• Về đầu trang
Còn Trẻ
Còn Trẻ

Chim cánh cụt đực bàng hoàng phát hiện vợ ngoại tình khi vắng nhà và cái kết 'não lòng'

Thiên nhiên

Ai cũng biết, trong tình yêu chỉ tồn tại được hai người. Kẻ thứ ba, hay còn được gọi là "con giáp thứ 13" không bao giờ có tư cách được đón nhận.

Tưởng chừng như quy luật này chỉ tồn tại giữa người với người. Song, trong thế giới của chim cánh cụt, thì việc có người thứ ba hay phản bội cũng không thể nào chấp nhận được.

Đoạn video của National Geographic bên dưới đây sẽ là minh chứng cho sự thật này.

Đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một chú chim cánh cụt đực trở về nhà và bắt gặp vợ mình, một cô cánh cụt cái, đang ở cạnh gã cánh cụt đực khác. Vì quá giận dữ do bị phản bội, chú chim cánh cụt đực đã lao vào đánh nhau với người tình của vợ.

307752003719 1080i 2997 homewreckingpenguin dms 640x360 307840067995

Cuộc chiến đẫm máu giữa hai người đàn ông nhằm giành lấy cô gái mình yêu.

Sau trận hỗn chiến, chim cánh cụt cái cuối cùng cũng bước ra để chọn người đàn ông của cuộc đời mình. Cô nàng quyết định phản bội lại ông chồng "đầu ấp tay gối" bao lâu nay để chạy theo gã nhân tình mới. Cả hai vui vẻ trở về tổ trước sự đau lòng, mất mát và tổn thương của chú cánh cụt đực chung thủy.

maxresdefault

Cuối cùng, chim cánh cụt cái lại chọn trở thành kẻ bạc tình khi lựa chọn đi theo gã đàn ông khác.

Lời của người dẫn chuyện trong đoạn video như sau: "Mỗi năm vào tháng 9, 200 nghìn chim cánh cụt đều đổ đến đây làm tổ và đẻ trứng. Đời sống của chúng ở đây khá tốt. Thế nhưng với gia đình chim cánh cụt này lại khác. Chú chim cánh cụt này vừa trở về sau một ngày kiếm ăn và bắt gặp vợ mình đang ở cùng một gã khác. Chú ta quyết định đánh nhau với gã cho đến khi gã bỏ chạy thì thôi. Đến khi trận chiến vào hồi kết, chim cánh cụt cái đã đến và thay vì về với chồng, cô ta quyết định đi theo tình mới."

Loài cánh cụt trong đoạn video chính là Magellan. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng ven biển Argentina, quần đảo Falkland và Brazil. Chúng thường có thói quen đào hang để làm tổ và tốn nhiều thời gian cho việc này. Thế nên, cũng rất dễ hiểu vì sao chú cánh cụt đực trong video lại giận dữ đến vậy. Chú ta biết mình sắp phải mất vợ, cũng như mất đi chiếc tổ mà mình đã cất công xây dựng nên.

mr penguin homewrecking penguin

Mất cả vợ lẫn tổ chính là điều đả kích nhất với chú chim cánh cụt này.

Nhiều người cũng đã đặt ra nghi vấn về cuộc sống sau này của chú chim cánh cụt đực đáng thương. Có người cũng đã cho biết, chú chim cánh cụt kia sẽ tìm cho mình một tổ ấm mới, một cô chim cánh cụt mới yêu thương chú ta hơn.

chim canh cut magellan 6 4369

Hy vọng rằng chú chim cánh cụt đực đáng thương sẽ tìm được người bạn đời mới tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Philip Knowling, người làm việc cho vườn bách thú Paignton, cũng đã chia sẻ về hiện tượng đặc biệt này của chim cánh cụt. Anh cho biết, cánh cụt chính là loài vật tuân thủ vào chính sách "một vợ một chồng". Chúng chủ yếu kết đôi và chung sống với nhau chỉ để sống sót và sinh nở, cũng như đầu tư rất nhiều thời gian để tìm ra một người bạn tình phù hợp nhất. Trường hợp ngoại tình như trên xảy ra khi chim cánh cụt cái tán tỉnh những chú chim cánh cụt đực khác. Những chú chim cánh cụt này sẽ ghé sang tổ của cánh cụt cái khi chồng của cô nàng rời tổ kiếm ăn.

Được biết, trường hợp ngoại tình xảy ra vào khoảng 80 đến 90% với đa số loài chim cánh cụt, trừ chim cánh cụt hoàng đế, bởi loài này có cơ chế sinh sản khá kì lạ, cũng như chúng hiếm khi có thời gian trở về tổ.

1 243c250c00000578 0 image m 120 1419353250489 1419385544353

Cánh cụt hoàng đế xứng đáng nhận danh hiệu "gia đình văn hóa" bởi chúng không hề ngoại tình.

Theo: Tổng hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.