• Về đầu trang
Dorothy
Dorothy

Các nhà khoa học: Hamster là loài nghiện rượu nhất thế giới động vật

Tin tức

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Alaska Anchorage đã tiết lộ mức độ nghiện rượu của chuột hamster. Họ phát hiện ra rằng, nếu được lựa chọn giữa nước và đồ uống có cồn, chúng sẽ chọn đồ uống có cồn. Mỗi ngày, loài gặm nhấm nhỏ này sẽ thường xuyên tiêu thụ 18 gam trên mỗi kg trọng lượng cơ thể, tương đương với việc một người bình thường uống một lít rưỡi rượu 95%.

Dù nghiên cứu đã được đưa ra cách đây vài năm, nhưng nó hiện đang hot trở lại khi được truyền thông quan tâm và bày tỏ sự ngạc nhiên trước khả năng uống rượu của loài động vật nhỏ bé này.

Đây hóa ra lại là loài nghiện rượu nhất thế giới động vật (Ảnh: Getty Images)

Đúng với những gì các chuyên gia quan sát được trong tự nhiên, chuột hamster tích trữ hạt lúa mạch đen và trái cây, để lên men và trở thành rượu.

Tuy nhiên theo cuộc điều tra mới nhất, dù là những sinh vật nghiện rượu nhất trong các loài động vật, chúng lại nhẹ cân bởi không mang gene chuyển hóa rượu.

Lượng rượu một chú hamster tiêu thụ mỗi ngày tương đương với việc một người uống hết 1 lít rưỡi rượu 95% (Ảnh: Getty Images)

Trong một chủ đề trên Twitter gần đây, Tom Lawton, một bác sĩ người Anh, đã thảo luận về cuộc trò chuyện của ông với một nhà vi sinh vật học. Qua đây ông đã phát hiện ra “khả năng uống rượu phi thường của chuột hamster”.

Nói về số lượng rượu mà chuột hamster có thể tiêu thụ, Lawton nhấn mạnh chúng “có thể chịu được số lượng tương đối có thể giết chết một con người”.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chúng uống rượu không phải để say mà là vì calo trong đó (Ảnh: Getty Images)

Mô tả nghiên cứu này, Danielle Gulick, một nhà nghiên cứu về chứng nghiện tại Đại học Florida, nói rằng chuột hamster sẽ "vui vẻ uống" ngay sau khi được cho uống rượu, trong khi các loài gặm nhấm khác cần phải phát triển sở thích của mình.

Không giống như các loài động vật khác, hamster không chỉ uống rượu mà còn thích rượu hơn cả các loại đồ uống khác. Nghiên cứu ở Alaska cho thấy chúng dễ dàng tiêu thụ Everclear, một loại rượu ngũ cốc 190 có độ cồn lên đến 95%.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng chúng uống rượu để lấy calo hơn là để giữ nước hoặc để say xỉn. Bà Danielle Gulick, một nhà nghiên cứu về chứng nghiện của Đại học Florida, đã phát hiện ra rằng việc sử dụng nước đường sucrose có thể hạn chế mức tiêu thụ rượu của chúng, trong khi nước không chứa calo lại không có tác dụng.

Theo: RT
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.