Tin tức

Tìm thấy dấu chân đẫm máu trong tòa nhà nơi 'người tình Tinder' sát hại Grace Millane

RACCOONISTA
Những vết máu có thể tố cáo thủ phạm trong vụ án Grace Millane.
Nạn nhân Grace Millane nghi ngờ bị sát hại bởi "người tình Tinder".

Một vài thông tin mới có thể làm sáng tỏ vụ 'sát nhân Tinder' đang gây xôn xao dư luận quốc tế từ năm 2018 đến nay. Nhà khoa học Dianne Crenfeldt, thành viên ban giám định phám y từ Viện nghiên cứu khoa học môi trường New Zealand (ESR), nói với bồi thẩm đoàn rằng cô đã tìm thấy hai vết máu đáng ngờ giữa giường của bị cáo và tủ quần áo.

Hiện trường trong căn hộ Auckland có dấu hiệu bị dàn xếp.

Đồng thời, 2 dấu chân đẫm máu xung quanh căn hộ Auckland, nơi cô gái 22 tuổi Grace Millane bị giết hại cũng được ghi nhận. Dianne Crenfeldt cho rằng những dấu hiệu này chứng tỏ đã có hành vi dọn dẹp, tẩy rửa, làm sạch hiện trường án mạng của hung thủ. Nếu những bằng chứng nói trên được công nhận, đây sẽ là một vụ sát nhân và tạo hiện trường giả chứ không đơn giản là "tai nạn" như cách nghi phạm khai nhận.

Vết máu trên sàn được phát hiện bằng cách phun chất luminol màu trắng.

Được biết các nhà giám định pháp y đã dùng phương pháp khử luminol, chất hóa học nhạy cảm với máu, có thể phát hiện ra vết máu dù đã được lau dọn bởi chất tẩy rửa mạnh.

Nhà khoa học Dianne Crenfeldt nói:

Từ hình dạng vết máu có thể dẫn đến giả thuyết rằng hành vi lau chùi đã diễn ra ở đây. Phản ứng khử luminol cũng cho biết đã có người bước ra khỏi phòng với vết máu dính trên đế giày. Hơn nữa có vết máu nhìn thấy được ở dưới tấm thảm, trên lớp lót sàn và sàn nhà bằng bê tông.

Kèm theo đó, nhà độc học pháp y Diana Kappatos nói với Tòa án tối cao Auckland hôm nay rằng cô đã tìm thấy 106 miligam rượu trên 100 miligam máu của Grace, chứng tỏ Grace Millane và tình nhân đã uống rượu rất nhiều trước khi quan hệ tình dục.

Jesse Kempson (26 tuổi) - nghi phạm chính trong cái chết của Grace Millane cùng cái xẻng đã được dùng để chôn xác nạn nhân.

Điều đáng sợ là nhiều chi tiết khác được công bố liên quan đến dữ liệu trong điện thoại của nghi phạm cho thấy hắn đã thực sự có kế hoạch thủ tiêu xác nạn nhân. Trong lịch sử duyệt web của nghi phạm, ngoài những từ khóa như "túi to", "va-li", "xe cho thuê" thì còn một số thông tin khác mà hắn đã tra cứu được ghi nhận như "chim ăn xác thối", "kền kền ở New Zealand".

Hiện tại, vụ "sát nhân Tinder" vẫn đang được nhà chức trách New Zealand đều tra xét xử.

Nguồn bài: Tổng Hợp