• Về đầu trang
Trung Nero
Trung Nero

Minecraft Dungeons, tựa game nhập vai chặt chém đầy giải trí dành cho mọi lứa tuổi

Game

Minecraft Dungeons là tựa game nhập vai chặt chém dựa trên thương hiệu Minecraft và có lối chơi tương tự như DiabloTorchlightGrim Dawn hay Path of Exile.

Dù chiều sâu và độ hấp dẫn có thể không bằng những cái tên kể trên nhưng cách chơi đơn giản và đồ họa bắt mắt, cộng với cái tên Minecraft trứ danh khiến tựa game này phù hợp với đại đa số người chơi, từ trẻ em đến phụ nữ.

Trên PC, trò chơi được phát hành độc quyền trên Microsoft Store từ giữa năm 2020, tới bây giờ mới được đặt chân lên Steam.

Minecraft Dungeons có một cốt truyện không thể đơn giản hơn khi kể về hành trình giải cứu các vùng đất của một anh hùng vô danh (là bạn đó) khỏi tay tên đại ma đầu Arch-Illager xấu xa. Hết!

Bạn sẽ được phiêu lưu qua nhiều "hệ sinh thái" khác nhau từ rừng rậm âm u, sa mạc khô cằn cho đến bên trong miệng núi lửa với dung nham luôn chờ trực phun trào.

Mỗi vùng đất đều có các loại quái vật riêng và đặc điểm địa hình đặc trưng, tổng hòa nên một thế giới đa dạng màu sắc không thể nào phù hợp hơn cho chuyến hành trình "cứu nhân độ thế" của một anh hùng.

Kỳ lạ thay, dù thế giới trong Minecraft Dungeons chỉ được xây dựng bằng các "khối vuông" ngộ nghĩnh nhưng vẫn đẹp đến lạ lùng, đủ để cuốn hút người chơi qua mỗi bước chân.

Bạn cũng sẽ phải chiến đấu với đủ thứ quái vật đa dạng, từ những con quái mà hẳn bạn đã quen thuộc nếu từng chơi Minecraft cho đến những loại quái vật mới, "thảm sát" bọn chúng vừa đã tay vừa giúp bạn thu về nhiều món đồ quý giá.

Điểm "gây nghiện" nhất của thể loại game nhập vai chặt chém nói chung và Minecraft Dungeons nói riêng là số lượng trang bị khổng lồ (kiếm, mũ, giáp...) mà bạn có thể thu thập được trong quá trình chơi, từ đó xây dựng nên nhân vật độc nhất của riêng mình.

Bạn có thể là một xạ thủ cực kỳ nhanh nhẹn "làm gỏi" kẻ thù bằng "vạn tiễn xuyên tâm", một chiến binh "cục súc" với cây búa tạ nghiền nát mọi kẻ cản đường, hoặc một pháp sư chuyên chưởng phép xuất quỷ nhập thần.

Đặc biệt, Minecraft Dungeons còn hỗ trợ co-op 2-4 người chơi trên cùng một máy hoặc online. Nếu nhà bạn nào có con nhỏ thì đây chắc chắn là tựa game phù hợp để bạn bắt nó im lặng khoảng vài tiếng đồng hồ để tập trung làm việc, dù sao thì đây cũng là trò chơi được phát triển nhắm tới những game thủ nhỏ tuổi.

Minecraft Dungeons hiện mặt trên Steam, Microsoft Store, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Xbox Series X và Series S.

Theo: Tổng Hợp
  • Bình luận
  • Lưu tin xem sau
  • Bình luận
  • Copy link
  • Chia sẻ facebook

Bình luận (0)

Trở thành người đầu tiên bình luận trong bài viết này.