• Về đầu trang
Trứng chim
Trứng chim

Chú mèo vui mừng khi tìm thấy mùi hương của người bạn đã qua đời

Dễ thương

Đã một tháng trôi qua kể từ khi chú mèo Zeus nói lời từ biệt với bạn của mình là Sam. Nhưng nỗi buồn cùng với tình cảm sâu sắc vẫn luôn cháy bỏng trong tim chú mèo. Thậm chí, điều này còn được biểu hiện rõ ràng hơn trong thời gian gần đây.

sam

Có thể nói, mối quan hệ giữa Sam và Zeus khá khác biệt so với những cặp chó mèo khác khi sống trong cùng một mái nhà.

Nhưng vượt qua rào cản về mặt giống loài cũng như tính cách, một sự liên kết chặt chẽ đã được hình thành và duy trì giữa chúng. Sự liên kết này được Sam và Zeus thể hiện bằng những cách thức đặc biệt của riêng mình.

sam 1

Chủ của chúng, chị Emma Catanzarite cho biết: “Zeus luôn cố gắng vuốt ve, âu yếm và chơi đùa với Sam, nhưng Sam chưa bao giờ hứng thú với việc đó."

Hầu hết thời gian, Zeus chỉ muốn được ở gần Sam.

sam 2

Khi loài mèo thường thể hiện tình cảm bằng những cách thức hài hước thì loài chó, hể hiện sự thương yêu thông qua lòng khoan dung, nhường nhịn.

sam 3

Buồn thay, thời gian ở cùng nhau của Sam và Zeus không thể kéo dài mãi mãi. Hai tháng trước, Sam đã qua đời, việc này để lại vết thương lòng rất lớn cho Zeus.

Catanzarite nói rằng: “Zeus rất cô đơn sau khi Sam chết. Nó đi theo mẹ tôi khắp mọi nơi và kêu meo meo như thể đang kiếm tìm Sam. Vào ngày mà Sam qua đời, chúng tôi đã bọc Sam trong một cái chăn. Sau đó chúng tôi thấy Zeus ngủ trên đó. Cuối cùng nó cũng có cơ hội âu yếm Sam.”

Sam có thể sẽ không bao giờ xuất hiện nữa nhưng Zeus đã tìm thấy cách liên lạc với nó.

Sau khi Sam chết, anh trai của Catanzarite đã giữ chiếc vòng cổ của chú chó trên kệ sách. Và vào một ngày, Zeus tìm thấy nó, trái tim chú mèo dường như nóng lên trong khoảnh khắc đó.

“Zeus đã đánh hơi giá sách rồi nhảy lên ngồi cạnh chiếc vòng cổ. Nhìn thấy sự hạnh phúc của Zeus khi nó tìm thấy mùi hương cuối cùng của Sam thật sự làm tôi đau lòng.”

sam 4

Việc cảm nhận được Sam lần nữa qua chiếc vòng cổ chắc chắn không thể hoàn toàn hàn gắn vết thương lòng trong Zeus, nhưng cũng làm giảm đi phần nào sự thương nhớ của chú mèo.

“Nó thật sự rất hạnh phúc khi tìm ra chiếc vòng cổ. Tôi nghĩ việc này sẽ giúp Zeus rất nhiều.”

Sam sẽ không sống lại, nhưng chú chó luôn hiện diện qua mùi hương và trong lòng những người yêu thương nó. Còn Zeus, giờ đã biết nơi có thể “tìm thấy” Sam.

sam 5

Zeus và chủ của mình, chị Emma Catanzarite

Theo: thedodo
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.