Độc lạ

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

RACCOONISTA
Từ chuyện Marilyn Monroe có IQ cao hơn Einstein cho đến việc cầu vồng có thể mọc trong đêm... Hãy cùng Lost Bird khám phá những điều thú vị mà bạn sẽ không tin là có thật.

1. Đười ươi đực thích phụ nữ có tóc đỏ như màu lông của nó

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Hành vi của đười ươi đực cho thấy chúng có ''hứng thú'' không chỉ với con cái cùng loài mà còn rất thích phụ nữ có mái tóc đỏ. Cụ thể là một con đười ươi đực tên Hsing Hsing ở sở thú Perth, nước Úc từng trộm một tấm hình của Nicole Kidman - nữ diên viên có mái tóc đỏ dài óng mượt, và giữ nó trong ổ.

2. Kẻ bán tranh rởm được trả tiền bằng chi phiếu giả

Chuyện xảy ra khi hai gã buôn lậu đồ cổ người Tây Ba Nha cố gắng kiếm chác bằng cách bán một bức tranh giả. Năm 2003, hai tên này đăng tin rao bán bức vẽ triệu đô mà chúng khoác lác là của danh họa Goya. Trên thực tế, đó là một bức tranh chân dung rẻ tiền hơn của họa sĩ người Tây Ban Nha Antonio María Esquivel.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Khá tự tin vào phi vụ lừa đảo này, hai tên buôn lậu đi vay nợ 300.000 Euro để thuê một tay cò trung gian tìm khách hàng giúp chúng. Mục tiêu mà tay cò nhắm đến là thương gia người Ả Rập giàu nứt đố đổ vách có thể mua bức họa với giá 1,7 triệu USD. Và vị thương gia Ả Rập kia thanh toán bằng chi phiếu thay vì tiền mặt.

Tưởng rằng đã ''ăn đậm'', hai tên lừa đảo tới ngân hàng để đổi tiền bằng tờ chi phiếu nọ và tá hỏa khi phát hiện rằng nó là giả. Ngay sau đó chúng bị cảnh sát tóm gọn trước khi kịp hiểu điều gì đang xảy ra với mình. Hai kẻ gian xảo gặp ''quả đắng'' vì đã quá coi thường người thương gia Ả Rập. Quả là kẻ cắp gặp bà già.

3. Ở Úc, phim hoạt hình bị cấm khi nó khiến trẻ em nghĩ là nhện an toàn

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Phim hoạt hình có tựa đề Peppa Pig bị cấm khi các bậc phụ huynh phàn nàn rằng nó khiến con của họ hiểu nhầm rằng loài nhện an toàn và dễ thương. Sự nhầm lẫn tai hại này có thể gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng vì ở Úc có nhiều loài nhện cực kỳ nguy hiểm với nọc độc mạnh hơn đồng loại của nó ở những nơi khác trên Trái Đất.

4. Một quản ngục ở Mỹ được tù nhân tổ chức tiệc chia tay vì quá tử tế

Hầu hết nhà tù ở Mỹ rất khắc nghiệt, đa số các quản ngục buộc phải hà khắc, đôi khi đến mức tàn nhẫn để răn đe đủ loại tội phạm mà họ phải tiếp xúc hằng ngày.

Thế nhưng có một ngoại lệ đối với John Whitley - quản ngục của cơ sở cải huấn Louisiana. Ông có một cách quản lý tù nhân hoàn toàn khác. Whitley luôn đối xử nhã nhặn để hạn chế sự hung hăng của tù nhân.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não
Chân dung John Whitley, quản ngục có trái tim nhân hậu.

Ngoài ra, ông còn đặt ra các mức thưởng cho những tù nhân có cử chỉ tốt đẹp. Một lần nọ ông còn cho phép tù nhân được ra ngoài tham dự thi đấu môn thể thao yêu thích, khiến họ rất cảm kích.

Khi Whitley về hưu, toàn bộ tù nhân trong trại cải huấn Louisiana đã tổ chức một buổi tiệc chia tay trọng thể để cảm ơn ông.

5. Phượt thủ đi lạc nhanh trí phá dây điện cao thế để được giải cứu

Một anh chàng phượt thủ người Canada quyết định đi đến một vùng đồi núi hẻo lánh để tránh xa sự ồn ào của phố thị. Trong lúc anh ta đang câu cá trên thuyền ở một hồ nhỏ gần nơi cắm trại thì cơn giông dữ dội không biết từ đâu ập tới. Gió lốc đẩy cái thuyền của anh chàng đến một nơi xa lạ và anh ta không tìm được đường trở về.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Bất lực trong việc tìm phương hướng, anh ta nhanh trí nảy ra một ý tưởng khi nhìn thấy đường dây điện cao thế gần đó. Bằng cách cắt đứt một sợi dây điện, anh ta biết rằng đội cứu hộ của công ty điện lực sẽ sớm đến sửa chữa và giúp anh thoát khỏi chốn khỉ ho cò gáy này.

Quả thực, khoảng 30 giờ đồng hồ sau trực thăng cứu hộ đã đến để kiểm tra đường dây đồng thời cứu mạng chàng phượt thủ nọ. Tất nhiên sau đó anh ta phải chịu phí tổn cho toàn bộ những gia đình bị mất điện vì sự cố.

6. Sói đồng cỏ và con lửng phối hợp đi săn cùng nhau

Hai loài thú săn mồi sẵn sàng đồng tâm hợp lực tác chiến và chia sẻ chiến lợi phẩm vì chúng có những kỹ năng đặc biệt có thể bổ khuyết cho nhau.

Con lửng có thể đánh hơi và đào sâu xuống đất để bắt những loài gặm nhấm trong khi chó sói đồng cỏ không giỏi trong việc đó. Ngược lại, chó sói lại có thể chạy nhanh và đuổi bắt con mồi tốt hơn lửng.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não
Lửng và chó sói đồng cỏ là đôi bạn tốt, chúng cùng nhau săn mồi. Tuy nhiên lũ chuột và thỏ không thích điều này.

Chính vì vậy chúng đã phối hợp với nhau, con lửng sẽ đánh hơi để tìm các hang chuột hoặc thỏ ẩn sâu trong lòng đất và đào chúng lên. Khi con mồi hoảng hốt chạy ra khỏi hang, chó sói đồng cỏ sẽ rượt đuổi và bắt con mồi. Sau đó, chúng sẽ chia đôi bữa ăn và gìn giữ mối quan hệ cộng sinh.

7. Quán rượu lâu đời nhất ở Châu Âu

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Quán rượu có tên Sean's Bar ở Athlone, Ireland được xem là lâu đời nhất Châu Âu. Đầu tiên nó được xây dựng bằng các nhánh cây và đất sét vào năm 900, tức hơn 1100 năm về trước. Đến năm 1970 Sean's Bar được trùng tu, những người thợ xây đã tìm được rất nhiều đồng xu cổ trong khi làm việc và chúng được gửi đến trưng bày ở bảo tàng.

8. Loại nho đột biến gen ngọt như kẹo bông gòn

Một nhóm những nông dân ở California đã nghiên cứu và lai tạo thành công giống nho có hàm lượng đường fructose (đường trái cây) cao hơn bình thường 12%, và họ đặt tên giống nho này là ''Cotton Candy grapes'', tức nho kẹo bông gòn.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Được biết, chủ sở hữu của giống nho này mất 12 năm để nghiên cứu công nghệ gen trước khi lai tạo ra chúng. Trông bên ngoài thì nho Cotton Candy không khác gì lắm so với các loại nho thường, tuy nhiên nhờ lượng đường cao, nó thực sự ngọt như kẹo bông gòn.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não
Jim Beagle, người sở hữu thương hiệu Cotton Candy Grapes ở California, Hoa Kỳ.

Trên hết, dù rất ngọt nhưng bản thân nó vẫn là một sản phẩm thiên nhiên và tốt cho cơ thể chứ không như các loại bánh kẹo truyền thống dễ gây tiểu đường.

9. Hiện tượng lạ, cầu vồng xuất hiện vào ban đêm

Chúng ta đều biết cầu vồng là hiện tượng khúc xạ ánh sáng mặt trời qua những hạt hơi nước li ti sau cơn mưa. Tất nhiên cầu vồng chỉ xuất hiện sau mưa vào buổi sáng. Thế nhưng, ban đêm cũng có một hiện tượng tương tự khi mặt trăng đủ sáng và khúc xạ ở các địa điểm giàu hơi nước như thác nước hoặc trong điều kiện trời mù sương. Hiện tượng này gọi là ''Moonbow'' thay vì ''Rainbow''.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Mặc dù không sáng bằng cầu vồng, do mặt trăng có ánh sáng yếu hơn mặt trời. Tuy nhiên dải quang phổ ánh sáng và kích thước của Moonbow cũng tương tự như cầu vồng thông thường.

10. Marilyn Monroe có IQ cao hơn nhà bác học Einstein

Theo các thông tin ghi nhận được về nữ diên viên, người mẫu Marilyn Monroe, cô có IQ từ khoảng 163 - 168, tức cao hơn Albert Einstein vốn có IQ 160. Thú vị là không chỉ Einstein mà những nhân vật tài ba khác như Stephen Hawking lẫn Bill Gates cũng có IQ là 160, thấp hơn cô đào đình đám một thời này.

10 điều kỳ lạ đến khó tin sẽ khiến bạn 'xoắn' cả não

Lúc sinh thời, Marilyn nổi tiếng là một người hoạt bát, ham học hỏi. Cô đọc sách rất nhiều và cũng quan tâm đến những vấn đề khoa học. Marilyn từng gặp Einstein và được nhà khoa học lỗi lạc tặng một bức ảnh chân dung của chính ông, cô rất yêu quý tấm ảnh này và luôn giữ gìn nó thật kỹ.

Nguồn bài: Brightside