Độc lạ

Những thứ lạ lẫm không biết là gì nhưng dân mạng sẽ có câu trả lời đi vào lòng người hơn cả 'chị Google'

Chim Mỏ Rộng
Khi không biết về một thứ gì đó, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ cư dân mạng. Thế giới internet chính là cuốn bách khoa toàn thư vô cùng lý thú.

Mỗi người có những giới hạn kiến thức khác nhau và rất nhiều thứ chúng ta không biết gọi tên sao cho phải. Nhưng đừng lo, trong những trường hợp quá khó, cư dân mạng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời vô cùng nhanh chóng và đa dạng.

Dưới đây là một số ví dụ chứng minh cuốn "bách khoa toàn thư" mang tên Cư Dân Mạng đúng là không đùa được đâu.

Thiết bị này xuất hiện trong các lớp học, trông giống như một cái loa và có thể thay đổi màu sắc nữa.

Trả lời: Đây là AV1, thiết bị giúp những trẻ em mắc bệnh phải nghỉ học lâu ngày theo kịp bài giảng trên lớp. Thông qua một ứng dụng, người dùng có thể đăng nhập từ nhà hay bệnh viện vào các lớp học. Qua đôi mắt và đôi tai của robot, học sinh sẽ dễ dàng theo dõi bài học, nghe tiếng giảng bài và giọng của bạn bè trong lớp. AV1 còn có thể giúp các em tương tác với thầy cô và bạn bè nữa.

Rãnh nhỏ dưới chiếc cốc mua ở IKEA là gì nhỉ?

Trả lời: Nó giúp nước không đọng lại khi bạn cho vào máy rửa bát hay cất trên kệ. Ngoài ra còn giúp cốc ướt không bị dính vào miếng lót ly nữa. Một thiết kế thông minh thực sự.

Đây là gì? Tôi thấy nó ở khu vực ngoài trời ở bệnh viện.

Trả lời: Đây là vòi sen khẩn cấp, dùng trong các phòng thí nghiệm có hoá chất độc hại. Hầu hết các nhân viên y tế thường phải làm việc trong môi trường nhiều yếu tố độc hại, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Để hạn chế rủi ro hay tai nạn nghề nghiệp, các bệnh viện, nhà máy, phòng thí nghiệm sẽ lắp đặt các vòi sen khẩn cấp này.

Những thứ này trông như hạt nhỏ và luôn xuất hiện trong tủ quần áo của tôi.

Trả lời: Mối mọt đấy.

Nước chảy từ một cái cống bên dưới đường mòn và vào trong bể tròn, sau đó mới tiếp tục chảy vào rừng. Bể này có tác dụng gì nhỉ?

Trả lời: Kiểm soát xói mòn và cải thiện nước hạ lưu cho cá sống khoẻ mạnh hơn.

Tôi nhìn thấy những tấm thẻ mỏng màu ngà này trong tủ nhưng không biết nó là gì?

Trả lời: Đây là món đồ cổ từ thời Victoria, giữa những năm 1800. Vật này làm từ những mảnh xương, nó được treo trên chuỗi thắt lưng của phụ nữ hoặc họ sẽ đựng nó trong túi để ghi chú các cuộc hẹn trong tuần. Một bộ sẽ có 6 mảnh dùng ghi hẹn cho thứ Hai đến thứ Bảy. Phụ nữ thời ấy không bao giờ có cuộc hẹn vào Chủ Nhật.

Bố mẹ tôi đang phát quang sân sau thì tìm thấy phiến đá kỳ lạ với nhiều văn bản được khắc trên đó. Dĩ nhiên tôi chẳng thể biết trên đó viết gì và đây là thứ gì.

Trả lời: Đây là một phiến đá nháp, được dùng khi ai đó muốn thử vài nét vẽ trước khi khắc chúng lên bia mộ.

Đây có phải là cơn ác mộng về sinh vật ngoài hành tinh không?

Trả lời: Đây là ấu trùng của con ngài hay còn được gọi là bướm đêm. Trong ảnh, nó đang đặt "tay" lên lưng để nguỵ trang thành một chiếc lá khô.

Thứ đáng sợ này xuất hiện trên bãi biển ở Florida.

Trả lời: Đây là một máy khử muối chạy bằng sóng biển thuộc sở hữu của Oneka Technologies, một công ty ở Quebec. Cỗ máy sẽ lọc nước biển thành nước ngọt.

Tôi nhìn thấy thứ này ở đảo Guam, tôi có cảm giác như đây là vật thể ngoài hành tinh vậy.

Trả lời: Gần đây, Trung Quốc đã phóng tên lửa Trường Chinh 3B và thất bại. Tên lửa được ghi nhận là trở lại Trái Đất trên bầu trời gần đảo Guam.

Sếp tôi vừa mới kết hôn. Tiệc cưới là sự kết hợp với văn hoá Ấn Độ, anh ấy mang đến cho chúng tôi những món ăn nhẹ này và chúng tôi rất thắc mắc nó làm từ gì.

Trả lời: Cục màu trắng bên trái được làm từ hạt điều và đường, gọi là kaju barfi. Cục màu vàng có hương vị xoài. Thanh tròn nhỏ màu bạc được làm từ hạnh nhân, hạt điều và hạt hồ trăn. Tất cả đều được làm từ bơ dầu theo ẩm thực truyền thống của Ấn Độ.

Khi kéo chiếc nhẫn này, 4 chiếc ghim nhỏ sẽ xuất hiện. Có ai biết thứ này dùng làm gì không?

Trả lời: Đây là một thiết bị chống trộm cho đồng hồ bỏ túi.

Có lẽ ai cũng sẽ thắc mắc chú bò này bị làm sao đúng không?

Trả lời: Thiết bị để làm phẫu thuật cho bò.

Có hàng ngàn quả bóng thế này trên một bãi biển ở Tây Ban Nha.

Trả lời: Là bóng cỏ biển, nó có hình dạng xinh xắn và nhẹ như không khí vậy.

Tôi và chó cưng của mình tìm thấy thứ này, ban đầu tôi có hơi rùng mình đấy.

Trả lời: Đúng là cái này hơi đáng sợ đó, nó được gọi là thuỷ lôi hay mìn hải quân.

Tìm thấy những thứ này trên mặt gỗ ở một con lạch. Có ai giải thích đây là gì không?

Trả lời: Khá giống với trứng ruồi nhuế đấy.

Thông qua bài viết này, hy vọng đã giúp bạn mở mang thêm nhiều vốn kiến thức mà đôi khi không thể tìm thấy trong sách vở.

Nguồn bài: Bored Panda