• Về đầu trang
NNQ
NNQ

Người phụ nữ tự cách ly 5 tiếng trong toilet máy bay vì nhận kết quả dương tính Covid-19 giữa chuyến bay

Độc lạ

Một người phụ nữ quốc tịch Mỹ gây chú ý sau khi kể lại câu chuyện cô tự giam mình trong buồng vệ sinh trên máy bay khi nhận xét nghiệm dương tính với Covid giữa chuyến bay từ Chicago đến Iceland.

Marisa Fotieo, một giáo viên đến từ Michigan, cho biết cổ họng của cô bắt đầu đau sau nửa chuyến đi nên cô đã vào phòng vệ sinh để tự xét nghiệm Covid nhanh và xác nhận mình đã dương tính.

"Tôi tự test nhanh và mang kết quả vào buồng vệ sinh, trong vòng 2 giây, 2 vạch hiện lên. Có 150 người trên chuyến bay và nỗi sợ lớn nhất của tôi lúc đó là khiến họ lây nhiễm", cô nói trong đoạn phỏng vấn với NBC News.

Cô Marisa Fotieo

Fotieo đã tăng video về trải nghiệm tự cách ly đặc biệt lên TikTok với dòng mô tả: "Tương tượng bạn xét nghiệm dương tính với Covid khi ở trên Đại Tây Dương. Cảm ơn Icelandair (hãng hàng không quốc gia Iceland) vì khu cách ly VIP của tôi".

Fotieo kể lại cô vẫn luôn cách ly tại buồng vệ sinh trong suốt thời gian còn lại của chuyến bay, nhờ tiếp viên hàng không Ragnhildur Eiríksdóttir cung cấp đồ ăn và thức uống.

Video TikTok do Fotieo đăng tải thu hút hàng triệu lượt xem. Nhiều người dùng đặt nghi vấn tại sao Fotieo có thể lên được chuyến bay dù có nhiều triệu chứng ngay từ đầu.

Cô Fotieo cập nhật tình hình ở khu cách ly.

Fotieo giải thích cô đã làm hai xét nghiệm PCR trước khi lên máy bay và kết quả đều là âm tính. "Tôi chưa đến nơi được. Hiện tôi vẫn đang cách ly ở Iceland", cô cập nhật tình hình với người theo dõi TikTok của mình.

Marisa Fotieo thường xuyên cập nhật video mới về quá trình cách ly bắt buộc 10 ngày tại Iceland. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, Fotieo cho biết cô đã được tiêm phòng đầy đủ. Cô vốn dự tính đến Thụy Sĩ cùng anh trai và bố trước khi nhận kết quả dương tính giữa chuyến bay.

"Tôi đã chọn ở trong đó vì tôi không muốn ảnh hưởng đến những người khác trên chuyến bay", nữ giáo viên mầm non nói.

Theo: NBC News
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.