Sách

Doraemon Vol.0 - 'Siêu phẩm' chưa từng có sắp được phát hành tại Việt Nam

Chou Chou
Đây sẽ là một tin cực vui cho những fan của chú mèo máy xanh đáng yêu

Doraemon đã trở thành một trong những nhân vật gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ - không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Không chỉ 8X, 9X trở về sau biết đến chú mèo máy xanh này, mà ngay cả thế hệ U50, U60 cũng mê mẩn cậu với chiếc túi thần kỳ chứa hàng ngàn bảo bối đáng mơ ước.

Rất nhiều tập truyện ngắn và dài đã được mang tới độc giả khắp năm châu, chia sẻ những cuộc phiêu lưu ly kỳ của Doraemon và các bạn. Vào năm ngoái, bộ truyện ngắn 45 tập đã được phát hành thêm một tập đặc biệt để kỷ niệm 50 năm ngày ra mắt.

Doraemon Vol.0 - với đúng ý nghĩa "khởi đầu", "thủy tổ" có chứa tới 6 câu chuyện với cùng một nội dung: Doraemon đã xuất hiện và đến với Nobita như thế nào. Sở dĩ nhiều như vậy là vì tác giả Fujiko F. Fujio đã vẽ nhiều phiên bản để đăng trên 6 tạp chí khác nhau cho những lứa tuổi khác nhau: từ mầm non cho đến học sinh lớp 1 tới lớp 4.

Doreaemon Vol.0 còn có nhiều câu chuyện khác mà nhà xuất bản Shogakukan chưa từng công bố, trong đó bao gồm một chuỗi câu chuyện kể về việc tác giả đã tạo nên hình tượng Mèo Ú như thế nào.

Đến với tập số 0 này, bạn đọc sẽ chìm đắm trong những nét vẽ đầy mộc mạc và giản dị cùng những hình ảnh đời đầu của Doraemon gợi nhớ một thời tuổi thơ dữ dội. Khi mới ra mắt, Doraemon Vol.0 đã rất nhanh chóng thu hút được sự chú ý của độc giả tại Nhật Bản và lập tức cháy hàng với con số doanh thu kỷ lục.

Tại Việt Nam, các bạn đọc cũng sẽ sớm được sở hữu cuốn truyện này trên tay, vì NXB Kim Đồng đã mua bản quyền tập truyện này thành công. Doraemon Vol.0 phiên bản tiếng Việt dự kiến sẽ được ra mắt vào mùa thu năm nay.