Độc lạ

Cậu bé trèo lên mái nhà và ngồi trên đó suốt hai giờ vì sợ... bị cắt bao quy đầu

Minh Ngọc
Hoảng sợ trước việc cắt bao quy đầu là điều bình thường, nhưng sợ đến mức chạy lên tận mái nhà để trốn như cậu bé này quả là có một không hai.

Với cộng đồng người Hồi giáo ở Indonesia, việc cắt bao quy đầu cho một đứa trẻ khi cậu ta đủ tuổi là chuyện hết sức bình thường. Nhưng với một cậu bé 5 tuổi thì đây là điều vô cùng đáng sợ.

Chính vì thế, khi chuẩn bị được cắt bao quy đầu, cậu đã chạy khỏi mẹ và bác sĩ rồi chạy lên mái nhà ở trung tâm y tế và ngồi ở đó suốt hai tiếng đồng hồ.

Cậu bé trèo lên mái nhà và ngồi trên đó suốt hai giờ vì sợ... bị cắt bao quy đầu
Cậu bé ngồi lên mái nhà do sợ bị cắt bao quy đầu

Khi phát hiện ra con mình bỏ trốn lên mái nhà, mẹ cậu bé và bác sĩ rất bất ngờ. Nhưng cả hai đều quyết định không chạy lên đó để đề phòng trường hợp cậu ta tìm cách bỏ chạy lần nữa và khiến bản thân mình gặp nguy hiểm.

Một trong những người cũng có mặt trong sự kiện lạ thường này là bác sĩ Anik Sutari. Cô đã chia sẻ câu chuyện trên cùng với vài bức ảnh của bệnh nhân đặc biệt của mình lên Facebook. Trên đó, cô viết: "Trong suốt thời gian hành nghề với hơn 20 năm thực hiện cắt bao quy đầu cho hàng nghìn đứa trẻ đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một đứa trèo lên hẳn mái nhà."

Cậu bé trèo lên mái nhà và ngồi trên đó suốt hai giờ vì sợ... bị cắt bao quy đầu
Bác sĩ Anik Sutari

Như đã đề cập ở phần trên, các bác sĩ không muốn chạy lên mái để đuổi theo cậu bé và làm cậu sợ. Do đó, họ đã chuyển sáng một phương án khác. Những người này đã gọi một giáo viên thân với cậu bé trên và nhờ người đó nói chuyện. May mắn thay việc này đã thành công và cậu bé quyết định trèo xuống.

Bác sĩ Sutari nói tiếp: "Ngay khi giáo viên tới và cố gắng thuyết phục, cậu bé đã nói rằng mình muốn xuống dưới đất. Và còn kỳ diệu hơn là cậu ta đã tự nguyện thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu mà không cần ai ép buộc."

Ngoài ra, bác sĩ cũng nói rằng đứa trẻ có thái độ hợp tác khá tốt khi thực hiện thủ thuật trên. Cậu ấy không khóc hay quấy rối các bác sĩ. Tuy nhiên, do sự cố nói trên, thủ thuật đơn giản đã mất tới hơn ba tiếng để có thể hoàn thành.

Nguồn bài: Ladbible