Độc lạ

7 loài vật hoàn toàn khác biệt so với họ hàng của chúng

Hạ Vũ Hà
Đây là những loài vật kì thú mà Mẹ thiên nhiên đã đem đến cho chúng ta

Nhiều trường hợp động vật do bệnh hoặc biến đổi gen mà thậm chí không có lông và điều này đã khiến chúng khác biệt so với đồng loại.

Lợn đất (Lợn đất Châu Phi)

Đây là dáng người của lợn đất Châu Phi lúc 16 tuổi

Lợn đất châu Phi là một loài động vật có vú trong họ Orycteropodidae, bộ Tubulidentata. Chúng có kich thước trung bình, động vật đào hang và sống về đêm. Đây là loài duy nhất còn sót lại của bộ Tubulidentata, mặc dù các loài và chi thời tiền sử của bộ này đều đã được ghi nhận.

Đây là loài điển hình của vùng Châu Phi cận Sahara. Lợn đất sở hữu đôi tai giống loài thỏ và chiếc đuôi của loài kangaroo.

Gấu túi mũi trần

Khi gấu túi mũi trần còn nhỏ thì hầu như loài này không có lông khiến chúng giống như chuột.

Gấu túi mũi trần là một họ động vật có vú trong bộ Hai răng cửa. Họ này được Burnett miêu tả năm 1829. Gấu túi mũi trần là loài thú có túi bốn chân ngắn, cơ bắp, có nguồn gốc từ Úc. Chúng có chiều dài khoảng 1m với đuôi nhỏ, mập mạp và nặng từ 20 đến 35kg.

Mèo Sphynx

Giống mèo này có bộ lông rất mỏng mà chúng ta khó nhận ra.

Mèo Sphinx hay còn được biết đến là mèo Canada, mèo Mexico không lông, tên chúng lấy theo tên theo hình ảnh nhân sư Ai Cập nên còn được gọi là mèo Ai Cập. Đây là giống mèo được phát triển vào thập niên 1960 với đặc điểm là thân thể trần trụi, không có sợi lông nào.

Được biết giá của một chú mèo "trụi lông" này dao động từ 8-12 triệu VND/bé.

Chuột lang nhà

Loài này thường chỉ có lông ở chân và mõm của chúng.

Chuột lang nhà, còn gọi là bọ ú, là một loài thuộc bộ Gặm nhấm, họ Chuột lang. Mặc dù trong tiếng Anh chúng có tên thông thường là "Guinea pig" nhưng chúng không thuộc họ Lợn và cũng không có nguồn gốc từ Guinea mà đến từ dãy núi Andes.

Gấu rụng lông

Bức ảnh chụp Dolores vào ngày 4 tháng 11 năm 2009

Cô gấu đặc biệt này có tên là Dolores, và sống tại sở thú Leipzig, Đức. Các chuyên gia tin rằng cô và những con gấu khác sống cùng, Bianca và Lolita, đều bị rụng hết lông là do chế độ ăn uống nghèo nàn và cũng một phần do khí hậu.

Kangaroo (chuột túi)

9 tháng là khoảng thời gian kangaroo con ở trong túi mẹ. Bên cạnh đó, khi mới sinh ra đời thì chuột túi con sẽ không có lông.

Kangaroo là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ Chân to (Macropodidae). Từ kangaroo thường dùng để chỉ một số loài lớn nhất trong họ này như Kangaroo đỏ, Kangaroo Antilopin và Kangaroo xám. Kangaroo còn có nhiều loài nhỏ hơn và là biểu tượng của nước Úc.

Sa mạc nước Úc rất nóng, nhưng Kangaroo có thể sống được lâu dài trên đó. Khi quá nóng, chúng liếm cặp chân trước (có ít lông). Khi nước bọt bay hơi, nó sẽ làm mát máu bên dưới lớp da rồi toàn cơ thể.

Ngựa Akhal-Teke

Đây là một con ngựa Akhal-Teke thuần chủng.

Các bạn tin hay không nhưng ngựa "trụi lông" là có thật. Trong bức ảnh trên là một con ngựa thuộc giống Akhal-Teke, Turkmenistan. Lý do loài này không thể có lông là bởi mắc Naked Foal Syndrome (NFS: tạm dịch là Hội chứng khỏa thân).

Hội chứng khỏa thân (NFS) là một rối loạn di truyền lặn, cho đến nay chỉ được biết đến ở giống ngựa Akhal-Teke. Những chú ngựa con bị ảnh hưởng được sinh ra sẽ không có lông, hoặc chỉ có rất ít lông. Những chú ngựa con này phải chịu những điểm yếu khác nhau và thường chết trong vòng vài tuần hoặc vài tháng.

Nguồn bài: Brightside, Wikipedia