• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Chị voi phũ phàng 'đuổi khách' để người chăm sóc đến hát ru cho con mình

Dễ thương

Faa Mai là một "công chúa" được nuông chiều, cô nàng voi với cái tên mang ý nghĩa là "một ngày mới" luôn được sống trong tình yêu thương tại Công viên Thiên nhiên Voi (ENP) ở Thái Lan. Faa Mai là voi con đầu tiên được sinh ra tại công viên, vì vậy nó luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Công viên này xây dựng theo cấu trúc mở, voi có thể đi lại tự do trong khu vực dành cho mình chứ không bị nuôi nhốt ở nơi chật chội. Chính vì vậy, khách tham quan có thể đến thăm hỏi và chơi cùng chúng.

Các tổ chức bảo vệ động vật trong nước khẳng định Faa Mai là con voi may mắn khi được sinh ra ở môi trường tốt và không bị tra tấn, huấn luyện như những bạn bè sống trong các khu giải trí.

Kể từ khi Faa Mai chào đời vào năm 2009, nó đã gắn bó mật thiết với Sangdeaun Lek Chailert, người sáng lập Tổ chức Cứu voi. Lek Chailert được ví như mẹ của Faa Mai, cô thường chia sẻ nhiều khoảnh khắc cảm động với nàng voi trong những năm qua, đặc biệt là thường xuyên hát ru giúp Faa Mai ngủ.

Mặc dù đã là một nàng voi trưởng thành, nhưng mỗi khi Lek hát ru, nó đều ngủ rất say sưa.

Mới đây, một khoảnh khắc ngọt ngào khác giữa Faa Mai và Lek Chailert đã khiến nhiều người vừa buồn cười vừa cảm động. Cụ thể, Faa Mai đã dùng vòi xô vị khách đang đứng với Lek Chailert một cách... cục súc để người này tránh ra chỗ khác. Hành động này không phải ghen tuông gì mà là vì một lý do rất đáng yêu khác.

Lek Chailert kể lại:

Trong khi tôi đang gặp gỡ khách tham quan thì Faa Mai đột nhiên xen vào cuộc nói chuyện với ý định rõ ràng là yêu cầu tôi làm theo những gì nó muốn.

Faa Mai đưa Lek Chailert đến chỗ khác. Người chăm sóc chú voi lập tức hiểu ra và cười khúc khích theo sau. Sau đó, con voi dừng lại ở một nơi có con voi nhỏ hơn, Faa Mai đã nhận nuôi chú voi con này và xem nó như con ruột.

Faa Mai đã đưa tôi đến gặp cô bé Thong Ae, bé voi mà nó nhận nuôi. Có vẻ Faa Mai muốn tôi hát ru cho đứa con nuôi của mình. Faa Mai nghĩ rằng con nuôi rất sợ vì xa gia đình và cần một bài hát ru ấm áp.

Vì yêu quý tất cả những chú voi trong công viên nên Lek Chailert lập tức đồng ý yêu cầu và truyền sự yêu thương cho Thong Ae qua lời hát ru.

Thật tuyệt khi cô gái của tôi có trái tim nhân hậu như vậy. Tôi rất tự hào về Faa Mai.

Khoảnh khắc cảm động lấy lòng rất nhiều người trên thế giới và mọi người cũng cảm thấy rất hài hước với khoảnh khắc chú voi đẩy người dưng ra ngoài để tìm người hát ru cho con nuôi. Voi cái thường gắn bó với gia đình hơn so với voi đực, chúng sẽ sống cùng mẹ đến hết đời, vì vậy có thể hiểu vì sao Faa Mai luôn quấn quýt bên Lek Chailert, chắc chắn nó luôn coi cô là mẹ mình.

Theo: Newsner
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.