Độc lạ

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Hạ Vũ Hà
Bạn sẽ không tin vào mắt mình khi đọc danh sách những con vật đắt nhất thế giới dưới đây.

Green Monkey - 16 triệu USD

Thoạt đầu khi nghe cái tên Green Monkey ai cũng nghĩ đây là một chú khỉ, nhưng không, nó là tên của chú ngựa đua American được lai từ giống Forestry. Green Monkey "cư trú" tại Ocala, Florida và đã trở thành một biểu tượng thời trang toàn cầu vào năm 2006 tại cuộc đấu giá Fasig - Tipton. "Chàng tuấn mã" này đã chạy 8 dặm (khoảng 12km) trong khoảng thời gian 9,4 giây trong cuộc đua Calder Race Course.

Vào năm 2006, Green Monkey được bán đấu giá là 16 triệu USD (khoảng 37 tỷ VND) nhưng không lâu sau đó, nó bị dính chân thương. Mặc dù, Green Monkey không thể trở lại đường đua trong vòng một năm nhưng chúng ta không thể phủ nhận phong độ của cậu chàng. Vào năm 3 tuổi, chú đã quay lại thi đấu và từ giã sự nghiệp với số tiền 10.440 USD (khoảng 243 triệu VND).

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới
Green Monkey (Hình chụp của HartleydeRenzo và SeritaHult).
10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Sir Lancelot - 155.000 USD

Chó không chỉ là bạn mà nó còn chính là một phần của gia đình chủ sở hữu. Edgar và Nina Otto đã có cảm nhận như thế về chú chó thân yêu của họ- Sir Lancelot. Đây là giống chó Labrador. Buồn thay, Lancelot qua đời vì bệnh ung thư và gia đình Otto rất đau buồn vì sự mất mát ấy. và đôi vợ chồng nhà Otto đã quyết định "tái sinh" cho Lancelot bằng cách nhân bản vô tính từ gen của chú.

Chi phí mà gia đình Otto để đổi lấy "sinh mạng" thứ hai của Lancelot là 155.000 USD (khoảng 3,7 tỷ VND).

"Chúng tôi phải chờ đợi một năm để có thể nhìn thấy Lancelot một lần nữa, và cảm thấy số tiền mình bỏ ra thật sự rất xứng đáng".

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới
Lancey.

Các thủ tục nhân bản được thực hiện kết hợp với một công ty San Francisco là BioArrts và Quỹ nghiên cứu Sooam Biatech ở Hàn Quốc. Phiên bản "tái sinh" của Sir Lancelot được gọi tắt là Lancey là con chó nhân bản đầu tiên trên thế giới.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Trăn bóng bạch tạng - 40.000 USD

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Đây là một trạng thái quý hiếm của loài trăn bóng. Trăn bóng bạch tạng là một động vật quý hiếm nhất trên thế giới; chúng có thể trở thành "thú cưng" của bạn nhưng bạn phải đảm bảo cung cấp được một môi trường sinh trưởng phù hợp cho chúng. Vào năm 1992, con trăn bóng bạch tạng đầu tiên được bán ở Mỹ với giá 7.500 USD (khoảng 175 triệu VND). Loài trăn này được lai tạo thành hàng trăm loài khác nhau và tuổi thọ trung bình của chúng đạt khoảng 20 đến 30 năm tùy môi trường sống.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Palm Cockatoo - 16.000 USD

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Palm Cockatoo hay được gọi là vẹt màu cọ là một loài vẹt đáng chú ý nhất trong chủng loài vẹt hoàng đế Úc. Một con trưởng thành sẽ đạt đến độ dài là 60 cm, điều này đã khiến chúng đứng đầu danh sách những loài vẹt "khổng lồ" ở Châu Úc.

Vẹt màu cọ sở hữu cặp má hồng có thể thay đổi màu sắc nếu chúng đang hứng khởi. Mỏ của chúng rất chắc khỏe nên việc bổ hạt đối với chúng là "chuyện dễ như ăn bánh". Những con vẹt màu cọ có bộ lông càng sáng, càng tươi thì giá để bạn "tậu" một bé rất cao, có khi giá trị của chúng đạt tới 16.000 USD (khoảng 372 triệu VND). Tuy nhiên, loài vẹt này chỉ sinh sống tại Queensland, Úc.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Họ Kẹp kìm - 89.000 USD

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Chúng là những anh chàng thích "sưu tập" những loài sinh vật nhỏ và các loại bọ cánh cứng nhỏ khác. Trong tất cả các loài bọ cánh cứng, họ Kẹp kìm là một cái tên đắt giá nhất, đây là một trong 1.200 loài thuộc giống Lucanidae (tên khoa học của họ Kẹp kìm) có giá trị cao nhất. Trong khi một con trưởng thành ở loài bọ cánh cứng khác chỉ dài khoảng 5 cm thì họ kẹp kìm có thể dài hơn 12 cm. Giá kỷ lục của loài này được xác lập tại Nhật Bản khi nó được bán với giá 10 triệu yên (khoảng 2,1 tỷ VND).

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Mèo Bengal - 4.500 USD

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Mèo Bengal là một loài mèo có sắc lông tựa như loài báo gấm, báo hoa. "Thân thiện, vui vẻ, năng động, thu hút và cực kì thông minh" là những tính từ miêu tả loài mèo này. Chúng rất thích hợp làm bạn với con nít. Chỉ trừ khi chúng thích nằm dài trên chiếc laptop và ngủ trưa thì ngoài ra chúng rất "tăng động". Bạn có thể chọn lựa nhiều giống mèo Bengal khác nhau nhưng loài có máu thuần chủng có thể có giá trị đến 4.500 USD (khoảng 105 triệu VND). Đặc biệt, không giống như các loài mèo khác, mèo Bengal rất thích đùa nghịch dưới nước.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Missy Madison - 1,2 triệu USD

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Missy Madison không phải là một cô bò sữa bình thường! "Cô ấy" thuộc về giống bò Holstein (giống bò Hà Lan) với nhiều danh hiệu chiến thắng đi kèm. Giống Holstein được biết là có sản lượng sữa cao nhất trên thế giới. Trong năm 2009, Missy là một phần của một cuộc đấu giá mà các nhà đầu tư đã đấu thầu cho cô với hy vọng lai tạo ra nhiều giống bò sữa mới hơn. Với giá khởi điểm là 10.000 USD (khoảng 233 triệu VND) và trong vòng 2 phút giá trị của Missy đã tăng đến 1,2 triệu USD (khoảng 28 tỷ VND). Cuối cùng cô đã thuộc về một nhóm chủ đầu tư người Canada.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Gà Ayam Cemani - 2.500 USD

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Gà Ayam Cemani là một giống gà có nguồn gốc từ Indonesia. Đây là giống gà độc nhất vô nhị vì chúng rất khó để lai tạo và mọi thứ trong cơ thể chúng, từ máu, lục phủ ngũ tạng, lưỡi tới mào, đều là một màu đen. Gà Ayam Cemani đem tới nhiều giá trị dinh dưỡng lẫn sản xuất ở Indonesia. Người dân nơi đây tin rằng giống gà này sở hữu một nguồn sức mạnh siêu nhiên. Ngày nay, một cá thể gà Ayam Cemani được bán với giá 2.500 USD (khoảng 58 triệu VND).

Ở Việt Nam quen gọi giống gà này là gà mặt quỷ bởi chúng đen tuyền nên nhìn rất đáng sợ. Gà Ayam Cemani cũng được coi là giống gà đắt nhất thế giới.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Sư tử trắng non - 138.000 USD

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Sư tử trắng là một loài sinh vật đặc biệt quý hiếm. Giống sư tử này được phát hiện lần đầu tiên ở vùng hoang dã thuộc Timbavati vào năm 1938. Sở hữu bộ lông trắng muốt khiến chúng trở nên quý giá. Kèm theo ngoại hình khá đáng yêu, cho nên có rất nhiều người "chịu chi" một khoản tiền lớn để sở hữu chúng làm vật nuôi.

Một con non sư tử trắng có giá lên đến 138.000 (khoảng 3,2 tỷ VND). Các nhà khoa học tin rằng bộ gen lặn của bố và mẹ chúng chịu trách nhiệm về màu trắng nguyên sơ của đàn con.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Chó ngao Tây Tạng

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Chó ngao Tây Tạng hay còn gọi là Ngao Tạng là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu và để canh gác các tu viện ở Tây Tạng.

Chúng giống như phiên bản chó của một con sư tử hung dữ với kích thước và tốc độ cho phép chúng vượt qua kích cỡ trung bình của một người bình thường. Mặc dù chúng sở hữu một thân hình đồ sộ nhưng thật ra rất đáng yêu và thân thiện. Nếu Ngao Tạng đã xác định bạn là chủ nhân, chúng sẽ bảo vệ bạn đến cùng.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Trong năm 2009, những con chó này đã trở thành biểu tượng dành cho người giàu khi một người Trung Quốc bỏ ra 500.000 USD (khoảng 11,7 tỷ VND) để mua một chó Ngao Tây Tạng thuần chủng. Không lâu sau đó, trào lưu Ngao Tạng đã phổ biến trong giới nhà giàu Trung Quốc.

Vàn năm 2011, một "ông trùm" Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục 11,7 tỷ VND để trở thành người sở hữu con chó Ngao Tạng đắt nhất Trung Quốc. Ông đã chi 1,5 triệu USD (khoảng 35 tỷ VND) để sở hữu Big Splash - một con chó ngao 11 tháng tuổi. 82kg là trọng lượng của Big Splash, điều này đã giúp cho nó trở thành con chó nặng nhất thế giới.

10 em thú cưng đắt đỏ nhất thế giới

Nguồn bài: Mind Blowing Facts