• Về đầu trang
Chim Mỏ Rộng
Chim Mỏ Rộng

Chú chó tốt bụng nhận làm vú em của đàn vịt con mất mẹ

Dễ thương

Fred, giống labrador 10 tuổi hiện sở hữu danh hiệu "chú chó tốt bụng nhất 2018" khi nhận nuôi 9 chú vịt con lạc mẹ tại Lâu đài Mountfitchet ở Essex, Anh.

1

Những hình ảnh gây sốt trên mạng xã hội được chụp vởi người quản lý lâu đài. Trong ảnh, đàn vịt con nằm trên lưng Fred rất ngoan ngoãn, điều này cho thấy chúng đã quen thân với "cha nuôi" của mình.

5

Jeremy Goldsmith, giám đốc Lâu đài Mountfitchet chia sẻ:

"Chúng tôi biết vịt mẹ đang làm tổ để ấp trứng, nhưng sau đó chúng tôi chỉ nhìn thấy đàn vịt con còn vịt mẹ thì biến đâu mất. Chúng tôi nghĩ có thể một con cáo đã gây ra chuyện này".

Một nhân viên lâu đài khác tiếp lời:

"Chúng rất thích thú khi được Fred chở trên lưng, đàn vịt sẽ theo Fred đi bơi ở hào bao quanh lâu đài".

2

Nhân viên lâu đài đã viết trong một bài đăng trên Facebook:

"Một chú chó sống tại lâu đài đã dũng cảm đứng lên nhận lấy thách thức chăm sóc 9 bé vịt con mồ côi mẹ.

Chúng tôi rất lo lắng cho đàn vịt, nhưng Fred, chàng Labrador 10 tuổi, ngay lập tức đã xung phong chăm sóc và trở thành "vú em" đáng yêu nhất từ trước đến giờ.

Đàn vịt rất yêu quý Fred, thậm chí chúng cùng ngủ trên chiếc giường của Fred".

3

Rõ ràng, Fred là một chú chó rất khôn ngoan và thông minh. Thay vì cả ngày ăn, uống nước và làm hài lòng chủ nhân thì những việc Fred đang làm khiến cả thế giới đều thán phục.

Lâu đài Mountfitchet là một lâu đài gỗ theo kiến trúc "motte-and-bailey". Lâu đài được xây trên nền đất cao tự nhiên hoặc nhân tạo, xung quanh là khoảng sân rộng có tường che chắn và có hào nước sâu để bảo vệ.

Lâu đài Mountfitchet hiện là một địa điểm tham quan hút khách du lịch tại hạt Essex.

4

Fred tiếp tục là chú chó truyền cảm hứng về lòng tốt và trắc ẩn. Kể cả một con vật cũng sẵn lòng dang tay giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh và khó khăn hơn mình.

Fred không cần khen tặng hay nghìn like, điều nó cần là thật nhiều thức ăn cho mình và đàn "con nuôi" thích bơi lội thôi.

Theo: UNILAD
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.