Cuộc sống

Cặp vợ chồng bỏ việc, bán căn nhà hơn 10 tỷ để đưa con đi du lịch thế giới

Chim Mỏ Rộng
Nhận thấy cuộc sống không trọn vẹn và muốn dạy con những thứ tuyệt vời hơn, cặp vợ chồng này quyết định đưa chúng đi trải nghiệm khắp nơi.

Không chỉ bỏ việc, bán nhà, họ còn cho con nghỉ học để lên đường đi du lịch vòng quanh thế giới để dạy chúng về cuộc sống thật sự là như thế nào.

Đó là câu chuyện dạy con đặc biệt của nhà giao dịch thị trường chứng khoán Andre Baldeo, 45 tuổi. Anh và vợ đã đưa ra quyết định táo bạo này sau khi nhận ra mình và các con chỉ đang sống nhưng không hề có ý nghĩa gì. Những gì đang diễn ra không phải là thứ anh mong muốn con cái họ sẽ trải qua.

Vì vậy, cuối cùng Andre quyết định mang Rico, 12 tuổi và Tiana-Mae, 10 tuổi đi ra ngoài để nhìn thấy thế giới thật sự là như thế nào. Anh và vợ bán căn nhà trị giá 350.000 bảng Anh (hơn 10 tỷ VNĐ) và bắt đầu đưa 2 đứa trẻ đến 13 quốc gia ở Nam Mỹ và châu Á.

Gia đình họ đã ăn mừng Giáng Sinh ở Tokyo, cùng nhau leo núi Andes, tham quan núi lửa và khám phá khu rừng Amazon.

Họ đổi những ngày đi học ở trường và làm việc trong văn phòng nhàm chán để bảo vệ rùa, làm việc trong các trang trại, dạy kèm cho trẻ em mỗi khi dừng chân ở đâu đó.

Sau khi chuyến đi kết thúc, hai vợ chồng hiện thất nghiệp, sống nhà thuê nhưng họ khẳng định chuyến đi trị giá 65.000 bảng Anh (gần 2 tỷ VNĐ) đáng giá đến từng xu.

Andre, đến từ London, chia sẻ rằng anh bị mắc kẹt trước màn hình máy tính nhiều giờ, nghiên cứu biểu đồ và xem tin tức. Suốt những năm qua, anh thường cảm thấy cô đơn và buồn bã trong công việc của mình.

Mọi thứ trở nên ngột ngạt nên chúng tôi cần một sự thay đổi và biến cuộc sống trở nên khác biệt. Tôi muốn cho các con chúng tôi thấy rằng có nhiều thứ hay ho hơn khi chúng được trải nghiệm cuộc sống xung quanh.

Tôi cảm thấy tự hào vì đã dùng số tiền 65.000 bảng Anh một cách khôn ngoan nhất từ trước đến nay. Bây giờ chúng tôi có những kỷ niệm tuyệt vời nhất để lưu giữ mãi mãi. Tôi biết khi mình già nua và sắp chết trên giường, tôi sẽ nghĩ về những trải nghiệm và ký ức tuyệt vời này, sẽ chẳng còn gì hối tiếc nữa.

Andre trước đây từng làm nghề buôn bán 9 năm trước khi gặp người vợ Becky của mình. Năm 2007, họ chuyến đến Cape Town để định cư và có với nhau 2 đứa con.

Năm 2016, cặp vợ chồng nhận ra họ không hoàn toàn thoả mãn với cuộc sống hiện tại nên cần tìm kiếm sự thay đổi.

Trong 18 tháng tiếp theo, họ đã bận rộn cất tất cả đồ đạc của mình trước khi lên chuyến bay Sarawak, ở Borneo vào tháng 4/2018.

Khi mới bắt đầu chuyến đi, họ đã đi đến Malaysia và Philippiens, nơi họ leo lên ngọn núi Kinabalu cao 4.100 mét, cả nhà còn làm công việc bảo tồn rùa và tình nguyện viên trong các khu bảo tồn đồng vật.

Gia đình Andre tiếp tục đến Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản để khám phá cuộc sống và văn hoá của những nước châu Á.

Một cơ hội công việc khác lại xuất hiện ở Nhật Bản, một học viện đã cho tôi trở thành huấn luyện viên bóng đá.

Chúng tôi đã sống cùng một gia đình người Nhật có 3 đứa con nhỏ. Tôi huấn luyện bóng đá còn Becky phụ giúp việc lặt vặt trong nhà.

Chúng tôi đón Giáng Sinh ở Tokyo với một người bạn cũ và gia đình anh ấy cũng đến Nhật du lịch.

Trong vài tháng sau đó, họ dừng chân tại Colombia, Ecuador và khám phá rừng Amazon.

Andre cho biết một trong những điểm nổi bật nhất khi họ dừng chân ở Nam Mỹ là một chuyến đi bộ dài 40 km ở vùng núi Andes đến Hồ Quilotoa, Ecuador và thăm Machu Picchu.

Điểm dừng chân cuối cùng của họ là thủ đô San Jose của Costa Rica, sau đó cả gia đình đã bay về Cape Town vào ngày 29/10.

Andre cũng kể lại rằng dù rất vui nhưng chuyến đi dài cũng có không ít những khó khăn:

Ở bên nhau 24/7 khiến tất cả chúng tôi đều không có không gian cá nhân nào. Thành thật mà nói, sống trong những chiếc túi ngủ, mưa lạnh và những chuyển xe buýt dài đôi lúc khiến chúng tôi cạn kiệt năng lượng.

Nhưng nhờ đó, cả nhà mới có những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng tôi mong muốn.

Gia đình Andre hiện đang thuê một căn nhà đầy đủ tiện nghi, mặc dù không lớn như căn nhà cũ nhưng cuộc sống của họ vẫn rất thoải mái.

Rico và Tiana-Mae cũng sẽ bắt đầu trở lại trường sau hành trình dài đầy ý nghĩa của mình.

Nguồn bài: LADbible