• Về đầu trang
Sheepo
Sheepo

12 điều kì bí trong lịch sử vẫn gây đau đầu cho các nhà khoa học đến giờ

Độc lạ

Những điều đó chủ yếu được lý giải theo hướng khoa học, tuy nhiên vẫn còn những thứ mà ta khó có thể tin được. Sau đây là 12 hiện tượng kì bí được tạo ra bởi tự nhiên hoặc con người.

12. Con đường Bimini

bimini road road to atlantis underwater cities

Vào thập niên 30, nhà ngoại cảm người Mỹ Edgar Cayce khẳng định rằng vào năm 1968 hoặc 1969, tàn tích của thành phố mất tích ở Đại Tây Dương sẽ được tìm thấy ở Bimini.

Tháng 9 năm 1968, 700 mét đá trầm tích được tìm thấy ở biển gần vùng Paradise Point phía bắc Bimini. Những chuỗi đá này được đặt tên là Con Đường Bimini.

Vài người nghĩ rằng đây là những phần còn sót lại của một nền văn minh nổi tiếng. Số khác lại cho rằng đây là kết quả của sự bào mòn dưới đáy biển.

11. Căn bệnh nhảy múa

dancing plague

Vào năm 1518 ở Strasburg, Pháp, một người phụ nữ tên là Troffea bắt đầu nhảy múa và không thể ngừng được. Sau một tuần, 34 người khác cũng nhảy giống bà ấy. Sau một tháng, tổng số người nhảy lên đến vài trăm. Họ nhảy không ngừng nghỉ, 400 người đã chết vì kiệt sức, đau tim hoặc bị đánh.

Hiện tượng này vẫn chưa có lời giải đáp khoa học thỏa đáng. Không có giả thuyết nào lý giải được sự chịu đựng đáng kinh ngạc cho việc nhảy múa cả ngày liền không nghỉ.

10. Andrew Carlssin

andrew carlssin

Năm 2003, FBI đã bắt một người đàn ông bị cáo buộc gian lận giao dịch chứng khoán. Chỉ có 800 USD trong tay, hắn ta đã kiếm được 350 triệu USD suốt 126 lần giao dịch mạo hiểm.

Sau khi bị bắt, Andrew nói rằng hắn ta đã nhận được tin tức từ tương lai. Theo lời kể, hắn đến từ năm 2256 trên cỗ máy thời gian. Sau đó một người đã đưa cho hắn trái phiếu 1 triệu USD, và rồi biến mất luôn.

9. Dòng sông đun sôi

2153 boiling river2

Một cậu bé tên Andrés Ruzo thường nghe ông mình kể về truyền thuyết dòng sông có thể nấu chín kẻ thù, cậu ấy mơ một ngày có thể khám phá được con sông ấy. Khi lớn lên, cậu bé đó trở thành nhà địa chất học đã thuê một người địa phương để dẫn đường và rồi khám phá ra con sông năm 2011. Nhiệt độ của nước sông luôn ở mức trung bình là 86 độ C. Điều kì diệu làm nên sự tồn tại của con sông là do ngọn núi lửa cách đó 700 km.

8. Tàn tích ngầm Yonaguni

yonaguni free diving

Vào năm 1986, những thợ lặn đã tìm thấy một di tích hình dạng bậc thang ở đảo Yonaguni (Nhật Bản) rộng lớn như toà nhà 5 tầng lầu. Di tích được tìm thấy chứng minh ở đó từng có sự tồn tại của con người.

Thực tế là vậy nhưng các nhà khoa học vẫn tranh cãi về nguồn gốc của kim tự tháp này. Nếu cho rằng đó là những công trình do con người xây dựng, thì chúng hẳn đã thuộc về nền văn minh tiền băng hà.

7. Bức ảnh trong viện bảo tàng Bralorne

1

Bức ảnh chụp vào ngày khánh thành cây cầu Gold Bridge ở Canada vào năm 1941. Giữa đám đông là một người đàn ông ăn mặc hoàn toàn không giống như thời trang những năm 1940. Bạn có thể thấy anh ta mặc áo hoodie khóa kéo, áo thun có logo kiểu mẫu ở thế kỉ 21 cùng với chiếc máy ảnh cầm tay.

Một số người chắc chắn rằng bức ảnh đã chụp phải một người đang du hành thời gian.

6. Hình vẽ khổng lồ ở Amazon

anoukphotography instagram2015 4 1200x800

Các nhà khoa học đã khám phá ra hằng hà những hình vẽ trên mặt đất trong lúc tìm hiểu về khung cảnh của rừng mưa Amazon. Các chuyên gia cũng tìm thấy 450 hình vẽ khổng lồ ở những vùng phía bắc Brazil và Bolivia. Hình cổ nhất có tuổi đời từ 3,000 đến 3,500 năm.

Giả thuyết chính giải thích về việc này cho rằng những hình vẽ là dành cho các cuộc họp chung, các cuộc thảo luận hoặc tổ chức nghi lễ.

5. Ánh sáng khi động đất

maxresdefault

Những ánh sáng đi kèm với động đất được cho là một trong những hiện tượng bí ẩn nhất. Từ năm 1600, đã có 65 trường hợp chứng minh bầu trời sẽ sáng lên suốt quá trình địa chấn. Tuy nhiên, khả năng thấy được những tia sáng đó rất thấp, và bạn chỉ có 0.5% để trông thấy chúng khi động đất.

Nhiều giả thuyết được lập ra để giải thích hiện tượng trên, nhưng không có giả thuyết nào gần đúng với sự thật.

4. Cô gái đóng băng

jean hillard 4 1

Vào ngày 20 tháng 5 năm 1980, Jean Hiliard lái xe đến nhà bố mẹ ở Lengby, Minnesota khi trời đang đổ tuyết. Chiếc xe đột nhiên bị hỏng, và cô ấy quyết định đi bộ đến nhà người bạn gần đó. Cô đã bị mất nhận thức vì trời quá lạnh và nằm bất tỉnh trên tuyết 6 tiếng ròng cho đến khi được tìm thấy. Nhiệt bộ khi đó là âm 22 độ C. Khi Jean được đưa đến bệnh viện, cô ấy không còn biểu hiện của sự sống và da đã quá khô cứng để có thể tiêm thuốc. Các bác sĩ chắc chắn rằng Jean đã chết. Một lúc sau khi cơ thể đã bớt đông cứng, cô ấy bắt đầu cử động chút ít. Sau 3 ngày, cô bắt đầu di chuyển hai chân và 6 tuần sau đã hoàn toàn khỏe mạnh.

3. Con tàu ma Carroll A. Deering

carroll a deering

Carroll A. Deering là một chiếc thuyền buồm ở Mỹ đã trở thành con tàu ma nổi tiếng. Nó được tìm thấy trên cạn năm 1921 mà không có thuỷ thủ đoàn nào bên trên. Trên tàu vẫn còn đầy đủ thức ăn, nhật ký hàng hải bỏ trống và vẫn còn đồ cá nhân, mỏ neo và thiết bị định vị. Bánh lái tàu đã bị bể nát.

Vào cuối năm 1922, cuộc điều tra đã phải dừng lại vì không đưa ra được kết luận chính thức nào.

2. Người đàn ông mưa

don decker unsolved mysteries

Ông của Don Decker mất vào năm 1983 ở Stroudsburg, Pennsylvania. Sau đám tang, Don đột nhiên phát sốt và rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Cùng lúc đó, nước đột nhiên nhỏ giọt rồi rơi từ trần nhà và các bức tường trong phòng khách. Không có ống nước nào được đặt trong phòng khách của ngôi nhà, mọi người đều thật sự cảm thấy kì lạ.

Bạn của Don đã gọi cho cảnh sát. Cảnh sát yêu cầu anh ta đưa Don ra khỏi nhà và đến một nhà hàng Pizza gần đó. Hiện tượng này xảy ra tương tự: nước bắt đầu nhỏ giọt từ trên mái nhà. Ngay sau khi anh ta ra khỏi nhà hàng thì mưa cũng ngừng rơi.

Hiện tượng này đã được chiếu trong chương trình Những Sự Bí Ẩn Chưa Có Lời Giải – Unsolved Mysterious vào ngày 10 tháng 2 năm 1993.

1. Đại dương ngầm

cordes rov image

Các nhà khoa học đã khám phá ra một hồ chứa khổng lồ sâu 660 km so với bề mặt trái đất. Hồ này được cho rằng đã tồn tại 2.7 tỉ năm. Sức chứa của nó nhiều hơn gấp mấy lần so với tổng các đại dương trên thế giới.

Nhờ vào phát hiện này mà một giả thuyết đã được lập ra: các đại dương trên trái đất xuất hiện có khả năng là do đại dương ngầm bùng nổ ra ngoài, không phải ngược lại như những giả thuyết trước đây.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.