Độc lạ

Nhân vật heo xanh của Angry Birds đã xuất hiện cách đây... hơn 3000 năm?

Ngọc Vân
Miếng đất sét được cho là hơn 3.000 năm tuổi trông giống như nhân vật đình đám trong Angry Birds.

Tại Trung Quốc, các nhà khảo cổ mới phát hiện ra một miếng đất sét được cho là đã hơn 3000 năm tuổi. Miếng đất sét này có kích cỡ bằng nắm tay, trong tàn tích cổ xưa của một bộ lạc 5.000 năm tuổi ở vùng đất mà ngày nay là tỉnh Tứ Xuyên.

Miếng đất sét này được tìm thấy trong một cuộc khai quật tại khu vực Di tích Guanghan. Nơi đây là một ngôi làng bên ngoài Vương quốc Sanxingdui, vào thời đại đồ đồng.

Viện Di tích Văn hóa và Khảo cổ học tỉnh Tứ Xuyên đánh giá, mô tả miếng đất sét này là một cổ vật tinh tế.

Trong bài viết thảo luận về phát hiện này, viện nghiên cứu cho biết: "Hình ảnh của miếng đất sét rất dễ thương và giống như thật. Có thể thấy rằng ngay cả trong thời đại khi lực lượng sản xuất còn kém phát triển, tổ tiên Shu cổ đại đã vẫn có mắt thẩm mỹ cao”.

Khi hình ảnh miếng đất sét hơn 3000 năm tuổi này này được đăng trên mạng, rất nhiều người cảm thấy nó rất giống chú lợn xanh trong trò chơi điện tử nổi tiếng Angry Birds.

"Đó là con lợn từ Angry Birds mà!" - Một người dùng Twitter khẳng định.

"Con lợn trong Angry Birds. Hãng đã vi phạm bản quyền rồi”. - Tài khoản khác đùa.

Cho đến nay, 4.500 mét vuông trong tổng diện tích 7.000 mét vuông của khu vực đã được khai quật, với một loạt các cổ vật đã được phát hiện bao gồm hình chạm khắc chi tiết của một con rồng và một con phượng hoàng bằng đất sét, chén và dụng cụ cổ xưa, đồng tiền xu và một vật được cho là tượng trưng cho sự may mắn của người thời đó.

Đây là một trong năm địa điểm hiện đang được các chuyên gia quan tâm và hy vọng rằng việc phân tích sâu sẽ giúp hiểu rõ hơn về cách con người ở cố đô Shu từng sống.

Cũng trong đầu năm nay, các nhà khảo cổ học ở Scotland đã phát hiện ra hài cốt của người từ thời Trung Cổ. Bộ hài cốt được báo cáo có từ năm 1300 và tìm thấy ngay bên ngoài Nhà thờ Giáo xứ South Leith ở Edinburgh.

Trước đây, khu vực này đã phát hiện bằng chứng về một nghĩa địa thời Trung Cổ, với 10 thi thể đã được đào lên và một phần của bức tường nghĩa trang được tìm thấy.

Nguồn bài: ladbible