Tin tức

Cảnh sát Ấn Độ được ca ngợi khi tự ý bắn hạ 4 nghi phạm cưỡng bức tập thể nữ bác sĩ

Gấu Mèo Thức Khuya
Đôi khi người dân yêu cầu công lý được thực thi một cách nhanh chóng nhất theo nghĩa đen!

Cảnh sát Ấn Độ đã nhanh chóng bắn hạ 4 gã đàn ông bị buộc tội hãm hiếp tập thể, sát hại tàn bạo và đốt xác một bác sĩ thú y trẻ tuổi ở thành phố Hyderabad. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh dư luận cả nước đang phẫn nộ bởi vấn nạn hiếp dâm tiếp tục tăng nhanh vượt tầm kiểm soát.

Quyết định hành quyết này gây tranh cãi vì đi ngược lại pháp luật Ấn Độ và chưa thông qua xét xử, tuy nhiên lại được dân chúng ủng hộ vì nó thực hiện công lý mà người dân mong muốn được thấy.

Hiện trường nơi cảnh sát giết chết 4 kẻ hiếp dâm.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, vào sáng Thứ Sáu ngày 6 tháng 6, những gã đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp bao gồm Mohammad Areef, Jollu Shiva, Jollu Naveen và Chintakunta Chennakeshavulu đang tham gia dựng lại hiện trường tội ác thì chúng cố gắng trốn thoát và cảnh sát liền nổ súng giết chết cả 4.

Dư luận cho rằng, trong trường hợp đó thì cảnh sát có thể tiến hành bắt giữ và khống chế, tuy nhiên thực tế là họ chỉ chờ đợi một lý do để có thể rút súng bắn ngay 4 nghi phạm, lòng căm phẫn đối với những kẻ phạm tội hiếp dâm trong xã hội Ấn Độ đã lên đến đỉnh điểm và những người cảnh sát cũng không ngoại lệ.

Được biết, nữ bác sĩ thú y tên Priyanka Reddy dừng lại bên đường để chờ thay lốp xe bị thủng thì 4 gã đàn ông đã tấn công, cưỡng hiếp, sau đó đốt xác cô ở một địa điểm cách đó khoảng 600 mét. Bốn nghi phạm trong độ tuổi từ 20 đến 28 đã bị bắt và giam giữ trước khi được đưa đến hiện trường vụ án để tái hiện lại hành vi theo thủ tục.

Ủy viên cảnh sát tên Prakash nói với báo chí:

Trong quá trình dựng lại hiện trường, các nghi phạm đã cố gắng giật lấy một khẩu súng của cảnh sát viên để chống trả và chạy trốn. Chúng bị bắn chết trong một cuộc đấu súng.

Tuy nhiên đây chỉ là thông tin 1 chiều vì không có ai xác nhận được những gì diễn ra lúc đó ngoại trừ các viên cảnh sát, thế nên không ai tin rằng đây sự cố ngẫu nhiên mà có chủ đích của những người cảnh sát muốn thực thi công lý một cách nhanh gọn nhất ngay tại nơi những kẻ hiếp dâm đã thực hiện hành vi đồi bại.

Những cảnh sát ở Hyderabad được ca ngợi vì đã giết những kẻ hiếp dâm.

Sau cái chết của các nghi phạm, khoảng 300 người đã tập trung tại hiện trường để ca ngợi cảnh sát vì đã làm điều đúng đắn. Một số sĩ quan ôm và công kênh họ lên không trung trong khi hô vang cảnh sát muôn năm, còn những người khác tắm hoa cho họ.

Người chị của nạn nhân Priyanka Reddy cho biết cô hoan nghênh hành động của những cảnh sát, họ đã sống như những anh hùng. Trong khi đó, báo chí ở thủ đô Delhi cho rằng những người cảnh sát này đã lạm quyền bởi vì những kẻ hiếp dâm kia cần phải ra tòa và bị xử phạt theo pháp luật.

Đọc thêm: Tội phạm hiếp dâm gây chấn động trong lịch sử Nhật Bản.

Nguồn bài: UNILAD