Độc lạ

Người đàn ông đốt luôn 1 triệu đô để không phải trả tiền trợ cấp cho vợ cũ

Minh Ngọc
Tuy nhiên, thẩm phán không tin lời của ông và cho rằng ông ta chỉ đang cố trốn tránh trách nhiệm của mình.

Theo Fox News, một doanh nhân người Canada đã phải ngồi tù 30 ngày sau khi nói với một thẩm phán rằng ông ấy đã đốt 1 triệu đô Canada tiền mặt để không phải trả tiền trợ cấp sau ly hôn.

Trong phiên điều trần tại Tòa án Tối cao Ottawa, ông Bruce McConville, 55 tuổi nói với một thẩm phán rằng ông đã rút khoảng 1 triệu đô Canada (khoảng 17,4 tỷ VNĐ) qua 25 lần rút bằng sáu tài khoản ngân hàng riêng biệt. Sau đó ông đã đốt chỗ tiền này vào hai ngày khác nhau. Ngày 23 tháng 9, ông ta đốt 743.000 đô và vào ngày 15 tháng 12, ông ấy đốt 296.000 đô.

Trước hành động này, thẩm pháp Kevin Phillips đã rất ngạc nhiên và hỏi tại sao ông ta lại làm như vậy, Bruce đã nói rằng do mối quan hệ giữa ông và con gái đang khá căng thẳng. Lúc đó, Kevin đã thốt lên rằng: "Làm sao mà đốt một triệu đô lại tốt cho con của ông?"

Sau đó, ông này thừa nhận rằng ông ấy không có bằng chứng để chứng minh rằng vụ đốt tiền là thật bởi ông ấy không quay phim lại, cũng như là không có nhân chứng. Điều này đã khiến thẩm phán Phillips tin rằng lời nói của ông rất "khó tin" và ông ấy chỉ đang cố trốn tránh việc trả tiền trợ cấp.

Khi ấy, Bruce đã bào chữa rằng ông ấy đốt tiền trong lúc "tức giận" với các thủ tục ly hôn và nói đó không phải là việc mà ông thường làm. Ông nói "Tôi không phải là người quá đam mê vật chất. Nhiều khi chỉ cần một ít là đủ. Tôi luôn sống tiết kiệm. Đó là lý do tại sao việc kinh doanh của tôi duy trì được 31 năm."

Thẩm pháp Phillips đã tỏ ra hoài nghi trước tuyên bố này và cáo buộc người đàn ông 55 tuổi tội "cố tình gây cản trở việc thi hành luật pháp của tòa án". Ông nói: "Tôi không tin anh. Tôi không nghĩ rằng anh trung thực. Tôi chỉ thấy những gì anh làm là rất sai về mặt đạo đức bởi vì hành động của anh đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của con anh."

Trước đó, McConville đã vi phạm lệnh của tòa án khi bán một phần tài sản và doanh nghiệp của mình cho kế toán cũ - trái với lệnh của tòa là không được bán tài sản. Ông ta cũng không nộp bản khai tình hình tài chính của mình cho tòa án.

Với tất cả những tội danh này, thẩm phán đã kết án McConville 30 ngày tù. McConville cũng phải trả 2.000 đô la một ngày cho vợ cũ và sau khi hết hạn tù, ông sẽ phải đối mặt với những mức phạt nghiêm trọng do không tuân thủ lệnh của tòa án.

Nguồn bài: Unilad