những đoạn clip có thái độ kỳ thị Đà Nẵng.

Mặc dù chỉ với mục đích giải trí nhưng các clip đùa không đúng lúc, đúng chỗ khiến người Đà Nẵng và nhiều cư dân mạng khắp cả nước cảm thấy phẫn nộ.

Những đoạn video này có nội dung tương tự nhau là khi nghe đến tên Đà Nẵng đều tránh né, hoảng sợ hay tỏ thái độ phản đối gay gắt...

Trong đó gây bức xúc nhất là clip của một nữ TikToker tên thuy.kami. Cô này đã bắt đầu video với cảnh đóng vai chủ tịch bắt tay nhân viên mới, tuy nhiên khi đến nhân viên giới thiệu mình đến từ Đà Nẵng thì cô lập tức rụt tay lại, đuổi người này ra khỏi phòng và xịt thuốc khử trùng.

Hai TikToker là Longchun, huynhdangthong lại quay video với nội dung tương tự, khi đang kéo hành lý chuẩn bị du lịch và nghe thấy điểm đến là Đà Nẵng thì tỏ thái độ phản đối gay gắt, đập phá vali, đồ đạc giận dữ khiến nhiều người phẫn nộ.

Mặc dù hiện nay Đà Nẵng là tâm điểm chống dịch với 2 ca nhiễm và hơn 1.000 trường hợp F1, nhưng thay vì ở bên ủng hộ tinh thần cho chính quyền và người dân Đà Thành thì các TikToker này lại lan truyền ý nghĩ kỳ thị người Đà Nẵng.

Sau khi những đoạn video này nhận được nhiều lượt xem, cư dân mạng khắp nơi cũng nhanh chóng nhận ra sự "kém duyên" trong nội dung. Họ thay nhau chỉ trích, yêu cầu xoá video và xin lỗi người Đà Nẵng. Bên cạnh đó, người dân Đà Nẵng cũng lên tiếng bức xúc vì những video có nội dung không tôn trọng họ.

Sau khi nhận nhiều chỉ trích, các TikToker trên đã xoá video, dù vậy nhiều cư dân mạng đã kịp lưu và chia sẻ trên rất nhiều hội nhóm Facebook. Hiện vụ việc vẫn làm nhiều người cảm thấy "cạn lời" với mạng xã hội hiện nay.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.