• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Đường trượt nước xuyên qua rừng rậm tại Malaysia đạt kỷ lục dài nhất thế giới

Du lịch

Có thể bạn đã từng du lịch Malaysia nhưng bạn đã bao giờ thử trượt ống xuyên qua một cánh rừng rậm xanh mát chưa? Hãy biến nó thành trải nghiệm tiếp theo khi bạn có cơ hội đến thăm Malaysia lần nữa.

Đường trượt dài 1111 m này len lỏi qua một khu rừng và sẽ cho bạn cảm giác trải nghiệm thú vị trong suốt 4 phút.

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 1

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 2

Đường trượt được xây dựng sâu trong trung tâm của rừng mưa nhiệt đới Malaysia. Đặc điểm thú vị khi bạn tham gia đường trượt nước này chính là không khí yên ả của rừng già, tiếng khỉ ríu rít, tiếng chim hót líu lo và đặc biệt là âm thanh của hệ sinh thái đang chuyển động ngay bên cạnh bạn.

Dù đường trượt trông có vẻ êm ái và thú vị nhưng đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng hét thất thanh của vị khách nào đó khi họ nhìn thấy một con rắn lớn băng qua các cành cây. Đây không chỉ là đường trượt giải trí, nó còn mang đến cho bạn cảm giác khám phá, trải nghiệm theo một cách rất khác biệt.

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 3

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 4

Được công nhận là đường trượt dài nhất thế giới, chiếc máng màu xanh và vàng tại công viên giải trí ESCAPE, phía Bắc Penang đang thu hút rất nhiều khách du lịch tìm kiếm cảm giác mạnh khi ngồi trên những chiếc phao.

Hấp dẫn hơn, ống trượt đặc sắc này nằm trên một một ngọn đồi cao 70 mét so với mặt đất, những người tham gia sẽ được vận chuyển lên đỉnh bằng một chiếc ghế nâng được lắp đặt an toàn.

Việc hoàn thành và đưa đường trượt đi vào hoạt động đã giúp công viên nhận được kỷ lục Guinness thế giới, đường trượt này có độ dài gấp 3 lần so với kỷ lục trước đây ở Đức.

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 9

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 10

Ảnh chụp từ trên cao cũng cho thấy máng trượt xanh, vàng nổi bật này có một số đoạn xoắn tròn tạo cảm thấy phấn khởi cho người chơi. Trong thông báo mới nhất, công viên sẽ đưa máng trượt đi vào hoạt động vào tháng tới.

Trong hình ảnh trước khi mở cửa chính thức, các vị khách đặc biệt của công viên đã được trải nghiệm đường trượt này. Họ đều rất phấn khích, đặc biệt là cảm giác xuyên qua rừng rậm và trượt xuống một hồ bơi mát lạnh ở cuối.

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 6

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 7

lost bird duong truot nuoc dai nhat the gioi tai malaysia 8

Sim Choo Kheng, ông chủ của công ty điều hành công viên, cho biết:

Ý tưởng về trò trượt nước này xuất phát từ sự thất vọng của hầu hết mọi người vì các đường trượt vui vẻ đều chỉ kéo dài vài giây. Nhưng ở công viên chúng tôi, bạn sẽ trượt ống từ trên đỉnh đồi cao 70 mét và chuyến đi sẽ kéo dài đến vài phút.

Quá trình xây dựng đường trượt đều được thực hiện thủ công, không sử dụng máy móc hạng nặng để tránh ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái xung quanh khu rừng.

Trung Quốc là nơi đang sở hữu máng trượt nước thậm chí còn lớn hơn với tổng chiều dài 2712 mét uốn lượn trên một sườn đồi ở Lệ Thủy, Chiết Giang.

Tuy nhiên, đường trượt nước ở Malaysia lại nhận được kỷ lục Guinness cho danh hiệu đường trượt trên núi dài nhất thế giới.

Theo: Daily Mail
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.