Tin tức

Cảnh sát Hàn ngầu như phim: Lao xe đâm gãy cổng trường để hộ tống thí sinh kịp thi Đại học

Chim Sẻ
Chỉ mất vỏn vẹn 9 phút để cảnh sát Hàn Quốc "hộ tống" thành công thí sinh tới địa điểm thi Đại học cách xa khoảng 5,8 km.

Đối với người dân Hàn Quốc, thi Đại học là sự kiện đáng chú ý nhất trong năm bên cạnh Thế vận hội Olympic và cuộc bầu cử Tổng thống. Chính vì thế vào thời điểm này, các phương tiện truyền thông đại chúng chỉ tập trung đưa tin liên quan đến các sĩ tử.

Quan trọng là vậy nhưng năm nào cũng thấy trên báo xuất hiện những câu chuyện oái ăm vào ngày thi. Phần lớn đều là vì thí sinh đi muộn hoặc quên giấy tờ tùy thân. Trong lúc "nước sôi lửa bỏng", sự giúp đỡ của cảnh sát cơ động là vô cùng cần thiết.

Chiều 14/11, trên mạng xã hội xứ Hàn lan truyền câu chuyện ấm lòng và cực kì ấn tượng về hai chiến sĩ cảnh sát ở đơn vị Mapo, Seoul. Họ đã giúp đỡ một nữ sinh đến kịp giờ thi một cách ngoạn mục.

Những hình ảnh thường thấy trong ngày thi đại học ở Hàn.

Khoảng 8:12 sáng ngày 14/11, người dân nghe thấy âm thanh kim loại va vào nhau rất lớn ở khu vực cổng trường Trung học Ngoại ngữ Ehwa (Junggu, Seoul). Một chiếc xe cảnh sát chở thí sinh đi muộn lao thẳng qua cánh cổng đang khép dần, cảnh tượng khiến toàn bộ phóng viên có mặt ở hiện trường "Ồ" lên đầy phấn khích.

Khuôn viên Trung học Ngoại ngữ Ehwa

Hai cảnh sát vừa thực hiện thành công màn hộ tống ngầu như phim này lần lượt là Park Woo Seok và Jang Jin Myeong, hiện đang công tác tại đơn vị ở quận Hongsik, Mapo, Seoul.

"Biết là xe sẽ bị trầy kha khá nhưng tôi vẫn nhấn chân ga, tôi chỉ nghĩ lúc ấy phải giúp thí sinh vào được phòng thi bằng mọi giá!"

đội trưởng Park chia sẻ.
Park Woo Seok (phải) và Jang Jin Myeong.

Chuyện bắt đầu từ 7:45 sáng nay tại Sân vận động World Cup gần khu Mapo, hai cảnh sát bắt gặp một thí sinh sắp muộn giờ thi và ngỏ lời giúp đỡ. Khoảng 8:03, họ xuất phát từ ga Hapjeong đến trường Trung học Ngoại ngữ Ehwa, khoảng cách dự kiến là 5,8 km. Chỉ còn 7 phút nữa thì các thí sinh sẽ bắt đầu được gọi tên vào phòng thi. Tuy nhiên để đến đó phải mất 20 phút.

Đội trưởng Park tiết lộ: "Thành thật mà nói thì tôi không chắc mình có thể giúp thí sinh sau khi nghe về điểm đến". Thế nhưng lúc ấy anh vẫn quyết tâm nói: "Đi thôi".

Cả bai leo lên xe và Park tăng tốc bằng cách sử dụng làn đường dành cho xe bus. Đông đội của anh cũng hết mình hỗ trợ, cảnh sát Jang liên tục hét vào loa thông báo rằng trên xe đang chở thí sinh đi thi Đại học. Thật kì diệu khi các xe ô tô ở phía trước đều tự động nhường đường!

Ảnh minh họa

Thời gian trôi nhanh như chớp, đồng hồ điểm 8:08 khi họ đi qua ga Chungjeongno, sĩ tử ngồi ở băng ghế phía sau bắt đầu rơi nước mắt và có ý định bỏ cuộc.

Khi xe đến trước địa điểm thi thì đã là 8:12. Dù đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn mất tới 9 phút để đến trước cổng trường. Cánh cổng giờ đang dần khép lại và treo tấm biển "Cấm vào".

"Lúc ấy trái tim mách bảo, tôi đã nhấn ga lao vào phía trong. Tôi nghĩ chuyện gì xảy ra thì cũng để sau tính đi! Tôi thấy không thể để em học sinh xuống xe ở đây và chạy vào được, như thế thì không kịp."

Sau pha nhấn ga của cảnh sát Park, bên trái của chiếc xe ô tô đã va chạm với cổng trường. Chiếc xe băng qua khoảng sân rộng và thả thí sinh ngay trước bậc cầu thang vào trường. Trước khi học sinh rời đi, các chiến sĩ đã chúc em thi tốt và dặn dò nhanh đừng quên nói lời cảm ơn giám thị.

Cổng trường Trung học Ehwa "bật chốt" vì cú va chạm.

Ngay khi quay xe trở ra, hai chiến sĩ được cánh phóng viên hoan nghênh. Cảnh sát Jang nói đùa: "Thật ra cũng không phải việc đáng khen" khi nhìn thấy cánh cổng trường bị hỏng.

Trả lời phỏng vấn của tờ Chosun, đội trưởng Park cho biết anh đồng cảm với các sĩ tử: "Tôi đã vô cùng tuyệt vọng khi chuẩn bị bài thi vào đơn vị cảnh sát. Tôi rất nhạy cảm vào thời điểm đó và cũng đi thi với một trái tim mong mạnh. Tôi hiểu tâm trạng của các sĩ tử nên không muốn em ấy phải chạy cả quãng đường dài mới vào tới phòng thi". Anh cười nói: "Tốt nhất nên giữ nhịp tim ổn định."

Khoảnh khắc va chạm được phóng viên Chosun nhanh tay ghi lại.

Trên website của trường Trung học Ngoại ngữ Ehwa, nhà trường cho biết cánh cổng đã hỏng nhưng họ sẽ tự chịu phí sửa chữa: "Mức độ thiệt hại không quá lớn, chúng tôi sẽ coi như đóng góp cho dịch vụ công cộng." Netizen Hàn khẳng định đây là câu chuyện "ấm lòng" nhất trong ngày thi Đại học đầu tiên ở xứ Kim chi.

- Không hiểu sao tôi lại chảy nước mắt khi đọc tin này mọi người ạ!

- Năm ngoái, tôi nhớ có một nữ sinh đã đột quỵ vì căng thẳng trong ngày thi. Đọc được những câu chuyện tốt đẹp như thế này thật là hạnh phúc.

- May là anh ấy không do dự, chỉ chậm một phút nữa thôi cô bé có thể bị hủy tư cách thi. 12 năm đèn sách coi như đi tong!