• Về đầu trang
Mèo một mẩu
Mèo một mẩu

Nhật Bản sản xuất bánh mì “không vỏ” để cắt giảm lãng phí thực phẩm

Môi trường

Mặc dù bánh mì sandwich là một món ăn yêu thích và tiện lợi với nhiều người, nhưng không phải ai cũng muốn ăn phần vỏ nâu vừa khô vừa cứng. Ngay cả tại các nhà hàng, quán ăn, những món có mặt bánh mì sandwich hầu hết đều yêu cầu loại bỏ phần vỏ bánh này. Vì vậy, trong số 900.000 tấn bánh mì lãng phí trên thế giới mỗi năm, số lượng phần rìa bánh sandwich đóng góp một con số không nhỏ.

Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Món bánh mì sữa shokupan rất được người dân đất nước này ưa chuộng. Tuy nhiên, mặc dù lớp vỏ nâu của shokupan thường mỏng và mềm hơn những loại sandwich khác, chúng vẫn bị bỏ đi như một thói quen.

Một đầu bếp Nhật Bản mới đây cho ra mắt một loại bánh mì sandwich có lớp vỏ trắng và mềm, với hi vọng sẽ giúp giảm thiểu số bánh mì bị bỏ phí này.

Ảnh: Instagram @imperialhotel_jp_official

Vị đầu bếp đến từ Tokyo tên Sugimoto. Ông cùng nhóm đồng nghiệp của mình tại khách sạn Imperial đã dành 6 tháng để nghiên cứu công thức cho một loại bánh mì “sáng tạo”, giúp người ăn không cần loại bỏ bất cứ thứ gì của chiếc bánh. Thay vì nghĩ đủ cách để tận dụng số vỏ bánh mì bị bỏ đi, Sugimoto lại muốn nó được tiêu thụ hết ngay từ đầu.

Mặc dù bí mật cụ thể đằng sau món bánh không được tiết lộ, nhưng Sugimoto chia sẻ chiếc bánh mì vỏ trắng này được nướng chậm ở nhiệt độ thập hơn khi nướng bánh mì thông thường. Vì vậy, nó vẫn chín dù lớp vỏ còn nguyên màu trắng, đồng thời kết cấu bánh cũng ẩm và mềm hơn.

Được thành lập vào năm 1890 bởi tầng lớp quý tộc Nhật Bản, khách sạn Imperial vẫn luôn phục vụ bánh mì sữa không vỏ cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm nay, thực đơn sẽ được chuyển sang loại bánh mì vỏ trắng mới này, ít nhất trước mắt có thể cắt giảm được tình trạng lãnh phí thực phẩm của riêng khách sạn.  

Ảnh: Instagram @imperialhotel_jp_official

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua loại bánh này ở Gargantua Delicatessen, một tiệm bánh sang trọng đã hoạt động từ năm 1971, nếu muốn.

Theo: Oddity Central
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.