• Về đầu trang
Bảo Nhân
Bảo Nhân

Hoàng Yến Chibi phản hồi về việc bị tố đạo nhái ‘Đông cung’: 'Tôi không nghĩ đây là sự sao chép'

Âm nhạc

Ngày 6/1, Hoàng Yến Chibi ra mắt MV Cánh hoa tổn thương theo phong cách cổ trang. MV quy tụ dàn diễn viên khách mời lớn như Pom, Soho, Duy Khánh, Amee, Misthy, Trịnh Thảo, Niky, Key. MV nhận được phản hồi tích cực vì sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh và nội dung có sự bất ngờ, đang đạt gần một triệu view sau gần một ngày ra mắt.

MV Cánh Hoa Tổn Thương - Hoàng Yến Chibi

Trên các diễn đàn, hình ảnh cổ trang của Hoàng Yến Chibi được bàn luận khá sôi nổi. Hình ảnh cô gái trong bộ trang phục đỏ, đầu đội khăn kín mít và những phụ kiện đi kèm khiến không ít người so sánh nó với nhân vật Công Chúa Tây Lương - Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm đóng) ở phim Đông Cung.

Không ít bình luận cho rằng ekip của Hoàng Yến Chibi cố tình copy hình ảnh, để tạo hiệu ứng cho MV
Nhiều khán giả đã chỉ ra tạo hình của Hoàng Yến Chibi quá giống Công Chúa Tây Lương - Tiểu Phong của Đông Cung.

Trước những so sánh này, Hoàng Yến Chibi lên tiếng phân trần. Trước hết, cô cho biết MV được thực hiện theo phong cách fantasy - nghĩa là được phép tưởng tượng, không dựa theo hoàn toàn bất cứ hình ảnh, câu chuyện cụ thể nào hay bắt buộc phải hóa trang lại y chang hình ảnh đó.

Điều này cho phép ekip trang phục của cô có thể biến hóa hình ảnh để có thể tạo nên một hình tượng cổ trang lung linh, vừa mắt nhất để bấm máy.

Stylist của Hoàng Yến Chibi giải thích vì không khí của MV xây dựng vào mùa đông, có tuyết rơi nên phần lớn hình tượng của cô gái trong MV được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của người Mông Cổ với màu sắc đỏ - vàng - xanh chủ đạo, có nhiều họa tiết. Người này khẳng định trang phục sử dụng không phải lấy cảm hứng từ trang phục của Trung Quốc.

Trên trang phục của người Mông Cổ cũng đính nhiều món phụ kiện như hạt cườm ở thân áo hay phụ kiện gắn lên đầu. Tôi đã lấy cảm hứng từ đó để thực hiện những trang phục cho Hoàng Yến Chibi

Hoàng Yến Chibi hóa thân thành cô dâu trong MV Cánh Hoa Tổn Thương, trùm khăn màu đỏ. Trong trang phục cưới của người Mông Cổ cũng có phong tục trùm khăn và sử dụng màu sắc này.
MV được lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của người Mông Cổ với màu sắc đỏ - vàng - xanh chủ đạo, có nhiều họa tiết.
Ở một trang phục khác (ngoài trang phục đỏ), Hoàng Yến Chibi đội chiếc khăn xanh lên đầu.
Nó cũng được lấy cảm hứng chiếc khăn lụa màu xanh thường được gọi là khadag – một biểu tượng mang đến sự may mắn của nhiều người dân Mông Cổ, được sử dụng vào những dịp lễ như Tết…

Đề cập về việc bị cho rằng MV đạo nhái Đông Cung, Hoàng Yến Chibi phân trần:

Tôi có đọc được những bình luận so sánh nhân vật của mình với Tiểu Phong, thậm chí có người còn bảo giống Tiểu Yến Tử nữa cơ. Nói thật, tôi không xem nhiều về các tập phim của Đông Cung và cũng không nắm bắt rõ về nhân vật Tiểu Phong này. Khi mọi người đưa ra so sánh, tôi cũng có thử tìm hiểu xem sao. Tôi thấy việc có chút đồng điệu này này không phải là copy hay cố tình đạo nhái. Đơn giản nó là cảm hứng về cái đẹp trong nghệ thuật.

Ekip về phục trang của MV đã cố gắng dựa trên những cái đẹp đó để xây dựng nên một hình tượng vừa quen, vừa lạ. Kết hợp với một câu chuyện, kịch bản mới, tôi tin khi xem MV khán giả sẽ cảm nhận được sự khác biệt đó. Tôi không nghĩ đây là sự sao chép hay thiếu sự sáng tạo ở đây.

Hoàng Yến Chibi chia sẻ thêm cảm hứng để ekip tạo nên trang phục trong MV là phù hợp. Nó tạo nên sự thoải mái để múa, diễn xuất, vừa tạo ra được những khung hình đẹp.

“Với tôi mọi thứ đều ở mức chấp nhận được, không quá lố, không tạo nên sự phản cảm hay không được phép ở đây”, Hoàng Yến Chibi nói thêm.

  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.