Độc lạ

Cô gái Nhật phát hiện vị hôn phu - người từng nhặt được điện thoại của mình hóa ra là kẻ lấy cắp nó

Nam Tuyên
Đã nảy sinh những cuộc tranh luận về việc liệu anh ta là một kẻ rình rập đáng sợ hay một người lãng mạn đầy khôn khéo.

Người ta thường nói rằng tình yêu luôn đến khi bạn không trông đợi vào nó. Đó là trường hợp của cô bạn người Nhật của chủ tài khoản Twitter @ah44444h. Gần đây, người bạn liên lạc với @ah44444h và nói rằng cô ấy sẽ kết hôn.

Người Nhật thường giữ kín chuyện hẹn hò của họ, vì thế đây là lần đầu tiên @ah44444h nghe về chồng chưa cưới của bạn mình. Cô bạn bắt đầu kể về chuyện yêu đương, @ah44444h nghĩ rằng nếu cô hỏi về cách hai người họ gặp nhau thì cũng chẳng phải quá mức tọc mạch. Thật bất ngờ khi cô bạn trả lời rằng:

"Tớ đánh rơi điện thoại lúc ra ngoài và anh ấy đã tìm thấy nó. Sau khi anh ấy trả lại điện thoại cho tớ, chúng tớ quyết định đi chơi cùng nhau, đó là cách mối quan hệ bắt đầu."

Thật là ngọt ngào đúng không nào? Nghe như thể họ đã được định sẵn sẽ ở bên nhau giống như các nhân vật chính trong những bộ phim tình cảm hay anime vậy. Tuy nhiên, câu chuyện của cô bạn ấy lại chưa dừng lại ở đó, một phát hiện bất ngờ đã biến câu chuyện từ tình cảm lãng mạn đơn thuần sang thể loại đen tối và kinh dị hơn nhiều.

"Sau một thời gian hẹn hò, tớ phát hiện ra tớ không hề làm rơi điện thoại. Sự thật là anh ấy đã đánh cắp điện thoại của tớ vì trúng 'tiếng sét ái tình' với tớ từ cái nhìn đầu tiên."

Cô gái Nhật phát hiện vị hôn phu - người từng nhặt được điện thoại của mình hóa ra là kẻ lấy cắp nó
Nguồn ảnh: Pakutaso.

Bỏ qua vấn đề liệu có tồn tại tình yêu từ cái nhìn đầu tiên hay không, sự thật vẫn là anh chàng này đánh cắp điện thoại của một cô gái không hề quen biết chỉ để có lý do bắt chuyện với cô ấy. Và thậm chí vẫn còn vài bất ngờ nữa trong câu chuyện hai người tiến tới việc đính hôn.

"Khi tớ phát hiện anh ấy đánh cắp điện thoại của mình, tớ đã vô cùng cảm động vì anh ấy yêu tớ nhiều đến mức có thể hành động như vậy."

Cô gái Nhật phát hiện vị hôn phu - người từng nhặt được điện thoại của mình hóa ra là kẻ lấy cắp nó
Nguồn ảnh: Pakutaso.

Cuối cùng, bạn của @ah44444h đã kết thúc câu chuyện bằng một thông tin khác còn sốc hơn:

"Ồ mà tớ đã có thai rồi đấy hehe."

Là một người bạn tốt, @ah44444h đã kiên nhẫn lắng nghe đến hết câu chuyện, và khi cô bạn đã kể xong, chủ tài khoản này trả lời bạn mình.

"CHẲNG CÓ GÌ ĐÁNG ĐỂ CƯỜI Ở ĐÂY CẢ."

Hành vi tán tỉnh quá lệch lạc này đã gây ra làn sóng phản đối của những người dùng Twitter, họ để lại những bình luận như:

"Chuyện này thật là... rùng rợn."

"Hầu hết mọi người đều sẽ dứt khoát kết thúc mối quan hệ khi họ phát hiện ra điều đó."

"Nghĩ tới cách anh ta đánh cắp điện thoại của cô ấy làm tôi sợ đấy."

"Như vậy thì anh ta là một tên trộm, đúng chứ?"

"Tôi không thể tưởng tượng được việc kết hôn với một người lấy cắp tài sản của người khác như vậy."

Trong lúc đó có một người đã bình luận rằng anh ấy cũng từng thử làm điều tương tự nhưng với cách ngược lại:

"Tôi bỏ điện thoại của mình vào giỏ của một cô gái. Và rõ ràng là tôi không nhận lại được gì, cả điện thoại và tình cảm luôn."

Nhưng ở phía bên kia của cuộc tranh luận, nhiều người chỉ nhún vai và bảo rằng nếu cô bạn của @ah44444h thật sự cảm thấy việc lấy trộm điện thoại của anh chàng kia là hành động lãng mạn đầy chân thành (và dựa vào giọng điệu phấn khích của cô ấy khi thuật lại câu chuyện, có vẻ như đúng là cô ấy cảm thấy như vậy), vậy thì việc có kết hôn với anh chàng đó hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của cô ấy.

"Anh ấy lấy cắp chiếc điện thoại và cả trái tim cô gái."

"Mỗi người đều có cách đánh giá và định nghĩa khác nhau về tình yêu."

Cuối cùng là những người thuộc phe trung lập, họ có thể hiểu lý lẽ của cả hai phía trong cuộc tranh luận và vì vậy họ băn khoăn khi không thể xác định lập trường của mình, một người để lại bình luận:

"Tôi không chắc mình cảm thấy thế này về việc này nữa, nó làm tôi băn khoăn."

"Hẳn phải có cách khác tốt hơn để anh ta bắt chuyện với cô ấy chứ."

Mặc dù đôi khi rất hấp dẫn khi áp dụng triết lý "Điều dẫn đến kết quả tốt đẹp là điều tốt đẹp" nhưng ăn cắp đồ đạc của một người lạ, dẫu là vì người đó thu hút bạn, về bản chất vẫn là ăn cắp. Và một chiếc điện thoại thông minh thông thường có giá trị lớn hơn số tiền mặt mà mọi người mang trong ví, chắc chắn sẽ không có nhiều người xem đây là chuyện có thể cười được như cô bạn của @ah44444h.

Nguồn bài: soranews24