• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Adidas tuyên bố đang sản xuất 11 triệu đôi giày có chất liệu được tái chế từ rác nhựa

Thời trang

Các kế hoạch thực hiện dự án này đã được Adidas công bố vào đầu năm nay, sau khi thương hiệu thể thao nổi tiếng tuyên bố rằng họ đã hợp tác với tổ chức môi trường Parley for the Oceans để giảm thiểu rác thải nhựa trên các bãi biển.

lost bird adidas san xuat 11 trieu doi giay tu rac nhua 8

Các loại rác thải nhựa sau khi được tái chế sẽ biến thành sợi, sau đó trở thành chất liệu cho những đôi giày thể thao của Adidas.

Đây không phải là khái niệm mới đối với Adidas, thương hiệu này đã sản xuất hơn 5 triệu đôi giày từ rác thải nhựa vào năm ngoái.

Tuy nhiên, trong năm 2019, họ hy vọng sẽ tăng gấp đôi số lượng giày đã sản xuất vào năm ngoái. Adidas bày tỏ mục tiêu lớn hơn với kế hoạch sản xuất các sản phẩm may mặc, giày dép có chất liệu 100% tái chế được vào năm 2024.

lost bird adidas san xuat 11 trieu doi giay tu rac nhua 4

Adidas cũng đã ký Điều lệ bảo vệ khí hậu cho ngành công nghiệp thời trang, điều đó đồng nghĩa với việc họ chấp nhận giảm 30% lượng khí thải nhà kính vào năm 2030.

Eric Liedtke, thành viên Hội đồng quản trị Adidas chịu trách nhiệm về Thương hiệu toàn cầu, giải thích:

Với các sản phẩm Adidas làm từ nhựa tái chế, chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng giá trị thực sự chứ không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, chất lượng cũng như chức năng của sản phẩm. Mỗi chiếc giày mà Adidas sản xuất sẽ là một đóng góp nhỏ cho công việc bảo tồn các đại dương của hành tinh chúng ta.

Sau 1 triệu đôi giày từ nhựa tái chế được sản xuất vào năm 2017, 5 triệu đôi vào năm 2018, chúng tôi dự định sẽ sản xuất 11 triệu đôi giày từ rác nhựa vào năm 2019 để nỗ lực giảm thiểu nhiều rác thải hơn nữa.

lost bird adidas san xuat 11 trieu doi giay tu rac nhua 6

Gil Steyaert, thành viên Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm về vận hành toàn cầu tại Adidas, cho biết thêm:

Tính bền vững tại Adidas vượt xa mong muốn tái chế rác nhựa. Chúng tôi cũng tiếp tục cải thiện hiệu suất môi trường trong quá trình sản xuất sản phẩm của mình. Bao gồm quy trình sử dụng vật liệu thân thiện môi trường. Chỉ riêng năm 2018, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 40 tấn rác thải nhựa trong các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, kho và trung tâm phân phối trên toàn thế giới.

Sản phẩm mới nhất trong dự án này là phiên bản giới hạn của giày golf TOUR360 XT, được ra mắt vào đầu tuần này.

lost bird adidas san xuat 11 trieu doi giay tu rac nhua 3

Masun Denison, giám đốc giày dép toàn cầu tại Adidas Golf, chia sẻ với sản phẩm mới nhất:

Adidas cực kỳ tập trung vào tính bền vững và chúng tôi muốn kết hợp sứ mệnh đó vào những sản phẩm thể thao của mình.

Đôi giày golf mới nhất của chúng tôi sẽ được tạo ra từ những vật liệu được tái chế và chắc chắn đó chỉ là sự khởi đầu.

lost bird adidas san xuat 11 trieu doi giay tu rac nhua 9

Adidas đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ những nhà bảo vệ môi trường trên thế giới. Ngành công nghiệp thời trang cũng là một trong nhiều lĩnh vực xả ra môi trường nhiều rác thải nhất. Động thái giảm thiểu rác nhựa cho đại dương của Adidas là một điểm sáng trong tình hình ô nhiễm hiện nay.

Mong rằng trong tương lai, các thương hiệu nổi tiếng cũng phát triển nhiều dự án tương tự để góp phần bảo vệ môi trường và đại dương.

Theo: Ladbible
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.