• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

x: 13 điều rùng rợn chìm sâu dưới đáy những chiếc hồ trên khắp thế giới

Độc lạ

Ai cũng biết rằng đại dương mênh mông là nơi chứa đựng những bí mật đáng sợ chưa thể giải đáp của nhân loại. Tuy nhiên, dưới đáy hồ lặng sóng cũng ẩn chứa nhiều thứ kỳ khôi không kém.

Một bức tượng Chúa Giêsu ở đáy hồ Michigan

Đây là một cây thánh giá khổng lồ dài 3,3 mét, được mô tả là bằng kích thước thật của Chúa Giêsu khi bị đóng đinh. Bức tượng nằm ở dưới đáy hồ Michigan, được chế tác tại Ý vào năm 1956 sau khi một gia đình đặt hàng bức tượng cho đứa con trai 15 tuổi đã mất trong một tai nạn thương tâm.

Đáng buồn thay, cây thánh giá đã bị hư hại trên đường từ Ý đến Mỹ và gia đình đã từ chối nhận. Thay vào đó, bức tượng được bán cho một đội lặn và hạ xuống hồ như một đài tưởng niệm những người thợ lặn đã qua đời.

Bí ẩn của Hồ Foss

Vào tháng 9 năm 2013, hai chiếc xe cổ bị gỉ sét được phát hiện dưới đáy hồ Foss, Oklahoma, Mỹ. Điều đáng nói là 2 chiếc xe này cất giấu một bí mật đáng sợ: có 6 xác chết trong đó. Một trong những chiếc xe có thi thể của 3 thanh thiếu niên: Jimmy Allen Williams 16 tuổi, Leah Gail Johnson 18 tuổi và Thomas Michael Rios 18 tuổi, họ đã mất tích sau khi đi lái xe về vào năm 1970. Các thi thể trong chiếc xe còn lại thuộc về: John Alva Porter 69 tuổi, Cleburn Hammack 42 ​​tuổi và Nora Marie Duncan 58 tuổi, mất tích năm 1969.

Các giám định viên pháp y khẳng định tất cả sáu người chết vì đuối nước và có nhiều khả năng là do tai nạn.

Stonehenge bên dưới hồ Michigan

Năm 2007, Mark Holley, giáo sư khảo cổ học dưới nước tại Đại học Northwestern Michigan, đã phát hiện ra một loạt các phiến đá xếp thành hình tròn dưới mặt hồ Michigan, nằm ở độ sâu 12 mét. Tập hợp các viên đá này được xếp thẳng hàng suốt một đường dài hàng dặm, tạo thành một vòng tròn gần như hoàn hảo. Nhiều giải thuyết cho rằng nó đã tồn tại ở đó 10.000 năm.

200 bộ xương gần hồ Himalaya

Năm 1942, một kiểm lâm người Anh đã phát hiện khoảng 200 bộ xương người gần Roopkund, một hồ nước hẻo lánh trên dãy Himalaya. Ban đầu, người ta tin rằng những bộ xương này thuộc về lính Nhật đã tử trận trong Thế chiến thứ hai. Tuy nhiên, vào năm 2004, các nhà khoa học đã có thể xác định niên đại của các bộ xương vào khoảng năm 850 sau Công nguyên.

Họ đưa ra kết luận những bộ xương này có thể là những gì còn lại về bộ lạc da đỏ đã chết do một trận mưa đá.

Hai bộ xương dưới sông Colorado

Vào năm 2015, khi một người đàn ông lặn xuống sông Colorado gần biên giới Arizona và California thì hoảng hốt phát hiện một điều đáng sợ.

Anh bắt gặp 2 bộ xương đang ngồi trên ghế, đối diện nhau, ở độ sâu 40 mét. Sau đó, thợ lặn này đã báo cáo vụ việc với Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt La Paz. Cảnh sát đã cử thợ lặn của họ đến địa điểm và cuộc điều tra cho thấy những bộ xương này là giả, chúng làm bằng nhựa. Thậm chí một trong 2 bộ xương còn đeo kính râm và ngồi với dáng vẻ rất chill.

Máy bay bí ẩn

Vào năm 2013, thiết bị sonar (một kỹ thuật sử dụng sự lan truyền âm thanh - thường là dưới nước, để tìm đường di chuyển, liên lạc hoặc phát hiện các đối tượng khác ở trên mặt, trong lòng nước hoặc dưới đáy nước, như các cá, tàu bè, vật thể trôi nổi hoặc chìm trong bùn cát đáy) tiết lộ rằng có một chiếc máy bay bị chìm dưới đáy hồ Norman ở Bắc Carolina.

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhiều người đã bối rối về tình hình, vì chưa từng có báo cáo nào về tai nạn hàng không. Bên cạnh đó, các thợ lặn cũng không phát hiện ra thi thể nào.

Hoá ra chiếc máy bay thuộc về một phụ nữ tên là Barbara Anderson. Theo bà, các nhân viên hướng dẫn bay khi sử dụng máy bay đã quên cài khóa nên máy bay mới bị chìm. Bà đã tìm kiếm chiếc máy bay khá lâu nhưng không ai xác định được vị trí của nó.

Một chiếc chân

Năm 2006, hai người đàn ông ở Germantown, Mỹ tình cờ phát hiện một chiếc chân thập thò ra khỏi đập hải ly khi chèo thuyền. Ban đầu, họ cho rằng đó là xác chết bị ai đó vứt xuống hồ. Nhưng sau khi xem xét kỹ hơn, họ nhận ra đó là một chiếc chân giả.

Trong khi tìm kiếm trên internet, cả hai phát hiện ra rằng ai đó đã đăng trên Craigslist 20 ngày trước đó để tìm kiếm một chiếc chân giả bị mất. Hóa ra, chiếc chân thuộc về một người đàn ông 49 tuổi tên Mark Warner, ông làm mất nó trong một chuyến đi câu cá. Họ đã nhanh chóng trả lại chiếc chân cho Warner và nhận phần thưởng 50 USD (khoảng 1.150.000 VNĐ).

Vật thể lạ ở đáy biển Baltic

Vật thể dị thường được phát hiện vào tháng 6/2011 dưới đáy biển Baltic, phía Bắc trung tâm của Vịnh Bothnia. Vật thể lạ này dài 70 mét và nó được phát hiện bởi sóng sonar. Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra và chụp ảnh nó. Theo mô tả, đây là một vật thể hình tròn có các đặc điểm giống như đường dốc, cầu thang và các cấu trúc khác không phải do tự nhiên tạo ra.

Có hàng trăm suy đoán và thuyết âm mưu khác nhau xung quanh vật thể bí ẩn này, thậm chí có người còn cho rằng đó là UFO bị chìm. Nhưng theo phó giáo sư địa chất tại Đại học Stockholm, Volker Brüchert - đây chỉ đơn giản là băng tích (trầm tích của băng)

Giả thuyết của tôi là cấu trúc của vật thể này được hình thành trong Kỷ Băng hà cách đây hàng nghìn năm. Bởi vì toàn bộ khu vực phía Bắc Baltic bị ảnh hưởng nặng nề bởi quá trình băng tan.

Bất chấp những giả thuyết, nhóm nghiên cứu phát hiện ra vật thể này vẫn khẳng định rằng nó không phải là một cấu trúc tự nhiên.

Hồ Na Uy và các hiện vật hạt nhân của Đức Quốc xã

Vào năm 1944, các lực lượng đồng minh đã đánh chìm phà Hydro của Na Uy, khi đó đang vận chuyển nước nặng đi ngang qua hồ Tinn. Cuộc đột kích khiến nhiều thùng phuy chứa "nước nặng" của Đức Quốc xã chìm xuống hồ. Trong trường hợp bạn chưa biết, "nước nặng" là một dạng nước có cấu trúc nguyên tử độc đáo và các đặc tính cần thiết để sản xuất năng lượng hạt nhân và vũ khí.

Nhiệm vụ này đã thành công, mặc dù quân Đức Quốc xã đã trục vớt được một số thùng nước nặng nổi trên mặt nước nhưng vẫn có một số chìm dưới đáy hồ. Năm 2005, người dân đã vô tình phát hiện một thùng phuy như thế và theo kết quả phân tích thì những chiếc thùng này thật sự chứa nước nặng.

Rõ ràng, nhiệm vụ này được tuyên bố là thành công, mặc dù không ai xác định liệu nước nặng có thực sự ở trên tàu hay không. Năm 2005, kết quả phân tích thành phần của một trong các thùng phuy cho thấy hàng hóa thực sự là nước nặng.

Tượng đài bí ẩn hình nón được tìm thấy dưới biển Galilee

Vào năm 2013, khi đang tiến hành một cuộc khảo sát Địa Vật lý ở phía nam biển Galilee, nằm ở phía Bắc của Israel, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Tel Aviv đã tình cờ phát hiện một tượng đài hình nón kỳ thú dưới đáy biển. Tượng đài này được tiết lộ là có đường kính 70 mét với chiều cao 11 mét và trọng lượng ước tính là 60.000 tấn.

Rõ ràng, những phát hiện chỉ ra rằng cấu trúc được xây dựng trên vùng đất khô cách đây khoảng 6.000 năm. Ngoài ra, theo các nhà nghiên cứu, cấu trúc này giống với lăng mộ thời kỳ đầu ở châu Âu và có khả năng được xây dựng vào đầu thời đại đồ đồng.

Dấu tích của "loài quỷ" cổ đại được phát hiện ở hồ Nga

Vào năm 2013, những thợ lặn đầu tiên từng đến được hồ Labynkyr tuyên bố rằng họ đã tìm thấy xương của một sinh vật lớn chưa từng thấy. Rõ ràng, đó là một bộ xương hàm thuộc về loài vật "ma quỷ" khét tiếng từng khiến người dân sợ hãi vào thế kỷ 19… Tuy nhiên bằng chứng rất ít ỏi.

Và ngay cả khi bí ẩn ở trên là trò lừa kịp thì hồ Labynkyr vẫn khá thú vị. Chiếc hồ này được mô tả là một trong những hồ bí ẩn nhất trên thế giới vì ngay cả trong nhiệt độ âm -24 độ C, nước của hồ hoàn toàn không bị đóng băng.

Thị trấn ma dưới nước

Năm 2011, bang Texas trải qua 12 tháng khô hạn nhất lịch sử, khi đó nước hồ Buchanan biến mất đã khiến phần còn lại của thị trấn Bluffton cũ nổi lên mặt nước. Mặt hồ cạn nước đã làm lộ ra các di tích từ Bluffton cũ, chẳng hạn như bia mộ từ cuối những năm 1800 và nền móng bê tông của một số cơ sở địa phương, bao gồm cả một khách sạn. Rõ ràng, thị trấn Bluffton cũ được xây dựng từ giữa đến cuối những năm 1800. Hồ Buchanan được hoàn thành và lấp đầy vào năm 1936, khiến thị trấn Bluffton trước đây chìm xuống dưới nước.

Quả bom trong Thế chiến II

Vào tháng 6 năm 1988, các thợ lặn của hải quân đã phát hiện ra một quả bom thời Thế chiến thứ hai nặng 45kg ở hồ Washington. Cho đến ngày nay, không ai thực sự biết làm thế nào mà quả bom lại xuất hiện dưới chiếc hồ này. Một trong những giả thuyết cho rằng một chiếc máy bay chiến đấu bay vào hoặc rời khỏi sân bay trong chiến tranh có thể đã ném bom xuống hồ.

Theo: Bored Panda
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.