• Về đầu trang
Mây
Mây

Cơ thể của bạn sẽ phản ứng ra sao nếu bị dư thừa đường?

Sức khoẻ

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chỉ có bệnh nhân tiểu đường mới có lượng đường trong máu cao. Tuy nhiên, bất kỳ người nào cũng có thể bị dư thừa lượng đường trong cơ thể. Việc bạn ăn quá nhiều đường sẽ có hại tới thần kinh và sức khỏe thể chất.

Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều đường, hãy nhận biết các triệu chứng đáng lo ngại này và kịp thời thay đổi cách ăn uống của mình.

Da khô

Da khô có thể vì lượng đường trong máu cao dẫn đến đi tiểu nhiều làm cơ thể mất nước đến mức da bắt đầu khô. Đồng thời, các vấn đề về da khô cũng là dấu hiệu của chứng xơ vữa động mạch, đây là căn bệnh thường xảy ra ở bệnh nhân tiểu đường.

Việc cơ thể dư thừa đường dẫn đến các dây thần kinh bị tổn thương, làm gián đoạn hoạt động bình thường của các tuyến mồ hôi, ảnh hưởng đến sự cân bằng nước trên da dẫn đến khô da.

Khó tập trung

Lượng đường cao ngăn cản glucose đi vào tế bào não, do đó não gặp khó khăn trong việc thu nhận năng lượng và ảnh hưởng xấu đến tốc độ suy nghĩ và ra quyết định của bạn.

Nhìn mờ đi

Nhìn mờ đi cũng là kết quả của hiệu ứng mất nước do lượng đường trong máu cao. Chúng ảnh hưởng đến các tế bào của mắt và khiến chúng mất khả năng tập trung.

Chậm trong việc chữa lành vết thương

Điều này xảy ra bởi mạch máu tổn thương do lượng đường cao, dẫn đến việc tuần hoàn máu, đặc biệt ở các chi bị kém đi, các mô không được cung cấp đủ dinh dưỡng dẫn đến việc chữa lành vết thương bị chậm hơn.

Khó cương cứng

Khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng cũng có thể xảy ra nếu lượng đường huyết cao. Muốn khỏe mạnh hơn thì các dây thần kinh khỏe mạnh, lưu lượng máu tốt và sự cân bằng của hormone. Tuy nhiên, lượng đường dư thừa trong máu có thể ảnh hưởng xấu đến những điều này.

Cáu gắt

Theo nghiên cứu, những người có lượng đường cao thường lo lắng, cáu kỉnh và có xu hướng trầm cảm nhiều hơn những người nạp lượng đường cần thiết cho cơ thể. Bộ não phụ thuộc vào nguồn cung cấp glucose.

Việc dư thừa lượng đường có thể khiến tâm trạng của bạn đột ngột trở nên tồi tệ. Đường cũng ảnh hưởng đến sự hấp thụ của một chất dinh dưỡng chịu trách nhiệm cho tâm trạng là crom giúp duy trì mức đường huyết ổn định.

Theo: brightside
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.