Du lịch

Nhà thờ màu tím mộng mơ 'hot trend' nổi bật giữa đất trời Nghệ An

Chim Mỏ Rộng
Nghệ An là xử sở có rất nhiều nhà thờ mang màu sắc rực rỡ.

Nhắc đến nhà thờ có màu sắc nổi bật thì chắc ai cũng sẽ nghĩ ngay đến nhà thờ Tân Định (Sài Gòn), tuy nhiên ở miền quê Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) cũng có một nhà thờ mang màu sắc thơ mộng và xinh đẹp không kém.

Nhà thờ màu tím nổi bật giữa trời Nghệ An.

Nhà thờ giáo họ Xuân Yến có màu tím mộng mơ rất nổi bật, nơi này đang dần trở thành địa điểm tham quan, check-in của nhiều bạn trẻ có dịp du ngoạn đến Nghệ An. Có thể bạn chưa biết nhưng đây không phải là nhà thờ mang màu sắc tươi tắn duy nhất ở khu vực này, trước đây, nhà thờ màu hồng mới là hình ảnh quen thuộc với giới yêu du lịch Việt khi nhắc về Nghĩa Trung. Nhưng giờ đây, bạn có thêm một sự lựa chọn nữa chính là thánh đường màu tím xinh xắn này.

Nhà thờ toạ lạc trên một ngọn đồi nhỏ bao quanh bởi thung lũng xanh ngát. Dù có màu sắc mộng mơ nhưng thánh đường màu tím vẫn toát lên vẻ uy nghi, nghiêm trang. Trước đây, nhà thờ giáo họ Xuân Yến có màu ghi đặc trưng nhưng sau khi được tu sửa, đến đầu tháng 7/2020 đã trở lại với diện mạo hoàn toàn mới.

Nhà thờ nhìn từ xa như một toà lâu đài bước ra từ cổ tích, màu tím hiện đại kết hợp với kiến trúc cổ khiến bạn như lạc vào xứ sở thần tiên. Màu tím cũng là màu sắc có ý nghĩa đối với Thiên Chúa giáo nên nhà thờ được sơn màu tím không phải chỉ vì mục đích thẩm mỹ.

Nhìn từ xa như một toà lâu đài cổ kính.

Với những khung cửa màu vàng, bạn có thể nhanh chóng tìm được một góc chụp ảnh "sống ảo" lung linh. Vì nhà thờ màu tím chỉ mới được tu sửa và khánh thành nên vẫn chưa nhiều người biết đến. Sau khi những hình ảnh lung linh này được đăng tải, cư dân mạng đã bày tỏ sự thích thú đối với thánh đường mang màu sắc mộng mơ.

Cách nhà thờ giáo họ Xuân Yến không xa còn có một thánh đường màu hồng cũng thập phần xinh xắn. Thánh đường màu hồng của giáo xứ Nghĩa Thành cũng là địa điểm check-in được lòng rất nhiều du khách.

Nếu có dịp ghé thăm Nghệ An, hãy dành thời gian tham quan các nhà thờ nơi đây. Chắc chắn màu sắc và kiến trúc cổ kính sẽ khiến bạn chìm đắm trong mộng ảo thần tiên đấy.