• Về đầu trang
Thanh Yên
Thanh Yên

Vụ án bí ẩn của gia đình 4 người ở Hiroshima: Cả nhà mặc đồ ngủ lao xuống hồ, là tự sát hay bị giết hại?

Kinh dị

Trên thế giới này, mỗi ngày đều xảy ra những chuyện làm ta không thể tin nổi. Thậm chí có không ít những hiện tượng ly kì, không thể dùng kiến thức khoa học để giải mã hoàn toàn.

Năm 2001, ở Hiroshima, Nhật Bản đã xảy ra vụ án gia đình 4 người mất tích đầy bí ẩn. Vụ án đã gây chấn động không nhỏ trong xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ, nhưng sau một thời gian dài điều tra, cảnh sát đành phải khép lại hồ sơ vì không tìm được bất kì manh mối nào khác.

Gia đình mất tích này tổng cộng có 4 người gồm: vợ là cô Sako Yamagami, 52 tuổi; chồng là anh Masahiro Yamagami, 58 tuổi; con gái Chie Yamagami, 26 tuổi và bà cụ Saegusa Yamagami, 79 tuổi; cùng với con chó nuôi trong nhà.

Vậy rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì và gia đình này đã đi đâu?

Diễn biến vụ án

Mùa hè năm 2001, trưa ngày 04/06, cảnh sát ở thị trấn Sera, quận Sera, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã nhận được một cú điện thoại báo án. Theo đó, người báo án nói một đồng nghiệp nữ của mình – cô Sako Yamagami đã mất tích. Cùng ngày, công ty của họ có tổ chức hoạt động du lịch dã ngoại tập thể, nhưng cô Sato đã không xuất hiện, vì vậy người báo án đã tìm tới tận nhà.

Lúc người này đến nhà, thấy đèn ở hành lang trước và nhà bếp vẫn sáng, trông như thể trong nhà có người, nhưng cô ấn chuông cả nửa ngày vẫn không thấy có ai ra mở. Trong nhà không ai, xe đậu trước nhà lại biến mất, đồng nghiệp thấy khả nghi nên báo cảnh sát.

Những điều đáng ngờ trong vụ án

Ngay khi nhận được báo án, cảnh sát đã cho người đến nhà nạn nhân Yamagami để điều tra, lúc cảnh sát đến, cửa trước và cửa sổ đều bị khoá chặt, nhưng cửa sau lại mở toang. Lạ kì hơn là trừ sự biến mất của cả gia đình cũng như chó cưng, thì mọi thứ trong nhà vẫn ở nguyên vị trí cũ, không có bất kì dấu hiệu bị đột nhập, lục lọi hay có đồ đạc bị thay đổi vị trí, thậm chí điện thoại của cô con gái, ông bố và bà nội đều được để trong phòng.

Ngoài ra sổ tiết kiệm hơn 2000 Yên, tiền mặt và trang sức có giá trị đều còn nguyên trong tủ, chỉ có áo ngủ, dép lê đi trong nhà là không rõ tung tích.

Kết quả điều tra hiện trường cho biết, chăn đệm trong phòng ngủ đã được bày ra sẵn, đồ ăn chuẩn bị cho hoạt động tập thể của công ty được bày sẵn trên bếp, hành lý đã đóng gói gọn ghẽ cũng được đặt trong phòng, tất cả những điều này đều chứng tỏ rằng nữ chủ nhân đã chuẩn bị sẵn cho hành trình ngày mai trước khi lên giường ngủ.

Đồng thời những dấu hiệu cũng cho thấy, trước khi mất tích, gia đình này không hề gặp chuyện gì bất trắc, vậy rốt cuộc họ đã đi đâu? Cảnh sát bắt đầu điều tra trải thảm quanh khu vực của hộ gia đình, hỏi thăm hàng xóm chung quanh,…

Theo lời kể của hàng xóm chung quanh, gia đình Yamayagi là một gia đình mỹ mãn, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình thân thiết, quan tâm lẫn nhau. Quan hệ với hàng xóm cũng rất tốt đẹp, không hề có mâu thuẫn hay bất hoà với ai.

Một hàng xóm khẳng định vào khoảng 10 giờ đến 10 giờ 30 phút đêm ngày 03/06, trước khi cả gia đình Yamagami mất tích, người này đã nghe được tiếng xe rời khỏi.

Nhân viên giao báo khi được hỏi cũng cho biết, khoảng 4 giờ sáng ngày 04/06, lúc anh đến giao báo cũng không nhìn thấy chiếc xe hơi của gia đình.

Cảnh sát đoán, gia đình này chắc hẳn đã gặp chuyện rất khẩn cấp nên không kịp thay quần áo, chỉ mặc áo ngủ, đi dép lê đã vội vàng dắt díu nhau lái xe rời đi.

Để tìm kiếm tung tích gia đình Yamagami, cảnh sát từng cho trực thăng đi tìm kiếm mỗi một khu vực đáng nghi, nhưng vẫn không tìm được bất kì manh mối nào liên quan đến vụ án. Trong một năm sau đó cảnh sát vẫn thường xuyên tổ chức những cuộc tìm kiếm với quy mô nhỏ hơn, nhưng vẫn không có tiến triển.

Một năm sau, vụ án xuất hiện bước ngoặt khó lường

Ngày 07/09/2002, một người qua đường tìm thấy một chiếc xe bị lật dưới con đập ở Sera, cảnh sát nhận được báo án lập tức chạy tới hiện trường, sau khi vớt xe lên, họ nhận ra đây chính là chiếc xe chở 4 người nhà Yamagami đã mất tích một năm trước, đồng thời họ cũng phát hiện được 4 thi thể người, 1 thi thể chó đã mục rửa trong xe.

Bởi vì thi thể bị ngâm nước dẫn đến mục rữa nghiêm trọng nên rất khó xác định được nguyên nhân chết, bên cạnh đó chìa khoá xe vẫn cắm trên ổ khoá. Cảnh sát cho rằng có thể người nhà Yamagami đã tự sát tập thể.

Dù rằng trừ những bằng chứng trên, cảnh sát không đưa ra được lý do thoả đáng để giải thích tại sao họ lại tự sát và động cơ tự sát là gì, nhưng họ vẫn quyết định khép hồ sơ vụ án mất tích lạ kì của nhà Yamagami lại.

Mãi đến hiện giờ, vẫn không ai biết được nguyên nhân cả nhà Yamagami lái xe bỏ đi lúc nửa đêm và tại sao họ lại lái xe xuống hồ để tự sát.

Vụ án với vô số những điểm đáng ngờ này làm không ít người Nhật liên tưởng đến truyền thuyết Kami kakushi được lưu truyền rộng rãi ở đất nước này, nhằm ám chỉ những vụ mất tích không rõ nguyên nhân. Nhưng lý do này cũng vấp phải không ít tranh cãi, gần 20 năm trôi qua, vụ án cũng dần chìm vào quên lãng.

Theo: K.sina

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.