Du lịch

Ăn 2 đĩa mỳ ở Rome, bị 'chặt chém' tới 11 triệu đồng

Nheo
Hai vị khách này đã phải trả 500 Euro cho 2 đĩa mỳ, 1 đĩa cá và nước.

Thành phố Rome – thủ đô của nước Ý vốn nổi tiếng với những công trình kiến trúc La Mã hơn 2000 năm tuổi, là một trong những điểm đến du lịch quan trọng nhất của thế giới. Những chuyến du lịch tới “thành phố vĩnh hằng” có lẽ sẽ hoàn hảo nếu du khách không gặp phải những nhà hàng có chất lượng dịch vụ kém và siêu “chặt chém” như trường hợp dưới đây.

Hai du khách người Nhật Bản có lẽ vẫn chưa hết bất bình sau khi phải trả 429,8 Euro (gần 11 triệu VNĐ) cho một bữa ăn gồm có 2 đĩa mỳ, 1 đĩa cá và nước uống tại nhà hàng Antico Caffè di Marte. Thực chất bữa ăn này có giá là 349,8 Euro (gần 9 triệu VNĐ) nhưng nhà hàng này lại ép khách trả thêm 80 Euro (hơn 2 triệu VNĐ) nữa cho tiền tip.

Sau khi bài bóc phốt này được lan truyền với tốc độ chóng mặt, rất nhiều du khách từ các nước khác nhau từng ăn ở nhà hàng này lên tiếng xác nhận gặp trường hợp tương tự.

Chị Minh Ngoc Bui – một người Việt Nam sống tại Đức vừa đi du lịch Rome vào cuối tháng 8 vừa qua đã chia sẻ trải nghiệm kinh khủng của mình tại nhà hàng Antico Caffè di Marte. Cùng với 3 người bạn nữa, cô đã vào ăn trưa tại đây. Họ được được phục vụ giới thiệu dùng thử món hải sản có giá trên menu là 6,5 Euro/100 gram (khoảng 1,6 triệu VNĐ).

Nhưng thay vì đưa ra 100 gram như đã order, nhà hàng thích “chặt chém” này lại phục vụ khoảng 2kg hải sản trong sự ngỡ ngàng của nhóm du khách. Shock hơn cả, lúc thay toán, trong hoá đơn lại ghi rằng họ đã ăn hết một đĩa hải sản 4,8kg tức 315 Euro và ép trả thêm 43 Euro phí dịch vụ và 43 Euro tiền tip – những số tiền mà họ không hề được thông báo khi bước chân vào nhà hàng. Chị Minh cho biết :

Khi yêu cầu nhà hàng chứng minh rằng đĩa của họ có thể để được 4,8kg hải sản, phía bên đó đã từ chối thực hiện.

Mặc dù bị rất nhiều khách hàng cáo buộc “chặt chém” và cư dân mạng ném đá không thương tiếc, ông Giacomo Jin – chủ nhà hàng Antico Caffè di Marte cho biết thực đơn của họ rất rõ ràng, chi tiết còn tiền tip là hoàn toàn tự nguyện chứ không hề có chuyện ép buộc ở đây. Hiện trang Tripadvisor đã phải khoá phần đánh giá của khách hàng đối với nhà hàng này.

Nguồn bài: Boredpanda