• Về đầu trang
Roger
Roger

Cộng đồng mạng phẫn nộ với loạt bình luận thiếu văn hóa, xúc phạm phụ nữ của admin fanpage Sài Gòn News

Tin tức

Môi trường mạng ảo luôn được coi là một nơi tuyệt vời để những người dùng bày tỏ quan điểm cá nhân, hay cá tính của chính mình. Tuy nhiên, lại có không ít kẻ lạm dụng điều này để thể hiện tư tưởng lệch lạc, biến thái của mình. Thậm chí, điều này càng đáng chê trách hơn nếu kẻ đó là admin một trang thông tin lớn, với hàng chục ngàn người theo dõi.

Sáng ngày thứ Bảy (11/4), cả cộng đồng mạng lập tức dậy sóng với loạt bài đăng mang tính chất coi thường phụ nữ trên trang thông tin có tên Sài Gòn News - Sài Gòn của tôi. Quản trị trang thông tin hơn 79 nghìn lượt theo dõi này đã có nhiều bình luận mang tính chất khiêu khích, coi rẻ phụ nữ trước thông tin thành phố Hồ Chí Minh sắp sửa đón đoàn tàu điện ngầm cho hệ thống đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên. Không chỉ vậy, thành viên quản trị còn có những lời lẽ đáp trả rất ngang ngược trước những ý kiến phản đối.

Admin Sài Gòn News - Sài Gòn của tôi - TRÒ ĐÙA HAY SỰ XEM THƯỜNG PHỤ NỮ?

Kéo đến ảnh cuối để xem pha cua cực gắt của bạn admin hướng đến bộ phận fan K-pop =)))

Hôm nay trong lúc người người nhà nhà rần rần lên vì những hình ảnh đầu tiên của chiếc metro Bến Thành - Suối Tiên, thì admin chiếc page Sài Gòn News - Sài Gòn Của Tôi cũng nhanh tay lên ngay một bài, rồi nhiệt tình comt tăng tương tác bên dưới.

ĐIỀU ĐÁNG NÓI LÀ, nội dung comt bên dưới của admin ấy lại thể hiện sự xem thường, không tôn trọng phụ nữ, đem nỗi sợ hãi bị quấy rối ở nơi công cộng của phụ nữ ra làm trò đùa. Và khi nhận được những lời phản đối, lên án bên dưới thì admin không hề có thiện chí giải đáp mà thay vào đó là thái độ cợt nhả, trêu ngươi. Mà những comt đó đáng buồn thay lại nhận được sự đồng tình cổ vũ của nhiều anh trai khác...

Điều này thật sự rất đáng lên án. Mong mọi người đọc qua rồi xem xét xem, như thế nào mới thật sự là có "ý thức" và "văn hóa" như lời admin đấy nói?

Theo Facebook Như Ngọc
Một bình luận động chạm đến cộng đồng fan Kpop

Những nhận xét kém duyên, thậm chí là vô văn hóa này của viên quản trị lập tức đã nhận lại rất nhiều lời lẽ phê bình, chỉ trích từ những người theo dõi. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người chẳng những không tỏ ra đồng tình với quan điểm của admin này, mà còn hùa vào nói góp cho admin.

Một số ý kiến phản đối cách cư xử trên mạng thiếu văn hóa của admin

Loạt bình luận này đã ngay lập tức được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, gây ra nỗi bức xúc vô cùng lớn trong cộng đồng. Trang fanpage Sài Gòn News-Sài Gòn của tôi lập tức nhận phải nhiều phản ứng gay gắt từ những người dùng mạng khác và bị đánh giá thấp. Trước tình hình nói trên, ban quản trị trang phải lên tiếng nhận trách nhiệm, cho đăng bài đăng xin lỗi công khai. Dù vậy, với nhiều người, điều này vẫn là chưa đủ trước những tổn thương về tinh thần mà bạn quản trị này đã gây ra với các mem nữ đã theo dõi bài đăng trên.

Dù đã có gia đình nhưng admin này vẫn có thể đưa ra những phát ngôn thiếu suy nghĩ, và đây chính là điều khiến người ta không khỏi giận dữ

Luật An ninh mạng có hiệu lực từ tháng 1/2019 cũng nghiêm cấm hành vi đăng tải "các thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục, vu khống bao gồm: Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác". Căn cứ vào đó, quản trị viên này đã vi phạm lệnh cấm nói trên và nếu bị truy tố thì chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình.

Theo: Facebook Anh Ngọc, Sài Gòn News, Facebook Hồng Dương Lê

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.