Tin tức

Khủng hoảng 'Megxit': Harry ngậm ngùi nghe lời vợ bởi ràng buộc đứa con chung

Gấu Mèo Thức Khuya
Meghan mang hai chú chó cưng đi Canada định cư trong khi Harry phải giải trình với nữ hoàng.

Được triệu tập đến điện Sandringham sau buổi lễ ở nhà thờ vào ngày Chủ Nhật vừa rồi, Harry phải "mặt đối mặt" với bà của mình - Nữ hoàng Elizabeth II và đối mặt với những gì chúng ta có thể gọi là quyền lực đằng sau ngai vàng của Tòa án Thánh James, bao gồm cha và anh trai của anh ta, tức Thái tử Charles và Hoàng tử William.

Image result for sandringham estate
Điện Sandringham, nơi an dưỡng của Nữ hoàng Elizabeth II, bà cho triệu hồi Harry đến đây để bàn về vấn đề rời bỏ hoàng gia.

Theo truyền thông Anh Quốc cho biết, Hoàng tử Harry tỏ ra "đau đớn" khi phải rút lui khỏi vị trí thành viên chủ chốt của Hoàng gia, quyết định này tương đương việc Harry quay lưng với gia đình mình và khả năng cao là do Meghan Markle thúc giục.

Image result for archie
Sự ra đời của Archie khiến tiếng nói của Meghan Markle đối với chồng có trọng lượng hơn rất nhiều.

Trong lúc Hoàng gia Anh đang họp khẩn ở điện Sandringham, Meghan Markle đang ở Canada cùng con trai Archie. Được biết, Meghan cũng đã đăng ký máy bay đưa 2 chú chó mà cô và Harry nuôi sang Canada, bao gồm một chó Beagle tên Guy và một Labrador tên Oz. Điều này đồng nghĩa với việc Meghan không có ý định quay trở lại Anh Quốc trong tương lai gần. Cách hành xử của Meghan được cho là chưa từng có trong lịch sử hoàng gia và nó đạp đổ các chuẩn mực lâu đời của hoàng tộc.

Image result for harry and meghan dog
Meghan đã mang 2 chú chó đi Canada định cư trong khi Harry đang họp khẩn với Nữ hoàng.

Người dân Anh gọi cuộc khủng hoảng hoàng gia này là "Megxit" và truyền thông Anh đưa thuật ngữ này lên trang nhất các báo không lâu sau đó. Người ta nghĩ rằng chủ yếu là do Meghan Markle, cô ta được xem là người chịu trách nhiệm về tốc độ và sự tăng tiến tiêu cực trong các mối quan hệ ràng buộc giữa Harry và gia đình anh ta.

Image result for megxit
Khủng hoảng "Megxit" khiến Hoàng gia Anh hỗn loạn.

Tờ báo The Times dẫn một nguồn tin cho rằng Meghan muốn rời đi và điều đó đã tạo áp lực rất lớn lên Harry, bởi bây giờ họ đã có một đứa con chung. Harry buộc phải chọn lựa theo mong muốn của Meghan vì sự ràng buộc trách nhiệm của một người làm cha. Điều này đồng nghĩa với việc Harry hy sinh vị thế và danh dự của một hoàng tử kiêu hãnh.

Image result for harry pilot
Harry từng là một người lính cống hiến cho đất nước và gia đình nhưng hiện tại anh ta đang rời bỏ vị trí và bổn phận của mình.

Không nghi ngờ gì Harry là một người yêu nước, yêu Nữ hoàng và phụng sự Hoàng gia, anh dành hầu hết tuổi đôi mươi trong quân đội, từng là một phi công lái máy bay chiến đấu ở chiến trường Afghanistan. Lòng trung thành của Harry đối với Hoàng gia là không thể chối cãi tuy nhiên cuộc hôn nhân đầy tai tiếng với Meghan Markle đã dẫn đến những diễn biến mà anh ta không lường trước được.

Image result for harry william military
Harry và William không chỉ là anh em mà còn là đồng đội trong thời kỳ phục vụ quân ngũ, tuy nhiên hiện tại quan hệ giữa họ khá căng thẳng.

Kể từ khi quen biết và hẹn hò với Meghan, Harry cảm thấy anh trai là Hoàng tử William không hài lòng và không chào đón Meghan. Truyền thông Anh cho biết mâu thuẫn giữa hai anh em từ đó mà càng nghiêm trọng.

Trong khi đó, Meghan Markle thì cho rằng cô bị phân biệt đối xử và phân biệt chủng tộc. Trong tình hình hiện tại, không ai dám nói trước điều gì về diễn biến của "khủng hoảng Megxit".

Đọc thêm: Nữ hoàng đồng ý cho gia đình Harry rút khỏi Hoàng gia Anh

Nguồn bài: Forbes & The Times