Độc lạ

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Sheepo
Cho dù thủ phạm là những thanh niên buồn chán đi dọa ma người khác, đào mộ hay giết người, sẽ không có gì tốt đẹp xảy ra tại 'ngôi nhà chung' của người chết vào ban đêm.

Hầu hết các truyền thuyết về nghĩa trang đều liên quan đến ma cà rồng, hồn ma và quỷ ám nhưng đôi khi những điều đáng sợ nhất diễn ra tại đó lại không liên quan gì đến thế lực siêu nhiên.

Hai anh em ăn thịt người đã đào trộm hơn 100 ngôi mộ

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Anh em người Pakistan Mohammad Arif và Farman Ali đã bị bắt lần thứ hai vào năm 2014 vì sở thích kinh tởm của bọn chúng là đánh cắp và ăn xác người. Sau khi hàng xóm phàn nàn về mùi hôi thối kinh khủng từ nơi chúng ở, cảnh sát đã tìm thấy cái đầu bị cắt đứt của một cậu bé cũng như các bộ phận cơ thể khác đang được... hầm trong nồi.

Arif và Ali trước đó đã bị bắt vào năm 2011 vì đánh cắp các xác chết từ hơn 100 ngôi mộ để thỏa mãn thú vui của mình. Vì Pakistan không có luật cấm ăn thịt người nên hai anh em chỉ ở tù hai năm cho việc làm vô nhân đạo này.

Ed Gein chế tạo bộ đồ da người từ việc trộm xác chết

ed gein

Ed Gein có lẽ là kẻ kinh tởm nhất trong tất cả những tên giết người hàng loạt. Gein không giết nhiều người nhưng hắn ta đã đánh cắp nhiều xác chết từ nghĩa trang. Vì sao ư? Vì hắn đang muốn tạo nên một bộ đồ bằng thịt người cũng như trang trí mọi thứ trong nhà bằng xương và da.

Gein cuối cùng cũng bị bắt vì tội giết một phụ nữ địa phương. Khi tìm thấy ngôi nhà của hắn nằm trong một trang trại biệt lập, cảnh sát đã phát hiện hắn trang trí nội thất trong nhà chủ yếu bằng thịt người. Ngoài đồ nội thất và đồ đạc làm từ các bộ phận cơ thể, hắn còn đang mặc một bộ đồ làm bằng da của phụ nữ và hay lảng vảng xung quanh để giả thành người mẹ đã mất của hắn.

Kẻ quản lý nghĩa trang thú cưng giết chết người chủ để bịt đầu mối

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Trong một vụ án kỳ quái xảy ra tại nghĩa trang thú cưng, Brandon Nodier đã bị buộc tội giết người thừa kế Dorothy Thompson vào năm 2014 sau khi vụ án bị đóng băng trong 30 năm.

Nodier bắt đầu làm việc như một người chăm sóc trực tiếp cho nghĩa trang thú cưng ở New Orleans của Thompson vào năm 1980. Bị người trong vùng biết đến như là một kẻ chuyên đi lừa đảo, Nodier đã thuyết phục được Thompson - người sử dụng ma túy nặng - cho hắn ta thuê tài sản 99 năm với giá chỉ 20 USD một tháng.

Năm 1984, Thompson đã tỉnh táo sau đó buộc tội Nodier lừa đảo cô và đệ đơn kiện dân sự chống lại hắn ta. Trước khi vụ án có thể được giải quyết, thi thể của cô đã được tìm thấy bị xiềng xích cùng một chiếc túi nhựa trùm trên đầu ở sông Mississippi.

Vụ án trở nên mờ nhạt cho đến khi một nhân chứng xuất hiện, ông ta nói với cảnh sát rằng Nodier đã từng thú nhận tội ác với mình. Khi nhận ra đang bị cảnh sát truy theo dấu vết, Nodier đã hoảng loạn và bắt đầu đe dọa một nhân chứng chủ chốt khác, người cũng làm việc tại nghĩa trang và đã chứng kiến ​​hắn ta bóp cổ Thompson.

Nodier đã nhận tội ngộ sát vào năm 2014 và chỉ ngồi tù 10 năm.

Thi thể của Charlie Chaplin từng bị đánh cắp để tống tiền

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Hai tháng sau cái chết của danh hài Charlie Chaplin năm 1977, thi thể của ông đã bị đánh cắp từ một nghĩa trang ở Thụy Sĩ. Thủ phạm đã sớm liên lạc với vợ của Chaplin, bà Oona Chaplin, đòi 600.000 USD để trả lại thi thể.

Oona từ chối trả tiền chuộc vì bà tin rằng chồng mình cũng sẽ không đồng ý cho việc này. Cảnh sát bắt đầu điều tra vụ án và năm tháng sau, hai tên thợ sửa xe bị bắt. Chúng đã tạm thời chôn xác của Chaplin trên một cánh đồng ngô trong khi cố gắng đòi tiền chuộc. Ông được bốc xác và trả về một ngôi mộ bê tông an toàn.

Nhóm trưởng đội cổ vũ Ohio bị giết hại tại nghĩa trang

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Vụ án đã trở thành tiêu điểm trong 18 năm vì chưa được giải quyết. Jessica Lyn Keen, một nhóm trưởng xinh đẹp của đội cổ vũ trung học, được tìm thấy đã chết tại nghĩa trang Foster Chapel ở West Jefferson, Ohio.

Trước đó, Keen bị bắt phải ở nhà vì những rắc rối của tuổi teen rồi bỏ trốn sau khi cãi nhau với mẹ. Cô ấy bị cưỡng hiếp và giết hại nhưng cảnh sát không thể tìm thấy thủ phạm. Vụ án tạm dừng cho đến khi Marvin Lee Smith, một tội phạm của vụ cáo buộc khác không liên quan, có DNA trùng khớp với kẻ giết hại Keen.

Nhà chức trách sau đó điều tra ra vào năm 1991, Smith đã tấn công Keen ở một trạm xe buýt. Cô chạy vào nghĩa trang gần đó để cố gắng thoát khỏi tên sát nhân nhưng rơi vào đường cùng khi chạy đến hàng rào gai. Smith đã đuổi kịp và đập cô liên tục bằng một hòn đá nặng hơn 30 kg. Hắn bị kết án 30 năm tù vào năm 2009.

Sinh viên y khoa từng đánh cắp thi thể của một chính trị gia

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Vào thế kỷ 19, đánh cắp xác chết là một tội ác phổ biến của các sinh viên y khoa. Mọi người luôn trông mong các bác sĩ ​sẽ có kiến ​​thức sâu rộng về cơ thể người để phẫu thuật, tuy nhiên họ lại có rất ít mẫu vật vì việc hiến tặng cơ thể cho khoa học vào thời đó vẫn chưa được phổ biến. Do đó, sinh viên y khoa cũng ít nhiều gặp phải khó khăn trong việc nghiên cứu.

Thi thể của chính trị gia John Scott Harrison, con trai tổng thống William Henry Harrison và cha của tổng thống tương lai Benjamin Harrison, cũng từng bị cướp vì lý do này. Trong ngày tang lễ của ông vào năm 1878, những người dự tang nhận thấy ngôi mộ của một người đàn ông tên là Augustus Devin nằm bên cạnh đã bị dọn trống không.

Một trong những người con trai của Harrison và cũng là người bạn của Augustus Devin đã đến các trường y ở Cincinnati để tìm kiếm thi thể bạn mình. Nhưng thay vào đó, ông lại tìm thấy thi thể trần truồng của người cha đang bị treo bằng một sợi dây. Thi thể của Devin sau đó cũng được tìm thấy trong một thùng nước muối tại đại học Michigan.

Một thợ đào mộ đã sử dụng nghĩa trang như là điểm buôn bán ma túy

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Omar Cruz là người chăm sóc nghĩa trang Woodland ở Stamford. Sau khi nhận được tin hắn đang bán ma túy, cảnh sát bắt đầu theo đuôi Cruz. Vì không tìm thấy bất kỳ loại thuốc nào trong căn hộ của hắn, cảnh sát đã tìm ra nơi duy nhất mà hắn tự do ra vào chính là nghĩa trang. Cảnh sát đã dùng chó đánh hơi ma túy và tìm thấy 10,6 gram cocain được giấu bên trong một máy cắt cỏ trong khuôn viên nghĩa trang.

Người phụ nữ lấy trộm bia mộ để trang trí sân sau

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Thay vì đến cửa hàng như bao người bình thường khác, một phụ nữ ở West Virginia đã quyết định trang trí sân sau nhà mình bằng những bia mộ đánh cắp được.

Penny Snodgrass đã trộm một bộ bia gia đình từ nghĩa trang Brounland để trang trí hố đốt và xếp thành đường lái xe. Cảnh sát có thể dễ dàng nhìn thấy những tấm bia khi lái xe từ sân sau và buộc cô ta tội trộm cắp nghiêm trọng. Điều đáng kể là những bia mộ kia là của các cựu chiến binh do cộng đồng dựng lên.

Thiếu niên bị bạn đâm chết trong nghĩa trang vì muốn tranh bạn gái

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Vào tháng 6 năm 2015, một thiếu niên 14 tuổi tên Jordan Watson đã trở thành mục tiêu của ba kẻ bắt nạt xấu xa. Watson đang hẹn hò với một cô gái cũng 14 tuổi và khiến George Thompson 19 tuổi trở nên ghen tuông.

Mặc dù hai người là bạn bè nhưng Thompson đã dụ Watson đến một nghĩa trang ở Carlisle, Anh và đâm chết cậu ta. Theo các nhà chức trách, Thompson nói với Watson rằng hắn muốn được giúp đỡ trong một phị vụ kiếm tiền, nhưng lý do chính là hắn muốn theo đuổi bạn gái Watson. Thompson với sự giúp đỡ của hai kẻ khác đã sát hại Watson ngay tại nghĩa trang.

Thomson cuối cùng phải ngồi tù tối thiểu trong 27 năm, trong khi hai đồng phạm là 14 và 10 năm.

Ban nhạc rock The Misfits bị bắt vì tiệc tùng ở nghĩa trang New Orleans

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Vào năm 1982, ban nhạc nổi tiếng The Misfits đã bị bắt cùng với 14 người hâm mộ vì tội xâm phạm nghĩa trang ở New Orleans. Rõ ràng The Misfits hy vọng họ có thể vui vẻ với các ngôi mộ nổi tiếng ở New Orleans, đặc biệt là của "nữ hoàng ma thuật Voodoo", Marie Laveau.

Ban nhạc đã kết bạn với một vài thiếu niên địa phương, những kẻ đồng ý đưa họ vào nghĩa trang vào ban đêm để uống rượu tiệc tùng. Người nào đó đã báo cáo cảnh sát và tất cả bị bắt vì tội xâm phạm.

Một nhóm thanh niên bị bắt vì thực hiện nghi thức trong nghĩa trang

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Một nhóm bốn thiếu niên đã bị bắt tại nghĩa trang Mt. Hope sau khi tổ chức một nghi thức để liên lạc với người thân đã qua đời. Khi nhận được cuộc gọi điện thoại, cảnh sát đã tìm thấy ống thuốc cùng cần sa gần bia mộ và bắt được bốn thanh niên lái xe gần đó. Bọn họ cho rằng nếu họ hút cỏ bên cạnh ngôi mộ thì sẽ có thể nói chuyện với người chết.

Người đàn ông bị bắt vì thú vui... giả ma trong nghĩa trang

Tổng hợp những vụ án từ kinh dị đến nhảm nhí từng xảy ra tại nghĩa trang

Anthony Stallard ở Portsmouth, Anh đã bị bắt vào năm 2014 vì giả làm một hồn ma trong nghĩa trang Kingston. Cảnh sát nói rằng hắn ta hay vẫy tay và rên rỉ để quấy rối những người dự tang lễ.

Stallard, kẻ thất nghiệp vào thời điểm đó từng chịu án tù treo vì tội quấy rối, cũng bị bắt gặp chơi bóng với một người bạn và ném bóng vào bia mộ. Hắn ta bị phạt 35 bảng Anh (khoảng 900.000 VND) cùng ba tháng tù treo.