• Về đầu trang
Minh Ngọc
Minh Ngọc

Covid-19: Siêu thị Úc triển khai giờ mua sắm dành riêng cho người già và người khuyết tật

Tin tức

Dịch COVID- 19 lan rộng trên toàn cầu kéo theo rất nhiều điều khác nhau, từ nỗi sợ dịch bệnh, nạn phân biệt chủng tộc, suy thoái kinh tế và tất nhiên, nạn tích trữ đồ. Bên cạnh việc tích trữ giấy vệ sinh và các sản phẩm vệ sinh, nhiều người còn tranh thủ mua thật nhiều thực phẩm, dù họ không thể nào sử dụng hết. Điều này vô hình chung đã gây ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ người già và người khuyết tật, những người cũng có nhu cầu mua sắm nhưng không thể nào cạnh tranh được với người khác.

Những gian hàng trống trơn ở một siêu thị

Tại Australia, mặc dù chính phủ đã trấn an người dân rằng sản xuất vẫn được thực hiện như bình thường và không cần phải tích trữ thực phẩm nhưng nhiều người vẫn tới "càn quét" tất cả chỗ hàng mà họ thấy trong thời gian ngắn, khiến cho các nhân viên không thể lấp kín gian hàng đủ nhanh so với nhu cầu của người dân.

Để giúp những người già và người khuyết tật đang gặp nhiều khó khăn trong việc mua hàng, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Australia là Woolworths đã quyết định dành ra một khoảng thời gian riêng cho những đối tượng dễ bị tổn thương trên. Theo đó, đa phần các siêu thị thuộc Woolworths trên cả nước sẽ mở cửa từ 7 đến 8 giờ sáng dành riêng cho người có tuổi, người tàn tật và những người chăm sóc cho họ.

Vào thứ Hai, giám đốc quản lý của Woolworths Claire Peters cho biết: "Quyết định này đến từ nhu cầu khổng lồ của khách mua hàng tại siêu thị trong tuần qua. Tại đó, rất nhiều người già và người yếu thế trong cộng đồng không mua được những món đồ mà họ cần khi bước vào nơi này. Dù chúng tôi vẫn đang cố gắng bổ sung thêm hàng để đáp ứng nhu cầu của khách, nhưng có nhiều người già đang thiếu các món đồ quan trọng."

Nghĩa cử cao đẹp của chuỗi siêu thị đã nhận được rất nhiều lời khen từ phía cộng đồng mạng. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu:

Tính đến 6.00 sáng ngày 17 tháng Ba năm 2020 theo giờ địa phương, đã có 375 ca nhiễm COVID-19 ở Australia với 27 người phục hồi và 5 ca tử vong. Trong số đó có 189 ca là do đến từ các nước đang có dịch, đa phần là Mỹ, Iran, Italia và Anh.

Theo: Bored Panda
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.