• Về đầu trang
GiLi
GiLi

Phụ nữ - Những người đã, đang và sẽ làm chủ thế giới?

Chị em

Nhân dịp ngày 8/3, chúng ta hãy cùng vinh danh những người phụ nữ trên toàn thế giới. Danh sách dưới đây chỉ là một phần nổi của tảng băng trôi, nhưng Lost Bird hy vọng rằng nó sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn để bắt đầu những hành trình "không tưởng" của cuộc đời mình.

Amelia Earhart: Nữ phi công đầu tiên một mình bay qua Đại Tây Dương

Sinh ra ở Kansas vào năm 1897, Earhart từ nhỏ đã nuôi dưỡng niềm đam mê yêu thích phiêu lưu, và ở tuổi đôi mươi cô đã có cho mình những kinh nghiệm bay đầu đời. Năm 1928, cô trở thành nữ hành khách đầu tiên vượt Đại Tây Dương bằng máy bay. Năm 1932, Earhart đã tự mình lái chiếc Lockheed Vega 5B băng một mạch qua Đại Tây Dương, trở thành người phụ nữ đầu tiên lập được kỳ tích này, và cũng vì thế mà cô đã được nhận huy hiệu bay của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Cassandra De Pecol - Người giữ kỷ lục thăm tất cả các quốc gia có chủ quyền trên thế giới trong thời gian ngắn nhất

Năm 2017, De Pecol đã lập kỷ lục Guinness Thế giới ở hai hạng mục: “Người đến thăm các quốc gia có chủ quyền trên thế giới với thời gian ngắn nhất” và “Người phụ nữ đầu tiên đến thăm các quốc gia có chủ quyền trên thế giới với thời gian ngắn nhất”. Cô thực hiện cuộc hành trình của mình với vai trò là Đại sứ Hòa bình thông qua du lịch.

Laura Dekker - Người trẻ nhất một mình đi thuyền vòng quanh thế giới

Là một thủy thủ người Hà Lan sinh ra ở New Zealand, Dekker được xem là người trẻ nhất đi vòng quanh thế giới khi cô chỉ mới 14 tuổi. Trước chuyến đi, Dekker bị tòa án Hà Lan và chính quyền địa phương ngăn cản vì cha mẹ cô ly thân nên cô chịu sự nuôi dưỡng của cả hai người. Sự ngăn cản của chính quyền vẫn không thể kiềm hãm giấc mơ du ngoạn thế giới và cô gái nhỏ đã hoàn thành hành trình của mình ở tuổi 16.

Junko Tabei - Người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest

Junko Tabei là một nhà leo núi người Nhật, là người phụ nữ đầu tiên chinh phụ đỉnh núi Everest và cũng là người phụ nữ đầu tiên leo hết bảy đỉnh núi cao nhất lục địa. Mặc dù cô đã suýt mất mạng trong một trận tuyết lở, nhưng Tabei nói rằng cô chưa bao giờ mất đi ngọn lửa đam mê với việc leo núi, và như câu khẩu hiệu tiếp thêm động lực mà cô thường nói: 'Đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục nhiệm vụ'.

Barbara Hillary - Người phụ nữ da đen đầu tiên đến được cả Nam Cực và Bắc Cực

Barbara Hillary vừa là một y tá vừa là một nhà thám hiểm người Mỹ. Sau khi nghỉ hưu, Hillary mong muốn tìm được thấy chó tuyết kéo xe ở Quebec và chụp ảnh gấu Bắc Cực ở Manitoba. Khi biết rằng chưa từng có người phụ nữ da đen nào đến Bắc Cực, bà quyết tâm trở thành người đầu tiên làm được điều này. Năm 2007, ở tuổi 75, Hillary trở thành một trong những người lớn tuổi nhất và là người phụ nữ da đen đầu tiên đặt chân đến Bắc Cực. Năm 2011 tức ở tuổi 79, bà đã đến Nam Cực, trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên đến được đây và cũng là người da đen đầu tiên chinh phục được cả hai cực của Trái Đất.

Aloha Wanderwell - Người phụ nữ đầu tiên lái xe vòng quanh thế giới

Aloha Wanderwell là một nhà thám hiểm người Mỹ gốc Canada, người đã đi 38,000 dặm xuyên qua 80 quốc gia khi vẫn còn ở tuổi thiếu niên. Wanderwell đã lái chiếc Ford 1917 Model T và trở thành người phụ nữ đầu tiên đi vòng quanh Trái Đất bằng ô tô. Bắt đầu hành trình và kết thúc cũng tại Nice, Pháp, cô đã "on the road" từ năm 1922 đến năm 1927.

Jessica Nabongo - Người phụ nữ châu Phi đầu tiên thăm mọi quốc gia trên Trái Đất.

Jessica Nabongo là một blogger du lịch người Mỹ gốc Phi và là người phụ nữ da đen đầu tiên đã đi hết mọi quốc gia trên thế giời. Trước khi thực hiện chuyến đi đến 195 quốc gia, Nabongo từng làm cố vấn cho Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc và đã thăm 60 quốc gia. Quốc gia cuối cùng trong chuyến hành trình của cô là đất nước Seychelles, được cô hoàn thành vào ngày 6 tháng 10 năm 2019.

Theo: Discovery
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.